หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
จัดเต็ม!! ครม. เห็นชอบการจัดทำโครงการของขวัญปีใหม่ รวม 6 กระทรวง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
จัดเต็ม!! ครม. เห็นชอบการจัดทำโครงการของขวัญปีใหม่ รวม 6 กระทรวง
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 11 ธ.ค. 61 เวลา 10:48:25 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


ที่มา PR Chiangmai

เตรียมเฮ ครม. เห็นชอบการจัดทำโครงการของขวัญปีใหม่ รวม 6 กระทรวง ได้แก่ 
.
1⃣ กระทรวงมหาดไทย มอบของขวัญภายใต้แนวคิด "127 ปี มหาดไทย ทุกหัวใจเราดูแล" รวม 22 โครงการ เช่น (1) ร้องเรียนร้องทุกข์ ผ่านแอปพลิเคชัน MOI 1567 ของศูนย์ดำรงธรรม มท. โดยพัฒนาระบบรับเรื่องร้องทุกข์ของประชาชนให้มีความสะดวกรวดเร็ว เข้าถึงได้ง่าย ทุกที่ทุกเวลา เริ่ม 1 ธ.ค.61 (2) ช่วยเหลือครัวเรือนยากจน ของกรมการพัฒนาชุมชน โดยจะสนับสนุนครัวเรือนยากจนให้มีการบริหารจัดการชีวิตได้อย่างเหมาะสมและพึ่งพาตนเองได้ แก้ปัญหาตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เป้าหมาย 15,429 ครัวเรือน ตั้งแต่ 1 ม.ค.-30 ก.ย.62 (3) Happy Land แพ็กเกจความสุขมอบให้ประชาชนของกรมที่ดิน โดยให้บริการใน 3 กิจกรรม คือ จดทะเบียนตามนัด วันรังวัดเลือกได้ และบริการสุขใจ เริ่ม 1 ม.ค.-30 ก.ย.62 (4) แบบบ้านสานฝัน ของขวัญปีใหม่ 2562 โดยกรมโยธาธิการและผังเมือง จัดทำแบบบ้านเพื่อสนองตอบความต้องการให้กับประชาชน จำนวน 7 แบบ เริ่ม ต.ค.61-พ.ค.62 (5) ถนนสวยไร้สาย สร้างสุขเพื่อคนเมือง ปี 2562 โดยการไฟฟ้านครหลวง จะดำเนินการนำสายไฟฟ้าและสายสื่อสารลงดิน เพิ่มเติมอีก 3 เส้นทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวที่สำคัญ รวมระยะทาง 3.8 กม. ประกอบด้วย ถนนนานาเหนือ, ถนนวิทยุ และถนนสาธุประดิษฐ์ เริ่มดำเนินการ ม.ค.-ธ.ค.62 (6) กปภ. อาสาดูแลประปาเพื่อปวงชน โดยการประปาส่วนภูมิภาค ใน 234 สาขาทั่วประเทศ จะจัดส่วนเจ้าหน้าที่ให้บริการดูแลซ่อมแซมระบบประปาภายในบ้านเรือนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมปรับปรุงฐานข้อมูลปัจจุบันของผู้ใช้นำ ตั้งแต่ ธ.ค.61-ม.ค.62 เป็นต้น
.
2⃣ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มี 27 โครงการ/กิจกรรม เช่น ยกเว้นค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ Space Inspirium ชลบุรี, ยกเว้นค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์รับปีใหม่ 2562 จ.ปทุมธานี, กิจกรรมดูดาวฟรีที่หอดูดาวภูมิภาคทั้ง 3 แห่ง และที่ AstroPark เชียงใหม่ เป็นต้น, แจกคู่มือบริหารจัดการน้ำ 200 เล่มทุกจังหวัด

.
3⃣ กระทรวงยุติธรรม เป็นโครงการ/แผนงานมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่ 4 แนวทาง ประกอบด้วย
-แนวทางที่ 1 ลดภาระค่าใช้จ่ายและช่วยเหลือประชาชนให้เข้าถึงความยุติธรรม เช่น การขายทอดตลาดที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างและห้องชุดของกรมบังคับคดี, มหกรรมไกล่เกลี่ยข้อพิพาท, การจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ผลงานผู้ต้องขัง
-แนวทางที่ 2 การให้บริหารความรู้และความเข้าใจด้านกฎหมาย เช่น การให้ความรู้กฎหมายแก่ประชาชน, การให้ความรู้เกี่ยวกับสิทธิตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา, บริการแจ้งสิทธิและจัดทำคำขอรับค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญาที่เป็นเด็กและเยาวชน
-แนวทางที่ 3 การบริการงานยุติธรรมช่วงเทศกาลปีใหม่ เช่น โครงการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์
-แนวทางที่ 4 การบริการงานยุติธรรมผ่านระบบเทคโนโลยี เช่น การเยี่ยมเด็กและเยาวชนทางไกลผ่านระบบ Conference
.
4⃣ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ภายใต้ชื่อ พม.เติมสุข ทั่วไทย 2562 ประกอบด้วย 4 ความสุขส่งถึงประชาชน ได้แก่
1) สุขถ้วนหน้า One Card All Rights ทุกสิทธิคนพิการผ่านบัตรประชาชนใบเดียว ซึ่งคนพิการสามารถใช้บัตรประชาชนเข้ารับบริการจากหน่วยงานรัฐ เช่น โรงพยาบาล สถานีตำรวจ, ให้อัตราดอกเบี้ยต่ำสุดที่ 25% ต่อเดือน ที่สำนักงานธนานุเคราะห์ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในการแบ่งเบาภาระดอกเบี้ย
2) สุขอาศัย เช่น มอบบ้าน สร้างชุมชนไทยทุกคนมั่นคง เข้มแข็ง 2,562 หลัง, บ้านปันสุขเพื่อผู้สูงอายุ เป็นการซ่อม, สร้าง, ปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้ผู้สูงอายุที่มีฐานะยากจนให้มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมและปลอดภัย จำนวน 1,000 หลังทั่วประเทศ
3) สุขร่วมใจ โดยสร้างศูนย์เรียนรู้นวัตกรรมเทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ, จัดกิจกรรมให้ผู้สูงอายุและคนพิการสามารถประกอบศาสนกิจในวัด มีส่วนร่วมในกิจกรรมทางศาสนาอย่างเท่าเทียม, ลดราคาที่พักโฮมสเตย์ 10-50% ณ ศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูง 5 จังหวัด คือ เชียงราย, เชียงใหม่, อุทัยธานี, ลำพูน และตาก
4) สุขยั่งยืน ประกอบด้วย ผลักดันมาตรการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ เรื่อง สังคมผู้สูงอายุ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้สูงอายุไทยเป็น Active Ageing
.

5⃣ กระทรวงพาณิชย์ โครงการเทใจ มอบความสุขเทศกาลปีใหม่ 2562 เช่น การลดหนัก จับเต็ม New Year Grand Sale ณ ห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 13,500 สาขา, งานลดราคาสินค้าออนไลน์ thaitrade.com 30%, จัดสายตรวจพิเศษตรวจสอบการจำหน่ายสินค้า, อาหาร, กระเช้าของขวัญให้เป็นธรรมแก่ผู้บริโภค, รับจดทะเบียนธุรกิจและหนังสือรับรอง/ออกใบอนุญาตนอกเวลาราชการ, อำนวยความสะดวกให้แก่บริษัทมหาชน ในการส่งรายงานประจำปี/บัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นในรูปแบบข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์แทนกระดาษแบบเดิม, บริการเคลื่อนที่ให้คำปรึกษาการประกอบธุรกิจต่างประเทศ เป็นต้น
.
6⃣ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยกเว้นค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ 3 แห่ง ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.61-1 ม.ค.62 ได้แก่ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี, พิพิธภัณฑ์สิรินธร จ.กาฬสินธุ์ และศูนย์ศึกษาวิจัยและพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง จ.ขอนแก่น, การลดราคาผลิตภัณฑ์ขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ เช่น เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ระหว่างวันที่ 23 ธ.ค.61-5 ม.ค.62, การประกาศอุทยานธรณีโคราช เป็นอุทยานธรณีระดับประเทศ แห่งที่ 2 ของไทย ตลอดจนการเร่งผลักดันร่างกฎหมายต่างๆ เช่น ร่าง พ.ร.บ.คณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ร่าง พ.ร.บ.ป่าชุมชน ร่าง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ ร่าง พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า เป็นต้น

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 677

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 11 ธ.ค. 61 เวลา 10:48:25
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี