หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เตือนเหนือหนาว แต่ไม่เกิดแม่คะนิ้งที่ยอดดอย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เตือนเหนือหนาว แต่ไม่เกิดแม่คะนิ้งที่ยอดดอย
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 18 ต.ค. 55 เวลา 12:18:36 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

นางสาวพรนภา ทองเทพ  นักอุตุนิยมวิทยาภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่ ทำหน้าที่พยากรณ์อากาศประจำวัน เปิดเผยว่า จากที่ผลการสำรวจสภาพอากาศประจำวันสรุปผลสำรวจในแต่ละวันเผยแพร่ทางเว็ปไซต์ ของกรมอุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ในแต่ละวันนั้น แจ้งยอดการสำรวจในช่วงเช้าของแต่ละวัน จากที่พยากรณ์อุณหภูมิต่ำสุดบนยอดดอยอินทนนท์คือ วัดจากสภาพอากาศทั่วไป 9.5 องศาฯ หรือแตกต่างออกไปบ้างนั้นถือว่าเริ่มหนาวเย็นมากบนยอดดอยอินทนนท์ แต่เป็นสภาพอากาศโดยรวม ยังไม่ถึงกับเกิดแม่คะนิ้ง หรือเหมยขาบได้ในช่วงนี้ หากจะเกิดเหมยขาบที่ยอดดอยแต่ละแห่งได้จะต้องมีอุณหภูมิบนยอดหญ้า 0 องศาเซลเซียส หรือ 1-2 องศาเซลเซียสเท่านั้นถึงจะเกิดขึ้นได้ แต่อย่างไรก็ตามก็จะต้องวัดอุณหภูมิบนยอดหญ้าก่อนว่าได้อุณหภูมิมิต่ำที่ 0 องศาหรือไม่ หากช่วง 1-2 วันนี้เกิดฝนตกหนักก็คาดว่าจะเกิดเหมยขาบขึ้นได้ แต่ทุกปีที่ผ่านมาจะเกิดเหมยขาบมากที่สุดอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม และเดือนมกราคมของทุกปี
 
ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการท่องเที่ยวยอดดอยต่างๆใน จ.เชียงใหม่ พบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมานมัสการอนุสาวรีย์ ครูบาศรีวิชัย และเดินทางขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพกันอย่างคึกคัก ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวชาวไทยจะมากันเป็นครอบครัวเนื่องจากโรงเรียนปิด เทอม
 
ส่วนรถบริการสี่ล้อแดงของเชียงใหม่ มีบริการรถรับส่งตลอดทั้งวันพาเที่ยววัดพระธาตุดอยสุเทพฯ พระตำหนักภูพิงค์ฯ และบ้านแม้วดอยปุยหรือจะเช่าเหมาลำก็ได้  อย่างไรก็ตามสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 3 แห่งถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางไปเที่ยวใน เมืองเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้น-ลงตามสถานที่ท่องเที่ยงดังกล่าวตลอดทั้งวันทำ ให้การจราจรบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวติดจำนวนมากโดยเฉพาะตามจุดจอดรถรับส่ง ผู้โดยสาร ซึ่งที่บ้านแม้วดอยปุยรถจะติดมากเนื่องจากเป็นยอดดอยและถนนแคบมีเพียง 2 เลนเท่านั้น ผู้นำหมู่บ้านแก้ไขปัญหาโดยใช้สนามฟุตบอลของทางโรงเรียนเจ้าพ่ออุปถัมภ์บ้าน แม้วดอยปุยเพิ่มเป็นที่จอดรถมีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอในการนำรถยนต์เข้าจอด ได้ กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาบนดอยปุยนิยมคือบริการเช่าชุดชนเผ่าม้ง แล้วไปถ่ายภาพกับดอกฝิ่นในสวนดอกของหมู่บ้านสร้างความคึกคักบนยอดดอย ปุยอย่างยิ่ง
 
ทาง พ.ต.อ.ดุลเดชา  อาชวะสมิตระกูล ผกก.สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในฤดูกาลท่องเที่ยวที่มาถึงปีนี้แล้วนั้น ตนเองได้รณรงค์ติดป้ายประกาศเตือนให้ระมัดระวังทรัพย์สินมีค่าของนักท่อง เที่ยว หากนำรถจักรยานยนต์จอดไว้ในที่จอดรถแล้วควรล็อคคอรถให้เรียบร้อย ส่วนรถยนต์ควรเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้กับตัว เพื่อป้องกันกลุ่มแก๊งมิจฉาชีพลงมือก่อเหตุลักทรัพย์และทุบกระจกรถเอาทรัยพ์ สินมีค่าไปได้  หากเกิดเหตุด่วนเหตุร้าย หรือประสบอุบัติเหตุสามารถแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ที่หมายเลข 191 หรือ 0-5321-1750 หรือหากพบตู้ยามใกล้เคียงจะมีเจ้าหน้าที่ประจำตู้ยามจุดต่างๆทุกแห่งในสถาน ที่ท่องเที่ยวทั้งหมด จัดเวรยามไว้ประจำตู้ 2 นาย สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์ได้เพื่อจะได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด เคลื่อนที่เร็วนอกเครื่องแบบเดินทางเข้าไปช่วยเหลือสมทบ  ส่วนกำลังสายตรวจที่ใช้รถจักรยานยนต์ตรวจสอบตามสถานที่ท่องเที่ยวตลอด 24 ชม.อยู่แล้วได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตราสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญให้บ่อย ครั้งมากยิ่งขึ้นเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยว จ.เชียงใหม่


ขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNMU1EUTVPREU0TVE9

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2995

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 18 ต.ค. 55 เวลา 12:18:36
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี