หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯ ยังพิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯ ยังพิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน
โพสต์โดย โน้ต cmprice , วันที่ 16 ก.ค. 56 เวลา 08:49:42 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เมื่อเวลา 16.22 น.วันที่ 15 ก.ค. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯ ลงจากที่ประทับชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช ประทับรถยนต์พระที่นั่งเสด็จยังลานพลับพลาประดิษฐานพระบรมราชานุสาวรีย์พระ บาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงอุ้มพระเจ้าลูกยาเธอเจ้าฟ้าศิริราชกกุธภัณฑ์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับสถาบันการแพทย์สยามินทราธิราช (บริเวณสถานีรถไฟธนบุรีเดิม) โดยตลอดทั้งสองข้างทางมีพสกนิกรจำนวนมากที่มาเฝ้ารอรับเสด็จต่างพร้อมใจกัน เปล่งเสียง “ทรงพระเจริญ” ดังไปทั่วบริเวณ

เมื่อเสด็จฯ ถึง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเปลี่ยนจากประทับรถยนต์พระที่นั่ง มาประทับรถเข็นพระที่นั่ง โดยมี ศ.คลินิก นพ.ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน ผอ.โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุญย์ เป็นผู้ถวายการเข็นรถเข็นพระที่นั่ง มี ศ.คลินิก นพ.อุดม คชินทร คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยทีมแพทย์และพยาบาล ตามเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระพักตร์สดใส ฉลองพระองค์เสื้อเชิ๊ตสีเหลืองอ่อนลายตาราง พระสนับเพลาสีกรมท่า รองพระบาทหนังสีดำ ทรงนำพวงมาลัยไปถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้า อยู่หัวฯ ก่อนเสด็จฯ ยังภายในพิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณอาคารสถานีรถไฟธนบุรีเดิม ด้านหลังลานพลับพลาพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่ หัวฯ

จากนั้นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทอดพระเนตรวิดีทัศน์ในบรรยากาศคล้ายกับห้องสมุดของนักศึกษาแพทย์ ที่ห้องศิริสารประพาส จากนั้นเสด็จฯ ต่อยังห้องศิริราชขัตติยพิมาน ซึ่งเป็นห้องจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ภายในจัดแสดงพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระมหากษัตริย์ และพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นผู้ใหญ่ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อโรงพยาบาลศิริราช และการแพทย์ของประเทศไทย ก่อนเสด็จฯ ยังห้องสถานพิมุขมงคลเขต ทอดพระเนตรเรื่องราวพระราชประวัติของกรมพระราชวังบวรสถานพิมุข ผ่าน จิตรกรรมไทย จากนั้นเสด็จฯ ยังห้องโบราณราชศัสตรา ทอดพระเนตรการจัดแสดงศาสตราวุธหลากชนิด หลายชาติพันธุ์ที่ล้วนทรงคุณค่า ที่ได้รับมอบจากราชสกุลเสนีย์วงศ์ สืบเชื้อสายมาจากกรมพระราชวังบวรสถานพิมุข จนกระทั่งเวลา 18.17 น. เสด็จฯ กลับที่ประทับชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช รวมระยะเวลา 2 ชั่วโมง 8 นาที

สำหรับพิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน เป็นนามพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พื้นที่บริเวณนี้เป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่า แต่เดิมเคยเป็นที่ตั้งของพระราชวังหลัง ต่อมามีการสร้างสถานีรถไฟธนบุรี และโรงพยาบาลศิริราช รวมทั้งเป็นพื้นที่ซึ่งผูกพันกับวิถีชีวิตของชุมชนบางกอกน้อย โรงพยาบาลศิริราชจึงได้รวบรวมประวัติศาสตร์ของพื้นที่นี้ นำมาจัดแสดงในอาคารสถานีรถไฟธนบุรี(เดิม) ที่เป็นอาคารอนุรักษ์ มีสถาปัตยกรรมงดงาม นิทรรศการประกอบด้วยพระราชประวัติกรมพระราชวังบวรสถานพิมุข ประวัติสถานีรถไฟสายใต้แห่งแรก พัฒนาการทางการแพทย์ของไทยและโรงเรียนแพทย์ศิริราช ชุมชนบางกอกน้อย มีสิ่งจัดแสดงที่น่าสนใจ อาทิ ศาสตราวุธในราชการสงครามที่ได้รับมอบจากทายาทของกรมพระราชวังบวรสถานพิมุข และชิ้นส่วนเครื่องถ้วยที่ขุดพบ เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีภาพยนตร์ 4 มิติ ประวัติสถานีรถไฟธนบุรี ห้องผ่าตัดจำลอง ห้องการแพทย์ของไทย เรือโบราณ โรงหุ่นกระบอก และวิถีชีวิตชุมชนบางกอกน้อย โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ทั้งฉาก ระบบแสง สี เสียง ภาพ และเทคนิคพิเศษตามมาตรฐานสากล มีพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมพิเศษ ร้านจำหน่ายของที่ระลึก ร้านอาหาร และเครื่องดื่ม รวมถึงการจัดทางสัญจรเพื่อผู้พิการ และผู้สูงอายุพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ นอกจากจะเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของชาติ ประวัติศาสตร์ท้องถิ่น และการแพทย์ของไทยแล้ว ยังช่วยประสานประโยชน์ของประชาชนในละแวกคลองบางกอกน้อย และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น การรถไฟแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร ฯลฯ ให้ใช้พื้นที่นี้อย่างเต็มประสิทธิภาพขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://www.dailynews.co.th/royal/219314

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1414

แสดงความคิดเห็น โดย โน้ต cmprice IP: Hide ip , วันที่ 16 ก.ค. 56 เวลา 08:49:42
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี