หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
+++++++++++ ประกาศจับ บุคคลอันตราย ++++++++

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
+++++++++++ ประกาศจับ บุคคลอันตราย ++++++++
โพสต์โดย คุณกัน , วันที่ 08 พ.ย. 50 เวลา 16:14:04 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

กรณีชาวบ้านหลายร้อยคนตกเป็นเหยื่อแชร์ข้าวสาร ของบริษัท ร่วมทุนค้าปลีก จำกัด ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ โดยมีนายรชต ชวาลาอกนิษฐ์ วัย 34 ปี เป็นประธานบริษัทและปิดตัวเองลงกะทันหันพร้อมขนเงินกว่า 500 ล้านบาทหนีลอยนวล ทำให้ชาวบ้านโกรธแค้นบุกพังบริษัท รื้อขนสิ่งของที่พอจะจับฉวยได้ ส่วนเรื่องคดีทางตำรวจ สภ.ช้างเผือก เตรียมรวบรวมเอกสาร เพื่อขอหมายจับนายรชตกับผู้บริหารบริษัทนั้น 

ต่อมาเมื่อวันที่ 6 พ.ย.นี้ ตั้งแต่เช้าที่ สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ยังมีกลุ่มชาวบ้านนับร้อยที่ตกเป็นเหยื่อทยอยมาแจ้งความไม่ขาดสาย โดยมีนายอลงกรณ์ มาตย์ภูธร 1 ใน 11 คนที่รับมอบเป็นตัวแทนผู้เสียหาย คอยรวบรวมรายชื่อและจำนวนเงินของชาวบ้านที่เสียหายเพื่อนำส่งให้พนักงานสอบสวน 

สอบถามนายอลงกรณ์เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ติดต่อจะมารับเอกสารไปตรวจสอบ ส่วนเอกสารที่ส่งให้ สภ.ช้างเผือก ชุดแรกมีผู้เสียหาย 462 ราย แต่จะต้องมีเพิ่มเติมอีกหลายร้อยคน และที่เตรียมจะเข้ามาอีกจำนวนหลักพัน ส่วนใหญ่ทำงานอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมลำพูน ขณะนี้ต้องรอให้ ตำรวจสอบสวนขอหมายจับตัวนายรชตกับพวกก่อน พร้อมกันนี้ได้เฝ้าระวังกลุ่มคนแปลกหน้าที่เข้ามาสอดแนมและฉกเอกสาร ซึ่งทราบว่ามีการส่งคนเข้ามาดูความเคลื่อนไหวหลายครั้งแล้ว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในขณะที่แชร์ข้าวสารของบริษัทร่วมทุนค้าปลีก ที่ล้มครืนลงและเจ้าของหอบเงินหนีจนเป็นเรื่องฉาวโฉ่นั้น ปรากฏว่าที่บริษัทสมคิดธุรกิจ จำกัด เลขที่ 201/23 ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งประกอบกิจการลักษณะเดียวกันกับบริษัทร่วมค้าปลีก และอยู่ในข่ายที่พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่จะตรวจสอบได้เกิดปัญหาลักษณะเดียวกันอีกแห่ง โดยตลอดทั้งวันมีชาวบ้านกว่า 200 คน ไปยืนออที่หน้าบริษัทเพื่อรอรับเงินปันผล เพราะที่ผ่านมาเลื่อนการจ่ายเงินมาหลายครั้งแล้ว ทำให้ชาวบ้านหวาดระแวงว่าจะถูกหลอกเหมือนกับบริษัทร่วมทุนค้าปลีก  

ต่อมามีพนักงานของบริษัทออกมาเจรจาผัดผ่อนชาวบ้านโดยอ้างว่านายสมคิด แต่งตั้ง เจ้าของบริษัทไม่อยู่ กลุ่มชาวบ้านยื่นคำขาดว่า ภายในเวลา 15.00 น. วันเดียวกัน หากยังไม่มีการจ่ายเงินตามนัดจะเข้าแจ้งความตำรวจทันที พอถึงเวลาปรากฏว่านายสมคิดไม่ยอมโผล่มาที่บริษัท ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจ กรูกันเข้าไปในบริษัทรื้อขนเก้าอี้และโต๊ะร่วมทั้งของใช้ต่างๆที่จะหยิบฉวยเอาไปคนละชิ้นสองชิ้นจนบริษัทว่างเปล่า ส่วนพนักงานเผ่นหนีหายไปหมด 

จากนั้นกลุ่มชาวบ้านชุดแรกกว่า 30 คน ได้เดินทางไปแจ้ง พ.ต.ท.อุทัย การะเก พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง ท้องที่เกิดเหตุ ให้ดำเนินคดีกับนายสมคิด แต่งตั้ง พร้อมพวกข้อหาฉ้อโกงประชาชน ทาง พ.ต.ท.อุทัย จึงให้รวบรวมรายชื่อทั้งหมด และนัดสอบปากคำอีกครั้งในวันที่ 7 พ.ย. นี้ คาดว่าจะมีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งอีกหลายราย เพราะบางกลุ่มของผู้ที่มาร่วมลงทุนก็เป็นกลุ่มเดียวกับที่ร่วมลงทุนเล่นแชร์ข้าวสารกับบริษัทร่วมทุนค้าปลีก

ด้าน พล.ต.ต.บรรฑป สุคนธมาน ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เฝ้าติดตามเรื่องอย่างกระชั้นชิด ขณะนี้บริษัทแชร์ลูกโซ่ได้ล้มแล้ว 2 บริษัท มีผู้คนตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก จึงได้ประสานไปยังกรมสอบสวนพิเศษ หรือดีเอสไอ ให้เข้ามาดำเนินการในเรื่องนี้ และก่อนหน้านั้นได้แจ้งเตือนชาวบ้านให้ระมัดระวังถูกหลอก แต่ก็ยังแห่ไปร่วมลงทุน ส่วนบริษัทอีกหลายแห่งที่ประกอบกิจการลักษณะเดียวกันได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบข้อมูลไว้แล้ว

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3520

แสดงความคิดเห็น โดย คุณกัน IP: Hide ip , วันที่ 08 พ.ย. 50 เวลา 16:14:04
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี