หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
อัพเดท! เชียงใหม่ไม่พบผู้ต้องสงสัยเพิ่ม 6รายปลอดภัย รอผลอีก3ราย(รอฟังข่าวจะกระทรวง)

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
อัพเดท! เชียงใหม่ไม่พบผู้ต้องสงสัยเพิ่ม 6รายปลอดภัย รอผลอีก3ราย(รอฟังข่าวจะกระทรวง)
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 27 ม.ค. 63 เวลา 12:44:15 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


ขเครดิตข่าว กรรนิกา ด้วงแพง


เชียงใหม่-ยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาในเชียงใหม่ สสจ.แนะประชาชนติดตามการแถลงข่าวจากกระทรวงฯโดยตรง   พร้อมยกระดับตรวจคัดกรองผู้โดยสารจากจีนทุกเที่ยวบิน เตรียมสั่งซื้อเครื่องเทอร์โมสแกนเพิ่ม ช่วยคัดกรองผู้ป่วยต้องสงสัย

 นายแพทย์ จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่  แถลงข่าวให้ข้อมูลสื่อมวลชนกรณีการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่  ที่ห้องประชุม สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่

 นายแพทย์ จตุชัย ระบุว่า  ที่ผ่านมาเกิดปัญหาสื่อมวลชนนำเสนอข้อมูลที่ไม่ตรงกัน และบางข้อมูลสร้างความตื่นตระหนกให้เกิดขึ้น ทางส่วนกลางจึงประชุมหารือกันและออกมาตรการไม่อนุญาตให้หน่วยงานในพื้นที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ป่วยที่เข้าข่ายต้องสอบสวนโรค โดยกระทรวงสาธารณสุขจะมีการแถลงข้อมูลทุกวัน เพื่อให้ข้อมูลเป็นไปในทิศทางเดียวกันไม่ให้เกิดความสับสน พร้อมขอให้ประชาชนรอฟังข้อมูลจากทางส่วนกลางเป็นหลัก

 เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่าจนถึงขณะนี้  ผู้ป่วยที่เข้าข่ายต้องสอบสวนโรคที่พบในจังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ป่วยที่ยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาแล้วหรือไม่ นายแพทย์ จตุชัย เผยว่า ยังไม่พบผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยข้อมูลทั้งหมดจะเป็นข้อมูลที่ทางกระทรวงฯจะเป็นผู้นำเสนอ และอยู่กรอบที่กำหนด
 สำหรับมาตรการในการเฝ้าระวังและคัดกรอง แนวทางปฎิบัติจะต้องพบผู้ป่วยที่ต้องสงสัยเร็วที่สุด ตั้งแต่วันแรกที่มีไข้และเข้าเกณฑ์  เพื่อนำตัวเข้ารักษาในห้องความดันลบ ในโรงพยาบาล เพื่อลดระยะเวลาในการแพร่กระจายของโรค  โดยผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์ที่ต้องเฝ้าระวัง คือ กลุ่มที่เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น และกวางโจว  ในระยะเวลา 14 วัน นับจากที่เดินทางออกจากเมืองดังกล่าว

 นอกจากนี้จะมีการยกระดับการคัดกรองผู้โดยสารที่ท่าอากาศยาน  โดยในส่วนของสายการบินจากเมืองอู่ฮั่นได้มีการยกเลิกไปแล้ว จึงเน้นตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางมาจากกวางโจว ขณะเดียวกันยังมีเป้าหมายจะขยายไปยังเที่ยวบินที่มาจากประเทศจีนทุกสายการบินด้วยเพื่อความปลอดภัย  ซึ่งจะมีการประสานกับการท่าอากาศยาน และหน่วยงานเพื่อเกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการต่อไป

 ขณะเดียวกันจะประสานไปยังช่องทางอื่นๆ เช่น รถโดยสารประจำทาง  รถไฟ  รวมทั้งโรงแรม เก็สเฮ้าท์ และศูนย์การค้า เพื่อประชาสัมพันธ์และขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวในการติดตามและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคเพิ่มเติมด้วย

 ด้าน นายแพทย์ วรเชษฐ์ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ กล่าวเสริมว่า สำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เราต้องการ คือ ชุดป้องกันเพราะกรณีที่พบผู้ป่วยที่เข้าข่ายสืบสวนโรค จะต้องใช้ชุดป้องกัน 60 ชุด ในการเข้าไปตรวจวัดไข้ ซึ่งโรงพยาบาลมีชุดป้องกันอยู่ระดับหนึ่ง ขณะนี้ใช้ไปหลายร้อยชุดแล้ว และล่าสุดได้รับการสนับสนุนจากหน่วยเหนือและศูนย์ควบคุมโรคที่ 1 แต่ได้มีการร้องขอไปส่วนกลางเพิ่มเติมแล้ว ซึ่งมีระบบการกระจายให้โรงพยาบาลทั่วประเทศอยู่ ทั้งการสั่งซื้อเองทำให้ยังพร้อมใช้งานอยู่ โดยจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 1.5 แสนบาทต่อผู้ต้องสงสัยหนึ่งราย

 ล่าสุดได้มีการจัดซื้อเครื่องเทอร์โมสแกนเพิ่ม ซึ่งมีมูลค่า 1 ล้านกว่าบาทมาเสริมการทำงานควบคู่กับเครื่องวัดอุณหภูมิที่ใช้ยิงหน้าผาก เพื่อนำไปตรวจสอบในชุมชนและห้างสรรพสินค้า พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อแจ้งให้เจ้าของกิจการรายงานกรณีพบผู้พักเจ็บป่วย แต่ขณะนี้มั่นใจว่ายังรับมือไหวอยู่

 ล่าสุดนายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงนามในหนังสือด่วนแจ้งถึงนายอำเภอ 25 อำเภอ ให้เฝ้าระวังและเพิ่มมาตรการในการป้องกันผู้ป่วยจากโรคดังกล่าว โดยให้ประสานโรงแรม ที่พัก เกสต์เฮ้าส์ ตรวจสอบการลงทะเบียน เพื่อคัดกรองกรณีผู้พักที่เดินทางผ่านเมืองอู่ฮั่นและเมืองที่อยู่ในข่ายอันตรายจากโรคไวรัส

 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้ป่วยเข้าข่ายต้องสงสัยและต้องสอบสวนโรคในจังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดมีจำนวน 9 ราย โดย 6 ราย ยืนยันไม่พบเชื้อ ส่วนอีก 3 ราย รอผลตรวจเลือด ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข จะเป็นผู้แถลงข้อมูลั้งหมดต่อไป

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 592

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 27 ม.ค. 63 เวลา 12:44:15
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี