หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ช่อง3 แจง แบนเหนือเมฆ ไม่เกี่ยวกับการเมือง - โอ๊ค วอนฉายตอนจบ เหนือเมฆ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ช่อง3 แจง แบนเหนือเมฆ ไม่เกี่ยวกับการเมือง - โอ๊ค วอนฉายตอนจบ เหนือเมฆ
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 08 ม.ค. 56 เวลา 19:53:48 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

บริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ช่อง 3 ชี้แจงกรณีแบนละคร "เหนือเมฆ 2" เป็นการตัดสินใจของผู้บริหารช่อง 3 เหตุพิจารณาแล้วเสี่ยงการละเมิดและอาจส่งผลกระทบตามมา ยันไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. นายบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด เดินทางมาร่วมงาน "แดนซ์ ยัวร์ แฟต ออฟ เต้น เปลี่ยนชีวิต" ที่อาคารมาลีนนท์ โดยหลังเสร็จสิ้นจากงานแถลงข่าวดังกล่าวจึงได้ชี้แจงถึงกรณีที่ละครเรื่อง "เหนือเมฆ 2" โดนแบนว่า ตนยืนยันว่าผู้บริหารฝ่ายรายการของช่อง 3 เป็นคนพิจารณาเอง เนื่องจากรู้สึกว่าละครเรื่องนี้เสี่ยงที่จะละเมิดและอาจจะส่งผลกระทบตามมา ซึ่งฝ่ายรายการเห็นว่าไม่เหมาะสม ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองแน่นอน อย่างกรณีรายการ ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ที่มีการเพ้นท์รูปเปลือยอก ซึ่งผ่านเซ็นเซอร์ แต่ก็ยังถูกมองว่าไม่เหมาะสม ต้องเสียค่าปรับให้ กสทช.จำนวน 5 แสนบาท ทางผู้บริหารจึงพิจารณาแล้วว่าเรื่องนี้อาจจะส่งผลเสียมากกว่า ส่วนที่ทางกสทช.จะให้ช่อง 3 ส่งเอกสารชี้แจงไป ตอนนี้ทางฝ่ายรายการกำลังทำหนังสือส่งไปที่ กสทช.

เมื่อ ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสเรียกร้องให้นำละครเหนือเมฆ 2 กลับมาฉายอย่างหนัก นายบริสุทธิ์ กล่าวว่า จะให้ทำอย่างไรได้ เราเข้าใจแต่พิจารณาแล้วผลเสียหายอาจจะมากกว่า ส่วน 3 ตอนที่เหลือก็จะไม่มีการนำมาฉาย และที่มีข่าวว่าละครเรื่องดังกล่าวผิดมาตรา 37 นั้น จริงๆ ไม่เกี่ยวเลย ทางฝ่ายรายการไม่ได้เอาเรื่องกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่เป็นเรื่องของความเหมาะสมเท่านั้น  และคงไม่มีการแถลงข่าวใดๆ เนื่องจากมันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ส่วนเรื่องที่เว็บไซต์ของช่อง 3 โดนแฮกนั้น ตนก็ให้ฝ่ายเทคนิคแก้ไขและป้องกันให้ดียิ่งขึ้น.


เมื่อเวลาประมาณ 14.40 น. ที่ผ่านมา นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ถึงประเด็นดังกรณีช่อง 3 แบนละครเหนือเมฆ 2 ไม่ฉายตอนจบ โดยระบุว่า

“ผมอยากให้ช่อง3 อนุญาตให้ละคร เหนือเมฆ ออกอากาศตอนที่เหลือจนจบ”
คือความเห็นพานทองแท้ต่อ ปรากฏการณ์ “เหนือเมฆ” ในวงการมายาของเมืองไทยครับ

ก่อนอื่นผมต้องขอออกตัวก่อนครับว่าไม่เคยดูละครเรื่องนี้ และไม่เคยคิดที่จะเอาเนื้อหาของละคร ที่เกี่ยวข้องกับการเมืองมาวิจารณ์เลย

เพราะในชีวิตจริงแค่ดูละครการเมืองเรื่อง “ประชาธิปัตย์” เพียงอย่างเดียวก็ไม่ไหวจะเคลียร์แล้วครับ แต่แฟนเพจหลายท่านหลังไมค์หน้าไมค์มาว่า อยากฟังความเห็นส่วนตัวว่ามองอย่างไรกับเรื่องนี้

ถ้าจะให้พูดถึง ผมต้องขอยกเอาคำพูดของ Voltaire นักปรัชญาชาวฝรั่งเศส ที่ได้พูดไว้เมื่อ 3 ร้อยปีที่แล้ว มาเป็นกรอบในการวิจารณ์สิ่งที่เกิดขึ้นดังนี้…

” I disapprove of what you say,but I will defend to the death your right to say it.”

แปลเป็นไทยว่า
“ถึงแม้ฉันจะไม่เห็นด้วยในสิ่งที่คุณพูด, แต่ฉันก็จะปกป้องสิทธิ์ในการพูดของคุณด้วยชีวิต”

ในแง่มุมที่ผมไม่เห็นด้วยถึงแม้ผมจะไม่เคยได้ดูละครเรื่องนี้ แต่เท่าที่ให้ทีมงานตรวจสอบดูในเบื้องต้นพบว่า…. (ถ้าไม่ตรง 100%ต้องกราบขออภัยนะครับ เป็นการสรุปเนื้อเรื่องทั้งสิบกว่าตอน ไม่มีเวลาได้ดูเองครับ)

ในเนื้อของละครเป็นเรื่องเกี่ยวกับนักธุรกิจที่เติบโตมาจากการสัมปทานดาว เทียม เมื่อเข้ามาเป็นนักการเมืองก็มีเรื่องทุจริตโกงกิน ในที่สุดก็ต้องชดใช้กรรมด้วยการถูก M79 ยิงตาย ขณะที่มางานเปิดสถานีสื่อสารมวลชนที่ลูกของตนเป็นเจ้าของ

ตัวละครก็มีทั้งชื่อ เพชร..”แท้” ซึ่งเป็นเจ้าของสถานีฯ “แพร”..ไพลิน ซึ่งเป็นลูกสาวของนักธุรกิจเครือข่ายสื่อสารยักษ์ใหญ่ของไทย ขาดก็แต่ถ้าพลอตเรื่องมีชื่อ “พิณ…….” อะไรซักอย่าง มาดูแลธุรกิจอสังหาฯ ของตระกูลบ้านทรายทอง ก็คงไม่ต้องเดากันว่าจะสื่อถึงใคร

ประทับตราว่า “สำเนาถูกต้อง” ให้ได้เลยครับว่านี่คือ “ตาดูดาว เท้าติดดิน ภาคพิสดาร” เพื่อทดแทนภาคแรกที่ทำเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่โดนเผด็จการแบนละครแบบถาวร ไม่ยอมให้ฉายจนถึงปัจจุบันนี้

ซึ่งการที่ผมโยงให้เห็นแบบนี้ ถ้าเป็นการโต้กันทางโวหาร ของนักการเมืองประเภทน้ำเน่า ก็จะต้องถูกแดกดันว่า ร้อนตัว,กินปูนร้อนท้อง,แสดงว่าโกงจึงร้อนตัว ฯลฯ แต่ผมถือว่าครั้งนี้ผมมิได้ตอบโต้ทางการเมืองกับพรรคใด เป็นการสื่อสารกับปัญญาชนที่เป็นคนของประชาชน

ซึ่งผมชื่นชมและศรัทธาในผลงานทางการแสดง ของพี่ๆ ทุกท่านมาตั้งแต่เด็ก และยืนยันว่า “ผมแยกแยะและไม่เคยมีอคติต่อผู้ที่เห็นต่างทางการเมืองเลย”

แต่ก็ต้องขออนุญาตพูดให้เห็นก็เพื่อให้ สังคมให้ความเป็นธรรม ว่าการเขียนบทโดยเอาความมีอคติทางการเมือง มาเล่นสนุกกันจนล้ำเส้นแบบนี้ เป็นแง่มุมที่ผมบอกว่า “ผมไม่เห็นด้วย” ครับ

ถ้ายังมองไม่ออกว่าล้ำเส้นอย่างไร ผมยกตัวอย่างให้ก็ได้ครับว่า มันจะเป็นธรรมไหม ถ้ามีผู้จัดละครที่ชอบการเมืองอีกขั้วหนึ่ง จะทำละครเกี่ยวกับ ชีวิตของเด็กในตระกูลอำมาตย์คนหนึ่ง ถูกส่งไปเรียนนอกแต่เด็ก ถือสองสัญชาติแต่อยากเป็นนายกฯ

เรียนจบกลับมาก็หลีกเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร ภาพลักษณ์ดีแต่ไฟเขียวให้เพื่อนสนิทไปรีดไถเงินจากการแต่งตั้งโยกย้าย จนปลดหนี้ครอบครัวหลายร้อยล้านบาทได้

สนับสนุนให้พรรคพวกที่เป็นนายทุนฮุบที่ดินของเกษตรกรมาเป็นสมบัติตัวเอง ปราบปรามประชาชนที่ออกมาเรียกร้องสิทธิ ด้วยความรุนแรงจนมีคนตายนับร้อยศพ ในที่สุดก็ถูกพิพากษาประหารชีวิต!!

ความเห็นผม ถ้ามีใครเขียนพลอตเรื่องแบบนี้ ผมจะพูด”ตรงข้าม” กับปรัชญาของ Voltaire เลยครับ ผมจะบอกว่า “ถึงแม้ฉันจะชอบและเห็นด้วยในสิ่งที่คุณพูดมากแค่ไหน, แต่ฉันก็จะคัดค้านไม่ให้คุณสร้างละครเรื่องนี้ เพราะบางส่วนมันไปพ้องกับคนบางคน ซึ่งจะทำให้เขาเสียหายอย่างไม่เป็นธรรม”

ส่วนที่ผมบอกว่า ผมจะปกป้องสิทธิที่คุณจะพูดถึงมันนั้น ถึงแม้จะไม่ถึงกับปกป้องด้วยชีวิตเช่นในปรัชญา แต่ก็อยากที่จะขอให้ช่อง3 อนุญาตให้ละคร”เหนือเมฆ”ได้ออนแอร์ต่อไปจนจบครับ

เรื่องมันปาเข้าไปสิบกว่าตอนแล้ว เหลืออีกแค่1-2ตอน ปล่อยให้จบไปก็ไม่มีอะไรในกอไผ่ ผมมองว่าการที่ช่อง3 ทำแแบบนี้ ดูแล้วมันคล้ายกับการ “กิน3ต่อเข้าฮอส” มากกว่า

ต่อที่1 สิ่งที่ท่านอยากจะสื่อทางการเมืองผ่านละคร ท่านก็ได้ทำเสร็จไป 90%แล้วครับ ตอนจบก็คงไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ หรือส่งผลกระทบต่อผู้ใดมากกว่าตอนที่แล้วๆ

ต่อที่2 รัฐบาลตกเป็นจำเลยของคนดูไปเลยครับ คนดูอุส่าห์ดูละครมาเป็นสิบตอน ใครๆก็รอดูตอนจบกันทั้งนั้น ดันมาสั่งให้ช่อง3 ตัดตอนจบออก แหม…เสียอารมณ์!! คราวหน้าไม่เลือกแล้วพรรคฯนี้

ต่อที่3 ละครมาดังก็ตอนที่ช่อง3ไปสั่งยกเลิกเขานี่แหละครับ รับรองว่าเอากลับมาออนแอร์เมื่อไหร่ เรทติ้งละครช่อง3 กระฉูดราวกับ “กังนำสไตล์” ในยูทูปเลยครับ

ผมว่าคงไม่มีใครไม่เข้าใจความรู้สึกคนดู ถึงขนาดไปสั่งยกเลิกละครตอนจบหรอกครับ การไปพูดว่าต้องยกเลิกละครเพราะเกี่ยวกับการเมืองแบบนี้ ทั้งผู้จัดฯทั้งนักแสดงทั้งคนดู ย่อมเคืองรัฐบาลกันทั้งนั้น

ถ้ารัฐบาลไม่พอใจและสั่งช่อง 3 ได้จริง เขาน่าจะรอให้จบละครเรื่องนี้ แล้วค่อยแก้ไขโดยกำชับให้ช่อง3 ระมัดระวังไม่ให้ผู้จัดละคร แฝงเรื่องการเมืองแบบเหน็บแนมฝั่งหนึ่งฝั่งใดมากกว่า ช่อง 3 ไปทำอะไรโอเว่อร์แบบนี้ เดี๋ยวจะเข้าใจผิดกันไปใหญ่ครับ

คืนความชอบธรรมให้กับละคร ด้วยการให้ออนแอร์ต่อเถอะครับ
ถ้าช่อง 3 อนุญาต ผมเองจะรอดูตอนจบของละครด้วยตัวเอง
และขอยินดีล่วงหน้ากับ การทำสถิติใหม่ ในเรทติ้งของละครช่อง3 ด้วยครับ

 

 ขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://www.thairath.co.th/content/ent/318734

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2381

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 08 ม.ค. 56 เวลา 19:53:48
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี