หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เคล็ดลับประหยัดแบต iPhone, iPad, iPod touch หลังอัพ iOS 7

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เคล็ดลับประหยัดแบต iPhone, iPad, iPod touch หลังอัพ iOS 7
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 20 ก.ย. 56 เวลา 20:27:01 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

           หลังจากแอปเปิลปล่อยอัพเดท iOS 7 ระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุด (คลิกอ่านบทความเกี่ยวกับ iOS 7) ให้กับผู้ใช้ iPhone, iPad และ iPod touch ทั่วโลกอัพเดทกันไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา เชื่อว่าตอนนี้สาวกแอปเปิลหลายล้านคนทั่วโลกต่างกำลังเพลิดเพลินกับลูกเล่นใหม่ของ iOS 7 และบางคนกำลังปวดหัวกับปัญหาที่ตามมาหลังอัพเดท iOS 7 เช่น เครื่องหน่วง, แบตเตอรี่หมดเร็ว, แอพฯ เด้ง และอีกปัญหาสารพัดที่รอการแก้ไขจากทางแอปเปิล 

          แต่สำหรับใครที่อัพเดทเป็น iOS 7 แล้วและกำลังประสบปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็วผิดปกติกว่า iOS 6 วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำแนะนำดี ๆ จากเว็บไซต์ OSX Daily ที่จะมาแนะนำวิธีการตั้งค่าเพื่อให้ iPhone, iPad และ iPod touch ประหยัดแบตเตอรี่หลังอัพเดทเป็น iOS 7 ถ้าพร้อมแล้วมาติดตามกันเลย 

1. ปิดเอฟเฟกต์เคลื่อนไหวต่าง ๆ (Reduce Motion) 
 


           อย่างที่รู้กันดีว่า iOS 7 มาพร้อมหน้าตาใหม่ทั้งหมด รวมถึงลูกเล่นที่เป็นเอฟเฟกต์พื้นหลังเคลื่อนไหวและเมื่อเราเอียงเครื่องไอคอนต่าง ๆ ก็จะเอียงตาม ลูกเล่นนี้เรียกว่า Parallax (พารัลแลกซ์) ซึ่งลูกเล่นดังกล่าวสามารถปิดการใช้งานได้ โดยไปที่ Settings > General > Accessibility > Reduce Motion > เลือก OFF

2. เลิกใช้วอลเปเปอร์แบบเคลื่อนไหว (Dynamic Wallpaper)

 


          อีกหนึ่งลูกเล่นของ iOS 7 ก็คือมาพร้อมกับวอลเปเปอร์แบบใหม่ที่เรียกว่า Dynamic Wallpaper เป็นวอลเปเปอร์ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ และเมื่อมันเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาก็จะทำให้เปลืองแบตเตอรี่ วิธีการเดียวกันคือปิดการใช้งาน Dynamic Wallpaper โดยเลือกใช้งานภาพวอลเปเปอร์แบบภาพนิ่งไม่เคลื่อนไหวแทน (Stills) 

3. ปิดการดึงข้อมูลเบื้องหลัง (Background App Refresh) 

 


          บางแอพพลิเคชั่นที่เราเปิดทิ้งไว้ บางครั้งแอพฯ ดังกล่าวอาจอัพเดทข้อมูลต่าง ๆ อยู่เบื้องหลังแบบอัตโนมัติแม้เราจะไม่ได้เปิดแอพฯ ขึ้นมาใช้งาน เพราะเหตุนี้ อาจจะทำให้เครื่องต้องประมวลผลอยู่ตลอดเวลา วิธีการก็คือให้ทำการปิด Background App Refresh จะเลือกปิดเฉพาะแอพฯ หรือเลือกปิดทั้งหมดก็ได้ โดยไปที่ Settings > General > Background App Refresh > OFF

4. ปิดการใช้ Location Service

          Location Service คือการอ้างอิงตำแหน่งของ iPhone ตามตำแหน่งดาวเทียม GPS หรือ Cell Site สำหรับ Location Service ใช้กับแอพพลิเคชั่นที่ต้องการตำแหน่งจาก iPhone ทำให้สิ้นเปลืองพลังงานแบตเตอรี่ แต่ก็สามารถเลือกเปิด-ปิดเฉพาะแอพพลิเคชั่นที่ต้องการได้ หากต้องการปิด เข้าไปที่ Settings > Privacy > Location Services > เลือกปิดแอพฯ ที่ไม่ต้องการใช้ Location Service

5. ปิดอัพเดทแอพฯ อัตโนมัติ (Automatic Updates)

 


          อีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดของ iOS 7 ก็คือการอัพเดทแอพฯ ให้อัตโนมัติ ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเข้าไปอัพเดทแอพฯ เอง เพื่อมีแอพฯ เวอร์ชั่นใหม่ออกมาก็จะถูกอัพเดทให้อัตโนมัติ หากเครื่องใครลงแอพฯ ไว้เยอะ ๆ เมื่อถึงเวลาที่อัพเดทพร้อม ๆ กันคงจะทำให้เปลืองแบตเตอรี่ไม่น้อย เพราะฉะนั้นแนะนำให้ปิดการอัพเดทแอพฯ อัตโนมัติ โดยไปที่ Settings > iTunes & App Store > Automatic Downloads > OFF

6. ปิดระบบการจดจำสถานที่ (Frequent Locations)

         อีกหนึ่งความสามารถที่มาพร้อมกับ iOS 7 ก็คือระบบการจดจำสถานที่ที่เราเดินทางไปบ่อย ๆ (Frequent Locations) ระบบจะทำการอ้างอิงจากตำแหน่งของ Location Service ที่เราใช้งานอุปกรณ์อยู่ในขณะนั้น ซึ่งสามารถเข้าไปดูข้อมูลสถานที่ที่เราเคยไปได้ โดยไปที่ Setting > Privacy > Location Service > System Services > Frequent Locations หากไม่ต้องการใช้งานแนะนำให้ปิด Frequent Locations > OFF

7. ปิดแอพฯ ที่ไม่ได้ใช้งานด้วย Multitasking 

 


          หลายคนอาจจะงง ๆ หลังจากอัพเดทเป็น iOS 7 เพราะการปิดแอพฯ ใน Multitasking จะไม่เหมือนกับ iOS 6 ที่จะต้องกดปุ่ม Home 2 ครั้ง แตะค้างที่ไอคอนแอพฯ ที่ต้องการปิดจนสั่นดุกดิก จากนั้นก็แตะเครื่องหมายกากบาทเพื่อปิดแอพฯ แต่สำหรับ iOS 7 ระบบ Multitasking ใช้งานง่ายกว่าเดิม เพียงแค่กดปุ่ม Home 2 ครั้ง จากนั้นเลือกแอพฯ ที่ต้องการปิดแล้วเลื่อนขึ้นด้านบน (ตัวอย่างตามภาพประกอบด้านบน) 

8. ปรับระดับความสว่างของจอให้พอเหมาะกับการใช้งาน

 

          ข้อนี้ถือว่าเป็นเรื่องพื้น ๆ สำหรับผู้ใช้ iDevice ทุกคน เมื่อรู้ว่าแบตเตอรี่ตัวเองใกล้จะหมดก็จะลดความสว่างของหน้าจอลง นอกจากนี้หากเปิดการใช้งานเซ็นเซอร์ที่คอยวัดแสงของสภาพแวดล้อม และปรับความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสมอัตโนมัติ ก็แนะนำว่าควรปิดการใช้งานนั้นซะ โดยไปที่Settings > Wallpaper & Brightness > Auto-Brightness > OFF

คำแนะนำอื่น ๆ 

 ปิด Bluetooth เมื่อไม่ได้ใช้งาน
 ปิดการแจ้งเตือน (Notifications) เท่าที่จำเป็น
 ปิด 3G หรือ 4G LTE เมื่อไม่ได้ใช้งาน หรือปรับเป็น EDGE 
 ปิดการเชื่อมต่อ Wi-Fi เมื่อไม่ได้ใช้งาน
 ปรับเวลาการเช็กอีเมล ปิด Push
 ปิดเสียงคีย์บอร์ด
 ดูคำแนะนำอื่น ๆ คลิกที่นี่

          เพียงเท่านี้ เราก็สามารถประหยัดแบตเตอรี่ของ iPhone, iPad และ iPod touch หลังอัพเดทเป็น iOS 7 แล้วได้ไม่มากก็น้อย ส่วนต้นตอของปัญหาการกินแบตเตอรี่จริง ๆ คงต้องรอทางแอปเปิลออก iOS เวอร์ชั่นต่อไปเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ส่วนตอนนี้ก็ใช้การวิธีประหยัดแบตเตอรี่ตามที่เราได้แนะนำกันไปก่อนละกันนะครับ ^^

อยากเห็นรูปด้วยเข้าไปดูที่ http://fb.kapook.com/men-71767.html

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1828

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 20 ก.ย. 56 เวลา 20:27:01
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี