หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ยึดทรัพย์ “อนันต์ ใจวัน“ ดีเจดังเชียงใหม่ ค้ายา 150 ล้าน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ยึดทรัพย์ “อนันต์ ใจวัน“ ดีเจดังเชียงใหม่ ค้ายา 150 ล้าน
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 04 พ.ค. 57 เวลา 13:54:51 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 3 พฤษภาคม 2557 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส.พร้อม พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภ.5 นายชนะ แพ่งพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายเพิ่มพงษ์ เชาวลิต รองเลขาธิการ ป.ป.ส. นายสุนทร วินัยบดี ผอ.สำนักตรวจสอบทรัพย์สินคดียาเสพติด นายวิชัย ไชยมงคล ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 และนายสิทธิศักดิ์ กัลยาณประดิษฐ์ ผอ.สำนักปราบปรามยาเสพติด นำกำลังขยายผลเข้ายึดทรัพย์และกิจการของนาย นักจัดรายการและเจ้าของสถานีวิทยุชุมชน ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญที่จับกุมได้พร้อมยาบ้าจำนวน 292,000 เม็ด ขณะซุกซ่อนมาในรถยนต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร หมายเลขทะเบียน ขง 1109 เชียงใหม่ ลำเลียงผ่านจุดตรวจผาหงษ์ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ทรัพย์สินทั้งหมดของ นายอนันต์ ใจวัน มีทั้งหมด 248 รายการ รวมมูลค่าประมาณ 150 ล้านบาท อาทิ กิจการร้านพร้าวออโตคาร์ 150 หมู่ 9 ตำบลป่าตุ้ม อำเภอพร้าว พร้อมอุปกรณ์ภายในร้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าและประดับยนต์ 199 รายการ มูลค่า 35 ล้านบาท สถานีวิทยุเวียงพร้าวเรดิโอ คลื่น FM 102.0 mhz พร้อมอุปกรณ์ มูลค่า 5 ล้านบาท ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง 5 รายการ มูลค่า 35 ล้านบาท ที่ดิน สวนลำไย ท่าทราย บ่อปลา ประมาณ 60 ไร่ มูลค่า 60 ล้านบาท ยานพาหนะและอื่นจำนวน 11 คัน เช่น รถยนต์หรูมินิคูเปอร์ รถไถ รถบรรทุก 8 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน และอาวุธปืน 3 กระบอก มูลค่า 15 ล้านบาท

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า ผู้ต้องหามีทรัพย์สินค่อนข้างจะมาก หลังจากเจ้าหน้าที่จับกุมและดำเนินคดีเกี่ยวกับการครอบครองและจำหน่ายยาบ้า แล้ว ป.ป.ส.ได้ใช้เวลานานพอสมควรในการตรวจสอบและติดตามมายึดทรัพย์ ซึ่งมีทั้งที่ดินและกิจการต่างๆ ณ ขณะนี้ ทรัพย์สินมีมูลค่าค่อนข้างสูงแต่ยังมีอีกบางส่วนที่ถูกปกปิดและอาจจะมีการ ซุกซ่อน หรือแอบแฝงไว้ในชื่อบุคคลอื่น

"ทรัพย์สินเกือบทั้งหมดผู้ต้องหาใช้ชื่อภรรยา คือ นางอาชัญ ใจวัน ซึ่งเราแจ้งข้อหา พ.ร.บ.ฟอกเงิน และยังมีบุคคลอื่นๆ ที่ยังต้องติดตามอีกมาก มูลค่าเบื้องต้น 150 ล้านบาท ยังไม่นับรวมสมุดบัญชีธนาคารและโครงข่ายที่ต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง ลักษณ์กลุ่มยาเสพติดจะใช้วิธีการฟอกเงิน โดยนำเงินสดที่ได้มาเปลี่ยนเป็นการซื้อทรัพย์สินโดยใช้ชื่อภรรยาและญาติพี่้ น้อง และอีกส่วนจะนำไปซื้อทองรูปพรรณ และกรณีมีการนำทองไปจำนำไว้ในตลาดด้วย ฝากถึงผู้ค้าที่เกี่ยวพันยาเสพติดหากถูกจับได้ต้องถูกยึดทรัพย์เป็นของแผ่น ดิน เราจะไม่ยอมให้ได้เสวยสุข เพราะเป็นตัวการทำลายอนาคตของเด็กและประชาชน"

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า ปีที่ผ่านมา ป.ป.ส.ทำการยึดทรัพย์ยาเสพติดไปแล้วกว่า 3,000 ล้านบาท ครึ่งหนึ่งเป็นการจับกุมในพื้นที่ภาค 5 มูลค่ามหาศาล แต่ยังมีอีกมากที่ต้องเร่งดำเนินการอย่างต่อเนื่อง นอกจากถูกจับคุมขังแล้วทรัพย์สินที่ได้มาโดยทุจริตต้องถูกอายัดทั้งหมด โครงข่ายนายอนันต์นี้ มีการรับยาเสพติดจากภาคเหนือนำไปส่งขายในกรุงเทพฯ ให้กับกลุ่มผู้ค้ารายย่อยในชุมชนต่างๆ ที่กรุงเทพฯ และเชื่อมโยงโครงข่ายกับภาคกลาง นอกจากนี้ พล.ต.ต.ชำนาญ ได้รวบรวมโครงข่ายนี้เพิ่มอีก 3-4 คน ที่ร่วมขนด้วยกัน และอีกส่วนมีลักษณะแยกขน ซึ่งมีทั้งหนีและถูกออกหมายจับ

"ตลอด 37 ปี โครงข่ายยาเสพติดมีความเชื่อมโยงกันทั้งหมด ทั้งต้นทาง กลางทาง และปลายทาง โดยเป็นยาเสพติดที่มาจากทางภาคเหนือจำนวนมากเข้าสู่กรุงเทพฯ แต่เมื่อมีการคุมเข้มทำให้ยาเสพติดไปทะลักไปยังด่านท่าลี่ จังหวัดเลย ส่วนอีกจุดที่ไปโผล่มากคือกาญจนบุรี โครงข่ายสำคัญของเจ๊เพ็ญ ซึ่งเคยอยู่ท่าขี้เหล็ก แม่สาย เชียงราย ร่วมกับ พ.ท.ยี่เซ แต่ได้แยกออกมาผลิตเองกับกลุ่มกะเหรี่ยงที่อยู่ฝั่งตะวันตกของไทย มีการผลิตยาเสพติดชนิดใหม่เรียกว่า ยาบ้าพันธุ์อาร์ ซึ่งใส่สารเสพติดเมตแอมเฟสตามีนสูงถึง 30% ขณะที่สูตรเก่าของ พ.ท.ยี่เซ ใช้เพียงไม่เกิน 15-20% เท่านั้น ผลก็คือทำให้เสพติดง่ายและมีผลต่อจิตและประสาทค่อนข้างรุนแรง ที่น่าห่วงคือการบำบัดให้การรักษาทำได้ยากมาก โดยเฉพาะเด็กเยาวชนที่ใช้เวลานานมาก ทำให้สูญเสียงบประมาณ ป.ป.ส.อาเซียน จึงหารือกับพม่าและจีนเพื่อร่วมกันทำลายแหล่งผลิตในฝั่งประเทศพม่า ซึ่งทางพม่าให้ความขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://news.sanook.com/1592566/%E0%B8%A2%E0%B8%B6%E0%B8%94%E0%B8%97%E0%B

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 4194

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 04 พ.ค. 57 เวลา 13:54:51
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี