หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
28-29 พ.ย. เชิญแอ่ว ยี่เป็งป่าสัก ณ วัดดอยติ ลำพูน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
28-29 พ.ย. เชิญแอ่ว ยี่เป็งป่าสัก ณ วัดดอยติ ลำพูน
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 28 พ.ย. 58 เวลา 10:24:50 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


ภาพ Supthawee Mini Cnc

เทศบาลตำบลป่าสัก เชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมงาน "ยี่เป็งป่าสักล้านนา ไหว้สา ครูบาเจ้า" ประจำปี 2558 วันเสาร์ที่ 28 และ วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2558

นายอัครเดช เทพจักร ปลัดเทศบาลตำบลป่าสัก กล่าวว่า เทศบาลตำบลป่าสักได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของประเพณียี่เป็งแบบล้านนา จึงส่งเสริมสนับสนุนการจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณียี่เป็ง และได้รับความร่วมมือจากหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบลป่าสักเขต 1 เขต 2 ผู้นำท้องถิ่น ประชาชนในหมู่บ้าน หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ห้างร้านต่างๆ ในพื้นที่ตำบลป่าสัก เป็นอย่างดี เพื่อร่วมสืบสานวัฒนธรรมที่ดีงามของตำบลป่าสักต่อไป จึงจัดโครงการอนุรักษ์ประเพณียี่เป็ง งาน "ยี่เป็งป่าสักล้านนา ไหว้สาครูบาเจ้า" ประจำปีงบประมาณ 2559 ขึ้น ในวันเสาร์ที่ 28 และ วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2558 ณ วัดดอยติ บ้านหนองบัวหมู่ที่ 2 ตำบลป่าสัก อำเภอเมืองลำพูน ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย โดยในวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558 มีการประกวดแข่งขันซุ้มนิทรรศการของดีที่บ้านเฮา 18 หมู่บ้าน ตามโครงการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมนชนตำบลป่าสัก การประกวดโคมลอยยี่เป็ง ขนาด 36 แผ่น ลักษณะรูปทรงกล่องข้าว เริ่มเวลาการแข่งขัน 10.30 น. ชิงเงินรางวัล จำนวน 800 บาท พร้อมถ้วยรางวัล การประกวดประดิษฐ์กระทงเล็ก ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ไม่น้อยกว่า 30 เซนติเมตร ใช้วัสดุจากธรรมชาติ ทีมละ 3 คน เริ่มเวลาการแข่งขัน 15.30 น. ชิงเงินรางวัล จำนวน 500 บาท พร้อมประกาศนียบัตร การประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง โดยเป็นเพลงบังคับ ได้แก่ เพลงร่มฟ้าป่าสัก และเพลงลูกทุ่งตามความถนัด เริ่มเวลาการแข่งขัน 18.00 น. ชิงเงินรางวัล จำนวน 2,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ส่วนกิจกรรมในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2558 มีการแข่งขันของกิ๋นปื้นเมือง ประกอบไปด้วย การแข่งขันล่าควาย ทีมละ 5 คน แกงอ่อมหมู ทีมละ 3 คน แกงแคกบ ทีมละ 3 คน เริ่มการแข่งขันตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป โดยการแต่งกายชุดพื้นเมือง ชิงเงินรางวัล 1,000 บาทพร้อมประกาศนียบัตร การประกวดสตรีศรีป่าสัก ตำบลป่าสัก ถือเป็นถิ่นสาวงามที่ลือชื่อไม่แพ้ที่ใดในลำพูน ความงามของหญิงสาวตำบลป่าสัก นับเป็นที่กล่าวถึงมาโดยตลอด โดยในอดีตนั้น จะมีการจัดประกวดสตรีศรีป่าสักในงานเหมันต์สันป่าสัก เป็นประจำทุกปี ซึ่งทางเทศบาลตำบลป่าสัก ได้รื้อฟื้นการประกวดสตรีศรีป่าสักขึ้นมาอีกครั้ง โดยเฟ้นหาตัวแทนสาวงามตำบลป่าสักขนานแท้ ที่มีความรู้ความสามารถ และมีจิตอาสา โดยนำแนวคิดการจัดประกวดโครงการ smart lady ที่ค้นหาผู้หญิงเก่ง และมีความสามารถ เพื่อเชิดชูสตรี มาปรับให้เป็นการประกวดสตรีศรีป่าสัก การประกวดที่ค้นหาสาวงาม ที่มีความพร้อมทั้งกายและใจ เป็นความภาคภูมิใจของคนตำบลป่าสัก รูปแบบการประกวดสตรีศรีป่าสัก เป็นการประกวดที่ผสมผสานแนวคิดของโครงการ smart lady และรายการ miss country girl Thailand ที่นอกจากผู้เข้าประกวดจะได้แชร์ความรู้ความสามารถของตนเองแล้ว ยังต้องทำโครงการจิตอาสาเพื่อหมู่บ้านของตนเอง โดยผู้เข้าประกวดจะต้องเขียนโครงการ ที่จะริเริ่ม หรือต่อยอด หรือพัฒนาของดีของหมู่บ้านของตนเอง เรื่องประเด็นใดก็ได้ไม่จำกัด ภายใต้งบประมาณไม่เกิน 5000 บาท ประกอบการประกวดด้วย ซึ่งจะมีเพียงหนึ่งเดียวคือสตรีศรีป่าสัก ที่จะได้เงินสนับสนุนโครงการ ไปทำกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ ให้กับหมู่บ้านของตนเองต่อไป
เทศบาลตำบลป่าสักเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมงาน “ยี่เป็งป่าสักล้านนา ไหว้สา ครูบาเจ้า” ประจำปี 2558 วันเสาร์ที่ 28 และ วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2558 ทั้งนี้ ภายในงานมีกาดหมั้วของดีตำบลป่าสักและบริการขันโตกแบบล้านนาฟรี ผู้สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่เทศบาลตำบลป่าสัก อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน โทรศัพท์หมายเลข 0-5353-7478 หรือผู้นำท้องถิ่นทุกหมู่บ้าน


ข่าวโดย : ชาลิสา ชมภูราษฎร์ 053525565
หน่วยงาน : สวท.ลำพูน

แสดงโฆษณา

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1307

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 28 พ.ย. 58 เวลา 10:24:50
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี