หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
สรุปการปฏิบัติการค้นหา 13ผู้สูญหาย ถ้ำหลวง 30มิ.ย.61 วันที่7 ของการสูญหาย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
สรุปการปฏิบัติการค้นหา 13ผู้สูญหาย ถ้ำหลวง 30มิ.ย.61 วันที่7 ของการสูญหาย
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 30 มิ.ย. 61 เวลา 22:59:07 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


ที่มา สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ผู้ว่าฯ เชียงราย แถลงความคืบหน้าค้นหา 13 ชีวิต หน่วยซีลเข้าไปได้อีก 200 เมตร จากแยกโถง 3 เตรียมพร้อมเฮลิคอปเตอร์ส่งกำลังบำรุง พร้อมแพทย์ อาหาร น้ำ เข้าปล่องที่ติดต่อในถ้ำได้ เตรียมอาหารเพื่อปรับสภาพร่างกายเด็กให้แข็งแรงก่อนนำออก กรณีพบตัว พร้อมแพทย์ดำน้ำเข้าช่วยเหลือ

----------------------------

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วม พร้อมด้วย พลตรีนายแพทย์ปราโมทย์ อิ่มวัฒนา ผู้แทนเจ้ากรมแพทย์ทหารบก กรมการแพทย์ทหารบก และพันตำรวจเอก วีระยุทธ ประสพโชคชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้าสถานการณ์ล่าสุดในปฏิบัติการช่วยเหลือค้นหาทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีที่พลัดหลงในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ว่ามีสัญญาณที่ดี จากการสูบน้ำได้มาก และน้ำใส แสดงให้ทราบว่าน้ำขุ่นที่เป็นตะกอนจากฝนตกหมดแล้ว ขณะเดียวกันยังได้มีเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เพิ่มมาอีก ซึ่งเครื่องดังกล่าวจะมีอัตราการสูบน้ำที่ดีมาก ประกอบกับฝนตกน้อยมาก จึงทำให้ระดับน้ำในภาพรวมลดลง


ขณะที่หน่วยซีลดำน้ำตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ไปได้ 200 เมตร จากโถงสามแยก โดยได้ทำไกด์ล็อต และผูกถังออกซิเจนทุก ๆ 25 เมตร ซึ่งหากพบเด็กที่สูญหายก็จะสามารถใช้ออกซิเจนจากถังนี้ช่วยเหลือได้ ขณะเดียวกันพบปล่อง 2 จุดที่คาดว่าสามารถเชื่อมโยงกับถ้ำได้ ได้ใช้เฮลิคอปเตอร์บินส่งกำลังบำรุง พร้อมอาหาร น้ำ แพทย์ เข้าไปปฏิบัติงาน รอพิสูจน์ว่าจะทำได้สำเร็จหรือไม่


ส่วนการทดสอบระบบการแพทย์เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทีมแพทย์จากกรมการแพทย์ทหารบกได้นำเต็นท์ช่วยชีวิตขั้นต่ำ ขั้นกลาง และขั้นวิกฤติ ส่งมาช่วยภารกิจนี้เป็นครั้งแรก โดยได้ส่งทีมแพทย์ พยาบาลมาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และได้ร่วมมือระหว่าง แพทย์ พลเรือน ทหาร ตำรวจ หากหน่วยซีลสามารถนำเด็กๆ ออกมาได้ หน่วยสนามจะคัดแยกส่งไปถึงสนามเฮลิคอปเตอร์ จัดส่งทั้งหมดไปโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ซึ่งได้จัดเตรียมเครื่องมือ อุปกรณ์การแพทย์ไว้พร้อมรับทั้ง 13 คน


ปัญหาการปฏิบัติ คือ พื้นที่แคบ ลื่นมาก การทดสอบทำให้ทราบว่าเมื่อเกิดเหตุจริง เจ้าหน้าที่ต้องเคลื่อนตัวอย่างไร จำเป็นต้องจัดระเบียบจราจรให้พร้อม ซึ่งตำรวจจราจรจะต้องเคลียร์เส้นทางให้ถึงภายใน 5 - 10 นาที นอกจากนี้ ยังได้เตรียมแพทย์ที่สามารถดำน้ำได้ เพื่อดำน้ำมุดเข้าไปให้การช่วยเหลือ หากพบเด็กยังอ่อนแอ ก็จะฟื้นฟูความแข็งแรงก่อนนำตัวออกมาข้างนอก โดยได้ประสานสั่งอาหารพิเศษ ที่นักบินอวกาศใช้รับประทานในปริมาณน้อย แต่ให้พลังงานสูงสำหรับเด็ก ๆ


ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวด้วยว่าวันนี้การทำงานได้ก้าวไปอีกขั้นหนึ่ง คือ กู้ภัยและส่งกลับ ซึ่งเป็นขั้นตอนต่อไป วันเวลาจริง ห้ามผิดพลาดแม้แต่วินาทีเดียว


ด้านพลตรี นพ.ปราโมทย์ อิ่มวัฒนา ผู้แทนเจ้ากรมแพทย์ทหารบก ระบุการฝึกซ้อมเคลื่อนย้ายในวันนี้ เป็นการซักซ้อมความเข้าใจในแผนการปฏิบัติ และตรวจสอบ ค้นหาปัญหาข้อขัดข้อง เพื่อนำมาแก้ไขปรับปรุงแผนการปฏิบัติ ซึ่งได้ทำการเคลื่อนย้ายทั้ง 13 ราย ตามหลักการแพทย์จนสำเร็จ ทีมแพทย์ทั้ง 13 ทีม จากพลเรือน ตำรวจ ทหาร เข้าใจการปฏิบัติ รถยนต์ พยาบาล และเฮลิคอปเตอร์พยาบาล สามารถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยได้อย่างถูกต้อง ส่วนที่ต้องปรับเพิ่ม คือ ขอให้ตำรวจช่วยจัดระเบียบการจราจร และพลขับให้ทราบเส้นทางไปสนามเฮลิคอปเตอร์


ขณะที่ พันตำรวจเอก วีระยุทธ ประสบโชคชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย กล่าวว่าปัญหาการจัดระเบียบจราจรที่เป็นปัญหาอุปสรรคในการลำเลียงเด็กไปยังจุดจอดเฮลิคอปเตอร์ให้ได้ภายใน 5 -10 นาที เพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ วันนี้ซึ่งเป็นวันซ้อม พบว่าปัญหา คือ การจราจรภายในและรถสองข้างทาง ทำให้รถพยาบาลเคลื่อนตัวได้ช้า ดังนั้นในวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 ห้ามรถทุกชนิดจอด โดยจัดที่สำหรับจอดรถให้ห่างจากปากทางเข้าถ้ำ 2 กิโลเมตร และจัดรถรับส่งเจ้าหน้าที่สำหรับผู้มาปฏิบัติงาน


ศูนย์ปฏิบัติการประชาสัมพันธ์ถ้ำหลวง กรมประชาสัมพันธ์
30 มิถุนายน 2561

#nnt #ถ้ำหลวง #เชียงราย #คนแปลกหน้าที่อยากเจอ

 

 

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 4832

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 30 มิ.ย. 61 เวลา 22:59:07
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี