หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ครม.เห็นชอบเข้าพรรษาเป็นช่วงงดดื่ม 'สุรา' หลัง 'สุรา'ต้นเหตุการหย่าร้างปีละแสนราย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ครม.เห็นชอบเข้าพรรษาเป็นช่วงงดดื่ม 'สุรา' หลัง 'สุรา'ต้นเหตุการหย่าร้างปีละแสนราย
โพสต์โดย โน้ต cmprice , วันที่ 10 ก.ค. 56 เวลา 15:57:01 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบ เทศกาลเข้าพรรษา เป็นช่วงงดดื่มสุราแห่งชาติ ทำความดีถวายในหลวง

 

นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า คณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบให้ช่วงเทศกาลเข้าพรรษาที่จะถึงนี้ซึ่งเป็นช่วงของการงดดื่มสุราแห่งชาติ ทำความดีถวายในหลวง ตามที่ทางคณะกรรมการนโยบายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แห่งชาติ เสนอ โดยที่จะมีการงดเว้นการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในระหว่างวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ยกเว้นในโรงแรม ว่าด้วยกฎหมายโรงแรม เนื่องจากเห็นว่าในปัจจุบัน แอลกอฮอล์ เป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพและสังคมหลายประการ อีกทั้งยังเป็นปัจจัยหลักของปัญหาอาชญากรรมด้วย

ชี้ ! 'สุรา'ต้นเหตุการหย่าร้างปีละแสนราย

สธ. ชี้ สุรา เป็นต้นเหตุ ปัญหาแตกแยกในครอบครัว ปีละกว่า 100,000ราย เป็นต้นเหตุคดีอุบัติเหตุจราจรที่เกิดขึ้นระหว่างปี2538-2552 ถึง 48% เกิดจากเมาแล้วขับ

 

นพ.ศิริวัฒน์ ทิพย์ธราดล รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข แถลงถึงกิจกรรมรณรงค์ วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2554 เพื่อสร้างกระแสให้ประชาชนลด ละ เลิก บริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ซึ่งตรงกับวันที่ 16 กรกฎาคม 2554 รวมทั้งตระหนักถึงโทษและภัยของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และใช้โอกาสช่วงเทศกาลเข้าพรรษาเริ่มต้นสร้างพฤติกรรมสุขภาพดี เพื่อ ถวายเป็นพุทธบูชาและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 

ตามที่คณะรัฐมนตรีได้ประกาศห้ามร้านค้าทั่วไป ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวันพระใหญ่ 4 วัน ได้แก่ วันมาฆบูชา วันวิสาขบูชา วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา เพื่อป้องกันแก้ไขปัญหาที่มาจากการดื่มเหล้า ทั้งตัวผู้ดื่มโดยตรงซึ่งก่อให้เกิดโรคกว่า 60 โรค เช่นโรคมะเร็ง ตับแข็ง โรคเบาหวาน สร้างความสูญเสียรายได้ปีละแสนล้านบาท และก่อให้เกิดปัญหาสังคม โดยพบว่า 45% ของผู้บาดเจ็บที่ถูกทำร้ายจนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล และ 35% ของคดีอาญาทางเพศ เกิดจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

 

นอกจากนี้ยังพบคดีอุบัติเหตุจราจรที่เกิดขึ้นระหว่างปี 2538-2552 หรือ 48% เกิดจากเมาแล้วขับ แต่ละปีมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 13,000 คน บาดเจ็บมากกว่า 1 ล้านคน ส่วนผลกระทบด้านครอบครัว จากงาน ศึกษาของ รศ.นพ.รณชัย คงสกนร์ ภาควิชาจิตเวชศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี พบว่าครอบครัวที่มีการดื่มสุรา จะมีปัญหาความรุนแรงในครอบครัว มากกว่าครอบครัวที่ไม่ดื่มสุราถึง 4 เท่า และจากข้อมูลกรมการปกครอง ในปี 2550 มีการหย่าร้างรวม 100,420 ราย เพิ่มขึ้นมากกว่าปี 2530 กว่า 3 เท่าตัว โดยมีสุราเป็นสาเหตุหลักของการหย่าร้าง ผ่านความรุนแรงในครอบครัว จึงต้องรณรงค์และให้ศาสนาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจในการลดเลิกดื่มเหล้าให้สำเร็จ

 

ทางด้าน นพ.สมาน ฟูตระกูล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กล่าวว่า ผลการเฝ้าระวังและบังคับใช้กฎหมายตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2554 ได้เฝ้าระวัง ตรวจเตือนร้านค้าเหล้า จำนวน 1,941 ราย โดยอยู่ในเขต กทม. 538 ราย และต่างจังหวัด 1,403 ราย ในจำนวนนี้กล่าวโทษดำเนินคดี 238 ราย 93% อยู่ในต่างจังหวัด

 

ดังนั้น ในวัน อาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ ซึ่งตรงกับวันที่ 15 และ 16 กรกฎาคม 2554 ขอความร่วมมือผู้ประกอบการและสถานบริการทุกแห่ง ให้หยุดบริการและห้ามจำหน่ายสุรา ในวันดังกล่าว หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งที่ผ่านมาสถานบริการส่วนใหญ่ให้ความร่วมมืออย่างดี

 

สถานการณ์การดื่มสุราล่าสุดใน 2550 สำนักงานสถิติแห่งชาติรายงานผลสำรวจในกลุ่มอายุ 15 ปีขึ้นไป ซึ่งมีจำนวน 51.2 ล้านคน พบว่าเป็นผู้ดื่มเหล้า 14.9 ล้านคน หรือประมาณ 29% ผู้ชายดื่มมากกว่าผู้หญิง 6 เท่าตัว โดยแนวโน้มการดื่มลดลงจากปี 2544 ประมาณ4% กลุ่มที่ดื่มมากที่สุดคือกลุ่มที่จบการศึกษาระดับ ปวส., ปวท. ,อนุปริญญา พบ 36% ส่วนผู้ที่จบระดับปริญญาตรีดื่มน้อยที่สุด 24% เริ่มดื่มอายุเฉลี่ย 20.5 ปีขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://news.voicetv.co.th/thailand/74893.html

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1413

แสดงความคิดเห็น โดย โน้ต cmprice IP: Hide ip , วันที่ 10 ก.ค. 56 เวลา 15:57:01
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี