หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
26-30ธ.ค62 แอ่วงานสืบสานวัฒนธรรมปิงห่างไส้อั่ว ปีที่16 @อุโมงค์ ลำพูน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
26-30ธ.ค62 แอ่วงานสืบสานวัฒนธรรมปิงห่างไส้อั่ว ปีที่16 @อุโมงค์ ลำพูน
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 26 ธ.ค. 62 เวลา 07:53:25 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

งาน “สืบสานวัฒนธรรมปิงห่าง- ไส้อั่วหละปูน” เที่ยวลำพูนคลายหนาวส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

.... ฤดูหนาวมาเยือนครั้งใด บรรดานักท่องเที่ยวนักผจญไพรธรรมชาติ รอคอยที่จะมาสัมผัสกลิ่นอาย ของธรรมชาติและกิจกรรมต้อนรับลมหนาวของภาคเหนือ นั่นหมายถึงช่วงเทศกาลที่จะสร้างเศรษฐกิจให้ประชาชน ในท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์มีจุดเด่นที่น่าสนใจ ให้สัมผัส และค้นหา หลายๆ จังหวัดเป็นที่ปรารถนาของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่จะมาเยือนเมืองเหนือสักครั้ง ย่อมหมายถึงความคึกคักของการท่องเที่ยว ที่กำลังมาถึง ในทุกๆ ปี
นางชนัญภัค ศรีสงคราม ..ผ่านมายาวนาน ๑๖ ปี โดยพลังสามัคคี ของทุกภาคส่วน อันมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน จนถึงวันนี้ อยากให้ทุกท่าน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน"สืบสานวัฒนธรรมปิงห่าง ไส้อั่ว หละปูน ครั้งที่ ๑๗" .. ** งานสืบสานวัฒนธรรมปิงห่าง - ไส้อั่วอุโมงค์ หละปูน ครั้งที่ ๑๗ เป็นอีกงานหนึ่งที่น่าเที่ยว ของจังหวัดลำพูน เป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของท้องถิ่นและจังหวัดลำพูน อันจะนำเงินตราเข้ามาสู่ประเทศ สู่ท้องถิ่น ช่วยให้สินค้าชุมชน เป็นที่รู้จักและมีตลาดในการจำหน่าย ลักษณะการจัดงานได้นำเอาเอกลักษณ์ ของท้องถิ่นภาคเหนือมานำเสนอสู่สายตาประชาชนทั้งการแสดงดนตรีพื้นเมือง การแสดงบนเวทีอันตระการตา การแสดงจากศิลปินดังๆ ของภาคเหนือ การนำไส้อั่ว อาหารพื้นเมือง สินค้าชุมชน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของตำบลอุโมงค์ มาจำหน่าย

.... จากความสำเร็จในการจัดงานสืบสานวัฒนธรรมปิงห่าง –ไส้อั่วหละปูน มาแล้วถึง ๑๖ ครั้ง ประชาชนนักท่องเที่ยวได้ให้ความสนใจเข้าร่วม ชิม ซ๊อป แชะ และสัมผัสบรรยากาศที่จัดขึ้นอย่างล้นหลาม สร้างรายได้สู่ท้องถิ่น ในงานเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของชาวล้านนา ร่วมสัมผัสวิถีชีวิตของคนล้านนา ชมธรรมชาติ สายน้ำ ศิลปะพื้นบ้านล้านนา ประกวดรำวงย้อนยุค ประกวดสาวประจำท้องถิ่น ประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่งดาวรุ่งท้องถิ่น การประกวดเทพีสีรุ้ง ฟ้งดนตรีโฟล์คซองศิลปินล้านนา ขันโตกอุโมงค์ม่วนใจ๋ แอ่วกาดหมั้ว สะปะของกิ๋นลำ ๑๐๘ อย่าง ส่วนสถานที่จัดก็เข้าถึงธรรมชาติที่เป็นเมืองเหนือจริงๆ ตั้งอยู่ บนลานสวนสาธารณะ ข้างลำน้ำปิง ทอดยาวลัดเลาะไปกับสายน้ำไหลเย็น ร่มรื่นด้วยแมกไม้ ทั้งผู้คนและพ่อค้าแม่ค้า พร้อมใจใส่เสื้อผ้าพื้นเมืองมาร่วมงาน ตลอดการจัดงาน เทศบาลตำบลอุโมงค์ กำหนดจัดงานขึ้นอีกครั้ง ในระหว่างวันที่ ๒๖ - ๓๐ ธันวาคม ๒๕๖๒

.... นายทนงศักดิ์ รัตนโสภณ ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลอุโมงค์ เปิดเผยว่า การจัดงานครั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดลำพูน สร้างรายได้แก่ประชาชนในท้องถิ่น ส่งเสริมการจำหน่ายสินค้าชุมชน อนุรักษ์ และสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น เผยแพร่ให้ประชาชน นักท่องเที่ยวและบุคคลทั่วไปได้ อันจะนำมาซึ่งรายได้ และเศรษฐกิจของชุมชนเข้มแข็งขึ้นอย่างต่อเนื่อง *** กำหนดการจัดงานสืบสานวัฒนธรรมปิงห่าง - ไส้อั่วหละปูน ครั้งที่ ๑๗ จัดขึ้นบนเนื้อที่ กว่า ๕ ไร่ รองรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในงาน อาทิ การประกวดสาวงามประจำท้องถิ่น การจำหน่ายสินค้าชุมชน สินค้าพื้นเมือง อาหารพื้นเมือง เวทีการแสดง ๒ เวที ตกแต่งสถานที่ให้สัมผัสบรรยากาศอันอบอุ่นแบบล้านนา สำหรับพิธีเปิดจะมีขึ้นในวันที่ ๒๗ ธันวาคม ๒๕๖๒เวลา ๑๘.๓๐ น. เป็นต้นไป ได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธาน ***

.... จึงขอเชิญชวน ประชาชน ผู้สนใจและนักท่องเที่ยว หากได้มาเยือนทางภาคเหนือ โดยเฉพาะ มาที่จังหวัดลำพูน อย่าลืมแวะมาเที่ยวงานสืบสานวัฒนธรรมปิงห่าง - ไส้อั่วหละปูน ครั้งที่ ๑๗ ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยว รับลมหนาว ช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่าของท่าน ในระหว่าง วันที่ ๒๖ - ๓๐ ธันวาคม ๒๕๖๒ ณ ข้างลำน้ำ ปิงห่างเทศบาลตำบลอุโมงค์ จังหวัดลำพูน สัมผัสวิถีชีวิตของคนล้านนา ชมธรรมชาติ สายน้ำ ศิลปพื้นบ้านล้านนา และวัฒนธรรมเก่าแก่กว่า ๑,๔๐๐ ปี ที่เมืองลำพูนแห่งนี้

*****************************

สิบตรีสมพร สุยะ ผู้ช่วยนักประชาสัมพันธ์ เทศบาลตำบลอุโมงค์ www.umongcity.go.th FB/งานสืบสานวัฒนธรรมปิงห่างไส้อั่ว หละปูน งานประชาสัมพันธ์ โทร 0 5398 3234 ต่อ 121 08 5711 8869

 

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 5163

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 26 ธ.ค. 62 เวลา 07:53:25
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี