หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
7–9 กุมภา เชิญแอ่วงาน ไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ ครั้งที่ 44

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
7–9 กุมภา เชิญแอ่วงาน ไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ ครั้งที่ 44
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 31 ม.ค. 63 เวลา 21:07:00 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เชียงใหม่ ร่วมกับองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน แถลงข่าวการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2563 เนรมิตเมืองเชียงใหม่ ให้สวยงามและรื่นรมย์ด้วยหมู่มวลดอกไม้นานาพันธุ์ สายพันธุ์ต่างๆ ที่หาชมได้ยาก

วันนี้ (31 ม.ค.63) ที่ สวนสาธารณะหนองบวกหาด อำเภอเมืองเชียงใหม่ นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2563 พร้อมด้วย นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีจังหวัดเชียงใหม่ ดร.จุฑา ธาราไชย รักษาการผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ภาคเหนือ) หรือ สสปน. และ นางละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทย (ภาคเหนือ) ซึ่งในปีนี้ได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7–9 กุมภาพันธ์ 2563 ภายใต้แนวคิด “มรดกล้านนา งามสะพรั่งพฤกษา ล้ำเลอค่านครพิงค์”

นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ในปีนี้ จังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมกับองค์กรภาครัฐ เอกชน และประชาชน พร้อมใจจัดงานมหกรรมไม้ดอก ไม้ประดับ ครั้งที่ 44 ภายใต้แนวคิด “มรดกล้านนา งามสะพรั่งพฤกษา ล้ำเลอค่านครพิงค์” ซึ่งทุกภาคส่วนได้ร่วมมือกันในการเนรมิตให้เมืองเชียงใหม่มีความสวยงามด้วยหมู่มวลดอกไมนานาพันธุ์ รื่นรมย์ไปด้วยแมกไม้สายพันธุ์ต่างๆ ที่หาชมได้ยาก อีกทั้งยังได้ตกแต่งบรรยากาศและจุด Land Mark ด้วยดอกไม้หลากสีสัน ทั้ง 4 แจ่งรอบคูเมืองอย่างสวยงาม เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงาม และถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกอีกด้วย

ขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาเที่ยวชมงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2563 ซึ่งรับรองว่าปีนี้ได้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ สวยงาม ตระการตา นอกจากจะเป็นการเชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ยังเป็นการประชาสัมพันธ์งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับของจังหวัดเชียงใหม่ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายอีกด้วย

ด้าน นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ กล่าวว่า องค์การบริการส่วนจังหวัดเชียงใหม่รับผิดชอบในส่วนของบริเวณลานท่าแพ ซึ่งจะมีดอกทิวลิปกว่า 100,000 ต้นอยู่กลางเมือง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เชยชมและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชน ในการจัดดอกไม้หลากสีสัน ทั้ง 4 แจ่งรอบคูเมืองอย่างสวยงาม โดยในปีนี้ได้เนรมิตให้บริเวณลานท่าแพ ตกแต่งไปด้วยดอกไม้ที่สวยนานาพันธุ์ เพื่อให้เมืองเชียงใหม่มีสีสัน และเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เกิดความประทับใจ

ในส่วนของเทศบาลนครเชียงใหม่ นายทัศนัย
บูรณุปกรณ์ กล่าวว่า เทศบาลนครเชียงใหม่รับผิดชอบบริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด โดยจะมีทุ่งดอกทิวลิปเช่นเดียวกับบริเวณลานท่าแพ มีการนำไม้ไผ่มาประดับตกแต่งทำเป็นโครงสร้างและส่วนตกแต่งอื่นๆ ด้วย

ด้าน ดร.จุฑา ธาราไชย กล่าวว่า สสปน.ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ในการร่วมกันจัดงานมหกรรมไม้ดอกไท้ประดับในครั้งนี้ ซึ่งในปีนี้ได้ขับเคลื่อนการจัดกิจกรรมการยกระดับ ภายใต้โครงการเทศกาล เชียงใหม่บลูมส์ เป็นปีที่ 3 ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากทุกภาคส่วน นอกจากนี้ ไม่ใช่แค่เฉพาะเทศกาลเชียงใหม่บลูมส์เท่านั้น สสปน.ยังได้บรรจุทุกกิจกรรมที่เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว เข้าสู่ปฏิทินการท่องเที่ยวตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์อีกด้วย

ขณะที่ นางละเอียด บุ้งศรีทอง กล่าวว่า ในปีนี้ทางสมาคมโรงแรมไทย (ภาคเหนือ) มีกิจกรรมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวหลากหลายกิจกรรม ไม่เพียงแต่กิจกรรมงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับนี้เท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมในพื้นที่ต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย ซึ่งได้มีการแทรกเข้าไปในปฏิทินการท่องเที่ยวตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์แล้ว ทั้งนี้เพื่อเป็นการต่อยอดธุรกิจชุมชนและสร้างรายได้เชิงเศรษฐกิจให้กับคนในชุมชนอีกด้วย


//////////////////

สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม / วิชญ์พล สุวรรณไพโรจน์ // ภาพ-ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
31 มกราคม 2563

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 21

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 31 ม.ค. 63 เวลา 21:07:00
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี