หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
“ไทกร” ชี้เหตุ “ทักษิณ” เขี่ยเสื้อแดงทิ้ง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
“ไทกร” ชี้เหตุ “ทักษิณ” เขี่ยเสื้อแดงทิ้ง
โพสต์โดย The Congress , วันที่ 14 มิ.ย. 55 เวลา 15:21:04 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เมื่อเรื่องวุ่นๆในรัฐสภาไทยเกี่ยวกับคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญและการปรองดอง ได้เบาบางลงไป ก็ไม่ต้องกังวลกับการเผชิญหน้าของกลุ่มคนหลากสีเสื้อ ทำให้มีเวลามานั่งทบทวนดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทยของเรา บังเอิญได้อ่านบทสัมภาษณ์พิเศษของ นายไทกร พลสุวรรณ แกนนำกลุ่มอีสานกู้ชาติ เมื่อ 25 พฤษภาคม 2555 มีประเด็นน่าสนใจมาก เลยลองสรุปมาให้อ่านกัน

 

อดีต นรม.ต้องการแตกหักกับกลุ่มคนเสื้อแดง เพราะห็นว่าการกระทำของกลุ่มคนเสื้อแดงทำให้เป็นอุปสรรคต่อเป้าหมายทางการเมือง และอาจจะสร้างความเดือนร้อนให้ครอบครัวและญาติพี่น้องของตน แต่กลุ่มคนเสื้อแดงไม่ยอมทิ้งอดีต นรม.เพราะเห็นว่าอดีต นรม.เป็นเครื่องมือและมีทุน ที่จะนำกลุ่มคนเสื้อแดงไปสู่จุดหมายได้

 

อดีต นรม.และกลุ่มคนเสื้อแดงได้ร่วมมือกันอย่างชัดเจน หลังการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เมื่อ 19 ก.ย.49 อดีต นรม.ยอมเดินตามแนวทางกลุ่มฝ่ายซ้าย ในการสร้างศัตรูของประชาชน ตามแนวทางของฝ่ายซ้าย โดยโฆษณาชวนเชื่อว่า สถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นศัตรูของประชาชน ซึ่งเป็นแนวคิดที่ตกทอดมาจากการเข้าร่วมกับพรรคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย โดยเฉพาะหลังเหตุการณ์ 6 ต.ค. 19 กลุ่มฝ่ายซ้ายนี้มีหลายสาย  แต่ทุกสายต้องการเปลี่ยนแปลงการปกครอง มีศัตรูร่วมเดียวกัน และเชื่อว่า อดีต นรม.ได้รับความนิยมจากประชาชนอย่างมากพอที่จะต่อสู้กับสถาบันได้

 

การต่อสู้ในปี 2552-2553 กลุ่มฝ่ายซ้ายเสนอแนวคิด ทฤษฎีการปฎิวัติประชาชนต่ออดีต นรม.มีการยกระดับจาก นปก.เป็น นปช. แต่การต่อสู้ไม่เป็นไปตามเป้าหมายในการสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรงมีการเสียชีวิต ท้ายสุดกองทัพจะยึดอำนาจ เมื่อถึงเวลานั้นก็จะปลุกประชาชนทั่วประเทศทำลายกองทัพและสถาบันในคราวเดียวกัน

 

การที่อดีต นรม.ต้องการทิ้งกลุ่มคนเสื้อแดง นอกจากความไม่สำเร็จจากการเตรียมการดังกล่าว แต่เหตุผลหลักคือ อดีต นรม.เกรงว่าความจริงจะเปิดเผยว่าผู้ใดเป็นผู้สร้างความรุนแรง เพราะกลุ่มพี่น้องคนเสื้อแดงที่ถูกจับและที่เสียชีวิตเริ่มทนไม่ได้จึงต้องรีบทำเรื่องเยียวยา เพื่อไม่ให้กระแสสังคมตีกลับ ในประเด็นกลุ่มคนเสื้อแดงได้อำนาจมาพร้อมพรรคเพื่อไทย และจะเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศ อย่างไรก็ตามคำพูดของอดีต นรม. เมื่อ 19 พ.ค. เหมือนกับจะทิ้งกลุ่มคนเสื้อแดง หลังจากการพบปะส่วนตัวกับผู้นำของกลุ่มฝ่ายซ้าย และฝ่ายซ้ายในพื้นที่ ยืนยันแนวทางที่เดินมานั้นถูกต้องแล้ว พร้อมกับสนับสนุนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ถ้านำกษัตริย์ออกไปไม่ได้ก็ทำแบบสวีเดน

 

อดีต นรม.กำลังปรับศัตรูทางการเมืองใหม่ ล้างความคิดประชาชน โดยพรรคประชาธิปัตย์เป็นศัตรูของประชาชน โดยไม่มีอำมาตย์อยู่เบื้องหลังประชาธิปัตย์ ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะสำเร็จหรือไม่ ใช้จตุพร ณัฐวุฒิ วีระกานต์ เดินเกมส์นี้ อดีต นรม.ยังจะไม่ให้จตุพรเป็น รมต.ขณะนี้เพราะจะต้องประเมินกลุ่มฝ่ายซ้ายก่อน แล้วค่อยวางบทบาทของจตุพร ซึ่งอาจจะให้เป็นแกนนำ นปช.ตัวจริงก็ได้ เพื่อดึงมวลชนฝ่ายซ้ายคืนมา ซึ่งอดีต นรม.จะควบคุมคนเหล่านี้โดยใช้ทุน

 

ขณะที่ฝ่ายซ้ายเองจะพยายามดำเนินการทุกอย่างให้อดีต นรม.เดินตามเกมส์ของตน ฝ่ายซ้ายจะไม่ทิ้งอดีต นรม. แต่จะทำลายภายหลัง เพราะอดีต นรม.เป็นทุนนิยม ไทกรเชื่อว่าในที่สุด อดีต นรม.จะจนแต้ม สภาพของสองฝ่ายขณะนี้เป็นการตัดบัวยังเหลือใย ฝ่ายซ้ายต้องการดำรงความขัดแย้งทางการเมืองไว้เพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครอง

 

อดีต นรม.เป็นตัวแปรสำคัญของสถานการณ์ จะสงบหรือรุนแรง ขึ้นอยู่กับการนำทรัพย์สินสนับสนุนฝ่ายซ้ายในการเคลื่อนไหวด้านมวลชน ขณะนี้มีการจัดตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง หรือเขตปลดปล่อยในสมัยก่อน  ซึ่งเป็นการใช้วิธีการสร้างอำนาจรัฐซ้อนรัฐ

 

แหล่งที่มา http://thaiinsider.info/news2012b/column/interviews/18137-2012-05-25-03-45-01

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 



แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3300

แสดงความคิดเห็น โดย The Congress IP: Hide ip , วันที่ 14 มิ.ย. 55 เวลา 15:21:04
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice









www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี