หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ลำพูนจับมือเผา 7ราย , พบจุดความร้อยน้อยที่สุดในภาคเหนือ รองจากเชียงราย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ลำพูนจับมือเผา 7ราย , พบจุดความร้อยน้อยที่สุดในภาคเหนือ รองจากเชียงราย
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 13 มี.ค. 62 เวลา 12:06:59 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


เครดิตข่าว 
สวท.ลำพูน FM 95
----------------------------------------------

ดาวเทียมตรวจพบจุดความร้อนที่ลำพูน 27 จุด ขณะที่ 9 จังหวัดภาคเหนือมีจุดความร้อนรวม 428 จุด รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เผย จับกุมคนลักลอบเผามาดำเนินคดีแล้ว 7 ราย ขอ ปชช. ร่วมกันติดตามสอดส่องผู้กระทำความผิด แม้ค่าฝุ่นละอองจะค่อยๆลดลงทีละน้อย เชื่อว่าความร่วมมือจากทุกส่วนจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นต่อเนื่อง

วันนี้ (13 มีนาคม 2562) เวลา 10.00 น. นายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า ศูนย์ War Room จังหวัดลำพูน รายงานข้อมูลจากดาวเทียม (Suomi NPP) ระบบ VIIRS รายละเอียด 375 เมตร เวลา 01.12 น. และเวลา 02.54 น. วันที่ 13 มี.ค. 62 ซึ่งตรวจพบจุดความร้อน (Hotspot) ในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือ จำนวน 428 จุด แยกเป็นจังหวัดน่าน 96 จุด จังหวัดแพร่ 70 จุด จังหวัดพะเยา 68 จุด จังหวัดเชียงใหม่ 50 จุด จังหวัดลำปาง 38 จุด จังหวัดแม่ฮ่องสอน 31 จุด จังหวัดตาก 31 จุด จังหวัดเชียงราย 17 จุด และจังหวัดลำพูน 27 จุด ทั้งนี้ ข้อมูลจากดาวเทียม (Suomi NPP) ระบบ VIIRS ตรวจพบรายละเอียดในเขตพื้นที่จังหวัดลำพูน พบจุดความร้อนแยกรายอำเภอ คือ อำเภอบ้านโฮ่ง 10 จุด อำเภอแม่ทา 9 จุด อำเภอทุ่งหัวช้าง 4 จุด และอำเภอลี้ 4 จุด ขณะที่คุณภาพอากาศจังหวัดลำพูนประจำวันนี้ (13มีนาคม2562) ค่าเฉลี่ย 24 ชั่วโมงค่า PM 2.5 เท่ากับ 114 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในระดับมีผลกระทบต่อสุขภาพ ค่า PM 10 เท่ากับ 182 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในระดับมีผลกระทบต่อสุขภาพ ส่วนสถานการณ์หมอกควันภาคเหนือพบ PM 2.5 และ PM10 เกินค่ามาตรฐานในทุกพื้นที่

รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า จากข้อมูลดังกล่าวจะเห็นว่าเมื่อเปรียบเทียบกับพื้นที่ข้างเคียง จังหวัดลำพูนถือได้ว่ามีจำนวนการเกิดจุดความร้อนน้อยที่สุด และได้พยายามดำเนินการในทุกมาตรการอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง ประกอบกับได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนและทุกฝ่ายที่ร่วมกันป้องกันและแก้ไขปัญหา งดเว้นการเผาในทุกพื้นที่ อย่างไรก็ตามยังพบว่ามีคนบางกลุ่มฝ่าฝืนลักลอบจุดไฟเผาที่ผ่านมา(1 มกราคม – 11 มี.ค. 2562) จังหวัดลำพูนได้จับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่รับผิดชอบมาดำเนินคดีไปแล้วทั้งสิ้น จำนวน 7 ราย ได้แก่ อำเภอทุ่งหัวช้าง จับกุมมาดำเนินคดี จำนวน 4 ราย ในข้อหาลักลอบเผาป่า เผาป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ เผาเศษใบไม้แห้ง หญ้าแห้ง ทำให้เกิดควันไฟภายในบริเวณบ้าน อำเภอเมืองลำพูน จำนวน 2 ราย ข้อหาเผาขยะ หญ้าแห้ง ต้นไม้ หรือสิ่งอื่นใดไม่ว่าจะเป็นการเผาในที่ดินของตนเองหรือที่ดินสาธารณะ หรือป่าไม้ หรือกระทำในลักษณะให้เกิดควัน หรือฝุ่นละอองอันเป็นอันตรายต่อสุขภาพของประชาชน และที่อำเภอบ้านโฮ่ง อีกจำนวน 1 ราย ในข้อหาเผาป่าบริเวณสวนของตนเองและลุกลามพื้นที่ป่าบ้านห้วยแทง ตำบลป่าพลู อำเภอบ้านโฮ่ง จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนร่วมกันเป็นหูเป็นตาสอดส่อง ไม่ให้ผู้ใดกระทำความผิดเกี่ยวกับการลักลอบเผา และร่วมกันป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่า แม้ค่าฝุ่นละอองในอากาศของจังหวัดลำพูนจะค่อยๆลดลงทีละน้อย แต่เชื่อมั่นว่าความร่วมมืออย่างแข็งขันของทุกภาคส่วนจะทำให้สถานการณ์นั้นดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง


(ภาพด้านล่าง)นายอำเภอแม่ทากล่าวต่ออีกว่า อำเภอแม่ทาได้บูรณาการกับชุดปฏิบัติไฟป่าของสถานีควบคุมไฟป่าผาเมือง-ลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดเวรยามออกลาดตระเวนเฝ้าระวังการเกิดไฟป่า จัดให้มีการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อทุกรูปแบบ ทั้งการประชาสัมพันธ์ผ่านสถานีวิทยุกระจายเสียง หอกระจายข่าว สื่อสิ่งพิมพ์ และทางโซเชียลมีเดีย เพื่อขอความร่วมมือประชาชนงดเว้นการเผาในทุกพื้นที่และร่วมมือกันเฝ้าระวังการเกิดไฟไหม้ป่าอย่างใกล้ชิด จากมาตรการด้านการประชาสัมพันธ์และมาตรการบังคับใช้กฎหมายกับผู้กระทำความผิดในข้อหาจุดไฟเผาป่าที่เข้มข้นในระยะนี้ เชื่อมั่นว่าจุดความร้อนในเขตพื้นที่อำเภอแม่ทาจะลดลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจุดร้อนในเขตพื้นที่อำเภอแม่ทาวันนี้ (12 มีนาคม 62) พบจำนวน 8 จุด ลดลงจากวันก่อนนี้ (11 มีนาคม 2562) ที่มีจุดความร้อนถึง 40 จุด


 

 

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2748

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 13 มี.ค. 62 เวลา 12:06:59
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี