หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ตรวจ “กาดเมืองใหม่” หลังกลับมาเปิดจำหน่ายสินค้าและประกอบกิจการ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ตรวจ “กาดเมืองใหม่” หลังกลับมาเปิดจำหน่ายสินค้าและประกอบกิจการ
โพสต์โดย คนข่าว , วันที่ 23 ต.ค. 64 เวลา 17:01:59 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ตรวจ “กาดเมืองใหม่” หลังกลับมาเปิดจำหน่ายสินค้าและประกอบกิจการ

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจ “กาดเมืองใหม่” หลังกลับมาเปิดจำหน่ายสินค้าและประกอบกิจการเป็นวันแรก ภายใต้มาตรการที่ครอบคลุมและเข้มแข็ง ย้ำปูพรมตรวจเชิงรุกทันที หากพบผู้ติดเชื้อ

วันนี้ (23 ต.ค. 64) เวลา 11.30 น. นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายชัชวาลย์ ฉายะบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายอัศนีย์ บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินการป้องกันโรคโควิด-19 ในพื้นที่ตลาดเมืองใหม่ ตลาดเมืองสมุทร และพื้นที่โดยรอบ ภายหลังครบกำหนดการประกาศปิดพื้นที่ และให้กลับมาเปิดค้าขายได้ตามปกติ ซึ่งผู้ค้าที่จะกลับมาจำหน่ายสินค้าภายในตลาดเมืองใหม่ได้นั้น จะต้องได้ลงทะเบียนและมีเอกสารยืนยันติดตัวตลอดการประกอบกิจการภายในตลาด และจะต้องเป็นผู้ที่ผ่านคัดกรองตามเกณฑ์ที่กำหนด คือได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 หรือมีผลการตรวจหาเชื้อATK เป็นลบ ภายใน 72 ชั่วโมง ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลา 14 วัน ที่ตลาดเมืองใหม่ ได้ปิดให้บริการ ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ดำเนินการล้างและพ่นยาฆ่าเชื้อรวม 5 ครั้ง เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนในพื้นที่ และจะได้มีการตรวจหาเชื้อด้วย ATK สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ต่อเนื่องกัน 4 สัปดาห์ ซึ่งจะสอดคล้องกับการเกิดภูมิคุ้มกันจากการฉีดวัคซีน

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า รู้สึกพึงพอใจในมาตรการที่เข้มข้นของตลาด ซึ่งจากการติดตามพบว่าได้มีการวางมาตรการที่ครอบคลุมในทุกมิติ พร้อมเน้นย้ำให้มีการปูพรมตรวจเชิงรุกอย่างเร่งด่วนหากพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่ เพื่อสกัดไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง และหากมาตรการของตลาดเมืองใหม่สัมฤทธิ์ผล ก็จะนำไปใช้เป็นโมเดลสำหรับตลาดอื่น ๆ ต่อไป 

ส่วนการจัดตั้งศูนย์พักคอย หรือ Community Isolation (CI) ในอำเภอ หรือชุมชนต่าง ๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อใช้เป็นสถานที่ในการดูแลผู้ติดเชื้อ ซึ่งแข็งแรง ไม่มีอาการ ให้อยู่ในพื้นที่พักคอยของแต่ละอำเภอ โดยมีการดูแล  กำกับอย่างใกล้ชิดจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทั้งนี้เมื่อครบกำหนดการกักตัว 14 วัน ก็จะถือได้ว่าเป็นผู้ที่มีภูมิคุ้มกัน สามารถกลับบ้านได้ แต่หากพบว่าระหว่างการกักตัวมีอาการไม่สบาย จะถูกส่งเข้ารับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลต่อไป  ทั้งนี้ ผู้ถูกพักคอยทั้งหมดจะไม่สามารถแพร่เชื้อต่อชุมชนได้แต่อย่างใด เนื่องจากมีระบบสาธารณสุข เฝ้าระวัง ดูแลอย่างใกล้ชิด จึงขอให้ประชาชนในอำเภอ ชุมชน อย่าได้มีความกังวลใจและขอให้ช่วยเหลือ สนับสนุน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดให้ได้โดยเร็ว 

สำหรับการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาลในวันที่ 1 พ.ย. 2564 นั้น จังหวัดเชียงใหม่ได้เตรียมความพร้อมในพื้นที่นำร่องทั้ง 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอแม่ริม อำเภอแม่แตง และอำเภอดอยเต่า โดยได้ส่งเสริมมาตรการการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและความเชื่อมั่นต่อนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่อย่างดีที่สุด รวมถึงการรณรงค์ให้เกิดพื้นที่ปลอดภัย หรือ Blue Zone ในทุกอำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่จะได้พิจารณากำหนดรายละเอียด เงื่อนไข เพื่อให้เกิดความมั่นใจและสามารถเปิดเมืองได้ตามนโยบายของรัฐบาล ที่มุ่งหวังให้เศรษฐกิจในพื้นที่ได้มีการฟื้นตัวต่อไป 

นันธิกา กิจปาโล/พยุงศักดิ์ เทพแก้ว  ข่าว-ภาพ

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 367

แสดงความคิดเห็น โดย คนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 23 ต.ค. 64 เวลา 17:01:59
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี