หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
พีธีเคลื่อนสรีระสังขาล และขอขมาฯ หลวงปู่เปลี่ยน วัดอรัญญวิเวก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
พีธีเคลื่อนสรีระสังขาล และขอขมาฯ หลวงปู่เปลี่ยน วัดอรัญญวิเวก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 14 ก.พ. 62 เวลา 13:26:39 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


เครดิตข่าว สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่

พีธีเคลื่อนสรีระสังขาล และขอขมาสรีระสังขารหลวงปู่เปลี่ยน ปญฺญาปทีโป


หลวงปู่เปลี่ยนศึกษาธรรมะให้ถึงจุดหมายปลายทางของศาสนา ท่านจึงพยายามบ่ายเบี่ยงโยมมารดาในการสึกและหนีออกไปธุดงค์ตามจังหวัดต่าง ๆ เพื่อแสวงหาโมกขธรรม และได้พบกับพระอาจารย์ที่ได้ยินกิตติศัพท์ ทั้งภาคอีสาน ภาคใต้ และภาคเหนือ 

แต่ที่พระอาจารย์เปลี่ยนอยู่ฝึกปฏิบัติธรรมด้วยนาน ๆ และรับใช้ใกล้ชิดอย่างสนิทสนมคือ หลวงปู่พรหม จิรปุญฺโญ หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี หลวงปู่ตื้อ อจลธมฺโม และ หลวงปู่แหวน สุจิณโณ ส่วนองค์อื่น ๆ เช่น อาจารย์จวน กุลเชฏโฐ หลวงปู่ขาว อนาลโย หลวงปู่คำดี ปภาโส หลวงปู่ชอบ ฐานสโม พระสุธรรมยานเถร (อินถา อินฺทจกฺโก) หลวงปู่สาม อกิญฺจโน พระอุดมสังวรวิสุทธิเถร (วัน อุตฺตโม) หลวงปู่แว่น ธนปาโล หลวงพ่อผาง จิตฺตคุตฺโต พระอาจารย์ที่ท่านได้พบนั้นต่างมีเมตตาเทศน์อบรม ทำให้ท่านมีความก้าวหน้าในการปฏิบัติธรรมยิ่งขึ้นไปเป็นลำดับ

หลวงปู่เปลี่ยนเป็นเจ้าอาวาสวัดอรัญญวิเวก อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2509 เป็นต้นมาจนกระทั่งปัจจุบัน ท่านมีลูกศิษย์มากมายที่ติดตามและฝึกปฏิบัติตามแนวทางของท่าน พระอาจารย์เปลี่ยนได้รับการยอมรับในหมู่นักปฏิบัติว่าเป็นพระป่ากรรมฐานผู้เคร่งครัดในธรรมวินัย มีความเพียรอันยิ่งในการปฏิบัติ 

เป็นพระสุปฏิปันโนและเป็นพระแท้ที่เปี่ยมด้วยความเมตตา ท่านเขียนหนั
งสือหลายเล่มเพื่อถ่ายทอดธรรมะต่อสาธุชนแบบไม่มีค่าใช้จ่าย ธรรมบรรยายของท่านนั้นล้วนเป็นสิ่งที่ถูกต้องตรงจริตของผู้ฟังและสามารถนำไปใช้ในการพัฒนาการปฏิบัติของตนเองได้เป็นอย่างดี การสอนของพระอาจารย์เปลี่ยนที่สำคัญนั้นมุ่งเน้นการปฏิบัติที่นำไปสู่นิพพานซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของการปฏิบัติในพระพุทธศาสนา

 

จังหวัดเชียงใหม่ ขอความร่วมมือผู้ที่จะเดินทางมาเข้าร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่เปลี่ยนฯ ณ วัดอรัญญวิเวก ห้ามจอดบริเวณริมขอบถนน โดยจัดสถานที่จอดรถรองรับได้เกือบ 5,000 คัน พร้อมรถรับส่ง เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน ระหว่างวันที่ 14 – 17 ก.พ.นี้

.................................................................................. พ.ต.อ.ธนัตถ์สันต์ เมืองอินทร์ ผู้กำกับการ สภ.แม่แตง เปิดเผยถึง ความพร้อมด้านการจราจรในพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่เปลี่ยน ปญฺญาปทีโป ระหว่างวันที่ 14 – 17 กุมภาพันธ์ 2562 โดยได้จัดจุดจอดรถเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่จะเดินทางมาเข้าร่วมพิธีฯ ซึ่งในแต่ละจุดจะมีบริการรถรับส่งเข้ามาในวัดอรัญญวิเวก ตลอดจนการจัดเตรียมสถานที่พักให้แก่ประชาชนทั่วไปที่จะมาเข้าร่วมงาน โดยได้จัดจุดจอดรถไว้จำนวน 10 จุด ได้แก่ P1 ลานจอดรถซ้ายมือ ขาเข้า เลยรพ.แม่แตง 800 ม. , P2 สนามกีฬา ร.ร.บ้านปง , P3 ลานจอดรถเอกชน (ร้านค้าวัสดุก่อสร้าง) , P4 สนามกีฬากลางทม.เมืองแกนพัฒนา , P5 ลานจอดรถวัดบ้านปง , P6 ลานจอดรถที่ดินเอกชน ตรงข้าม รพ.สต. , P7 ลานจอดรถที่ดินเอกชน สี่แยกคันคลองบ้านปง , P8 ลานจอดรถร้านเคียงนา คาเฟ่ และกาแฟบ้านเฮา , P9 ลานจอดรถด้านหลัง สนง.ทม.เมืองแกนพัฒนา และP10 ลานจอดรถวัดหางดง ซึ่งทั้ง 10 จุด สามารถรองรับจำนวนรถได้กว่า 4,500 คัน สำหรับจุดจอดรถ P1 P5 P7 P8 P9 และ P10 เป็นจุดจอดรถที่ห่างไกลจากตัววัดได้มีบริการรถรับส่ง เพื่อเข้าไปสู่บริเวณปากทางเข้าวัด ส่วนจุดจอดรถสำหรับ VIP (บุคคลสำคัญ) สามารถจอดได้ที่ลานจอดรถก่อนถึงวัดอรัญญวิเวกด้านซ้ายมือ รองรับได้ 100 คัน

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือผู้ที่จะมาร่วมพิธี ห้ามจอดบริเวณริมขอบถนน , บริเวณถนนหน้าวัด , ทางโค้งจนถึงสะพานก่อนถึงอนุสาวรีย์พระเจ้าสามฝั่งแกน ปากทางเข้าวัดจนถึงตัววัด , ด้านหลังวัดจนถึงบริเวณถนนหน้าวัด และหลังวัดบ้านหางดงจนถึงแยกคันคลองบ้านหางดง ในส่วนของจุดจอดรถรับส่งชั่วคราวจะอยู่ที่สนามกีฬาเทศบาลตำบลเมืองแกน บริเวณสนามบาสเกตบอล ซึ่งในบริเวณวัดได้มีป้ายประชาสัมพันธ์ห้ามจอด และมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกอีกด้วย ## ทำร้ายร่างกาย ## 03/02/2562 เวลาประมาณ 07.45 น. ศูนย์กู้ชีพกู้ภัยดอกข่า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี มีผู้บาดเจ็บหกล้ม บ้านดงป่าลัน ม.2 ต.แม่ข่า อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บหญิง 1 ราย อายุ 78 ปี ชื่อนางบัวชุม ธนูอิน อาการเบื้องต้น มีรอยแผลบริเวรใบห้าด้านซ้าย บวม มีรอยซ้ำบริเวรลำคอ อาเจียน สลึมสลือ เจ้าหน้าที่ ได้ปฐมพยาบาลเบ้องต้น แล้วนำส่ง โรงพยาบาลฝางทำการรักษาต่อ # ญาติให้ความว่า คาดว่าผู้บาดเจ็บถูกทำรายร่างกาย เพราะเจอสายไฟรัดอยู่บริเวรลำคอ ใบหน้าเหมือนถูกของแข็ง เงินของผู้บาดเจ็บได้หายไป เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยดอกข่า จึงแจ้งให้เจ้าหน้าตำรวจ ออกตรวจสอบร่วม # (เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยดอกข่า ขออนุญาตถ่ายภาพแล้ว) ดอกข่า 303/304/306/308

โอกาสนี้ จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมบำเพ็ญกุศล ถวายภัตตาหาร ออกโรงทาน ฟังพระธรรมเทศนา ฟังสวดพระอภิธรรม และร่วมวางดอกไม้จันทน์ในการพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่เปลี่ยนฯ ตั้งแต่วันที่ 14 – 16 กุมภาพันธ์ 2562 และบำเพ็ญกุศลอัฐิ ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ วัดอรัญญวิเวก ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ในการนี้ ทางวัดร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ คณะสงฆ์จังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งคณะศิษยานุศิษย์ ได้จัดเตรียมสถานที่ถวายความสะดวกแด่พระสงฆ์ และอำนวยความสะดวกแก่สาธุชนทุกท่าน โดยคาดว่าจะมีพระสงฆ์และประชาชนมากกว่า 1 หมื่นคน มาร่วมพิธีในระหว่างวันที่ 14 – 17 กุมภาพันธ์ 2562 นี้

 

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2609

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 14 ก.พ. 62 เวลา 13:26:39
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี