หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
รายละเอียดผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้193 ราย ประกาศ 2 พื้นที่เสี่ยง ร้านมีนามีข้าว และ 9 ร้านค้าในเซ็นทรัลแอร์พอร์ต

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
รายละเอียดผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้193 ราย ประกาศ 2 พื้นที่เสี่ยง ร้านมีนามีข้าว และ 9 ร้านค้าในเซ็นทรัลแอร์พอร์ต
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 25 พ.ย. 64 เวลา 17:49:06 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

รายละเอียดผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้193 ราย ประกาศ 2 พื้นที่เสี่ยง ร้านมีนามีข้าว และ 9 ร้านค้าในเซ็นทรัลแอร์พอร์ต

จังหวัดเชียงใหม่ ประกาศเพิ่ม 2 พื้นที่เสี่ยง ร้านมีนามีข้าว และ 9 ร้านค้าในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ต ขอให้สังเกตอาการตนเอง และเข้ารับการตรวจหาเชื้อหากผิดปกติ

วันนี้ (25 พ.ย. 64) ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยสถานการณ์โรคโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ ประจำวัน ว่า ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 193 ราย เป็นผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดเพียง 9 ราย ที่เหลือเป็นผู้ติดเชื้อในจังหวัด โดยมาจากคลัสเตอร์ต่าง ๆ ประกอบด้วย คลัสเตอร์ใหม่และคลัสเตอร์ที่มีการระบาดต่อเนื่อง 15 ราย ได้แก่ คลัสเตอร์หอพักใกล้วัดท่ากระดาษ หมู่ 1 ตำบลฟ้าฮ่าม 6 ราย, คลัสเตอร์เซ็นทรัลแอร์พอร์ต 3 ราย ซึ่งในขณะนี้มีการพบผู้ติดเชื้อกระจายไปยังหลายร้านค้า, คลัสเตอร์บริษัทอิจิสเทคจำกัด ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง 1 ราย เป็นการระบาดในแรงงานต่างด้าว, คลัสเตอร์แคมป์งานก่อสร้างบ้านเหล่า ตำบลป่าไหน่ อำเภอพร้าว 1 ราย และคลัสเตอร์ไซต์งานก่อสร้างพรมพิพัฒน์ หมู่ 3 ตำบลสันผีเสื้อ 1 ราย นอกนั้นเป็นคลัสเตอร์เล็ก ๆ

 

ด้านการตรวจพบจากกลุ่มเสี่ยงระหว่างการกักตัว การออกตรวจเชิงรุก และการติดตามผู้สัมผัสคลัสเตอร์เดิม พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 18 ราย ได้แก่ คลัสเตอร์บริษัทนิ่มซี่เส็ง สาขาฟ้าฮ่าม 8 ราย, คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ 3 ราย, คลัสเตอร์ตลาดประตูก้อม 1 ราย, คลัสเตอร์ รปภ. และแม่บ้าน แลนด์แอนเฮาส์ สันทราย 1 ราย, คลัสเตอร์ร้านมีนา มีข้าว หมู่ 2 ตำบลสันกลาง 1 ราย และคลัสเตอร์อื่น ๆ อีกหลายคลัสเตอร์ ซึ่งยังต้องเฝ้าระวังและดำเนินการควบคุมโรคอย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่กระจายเพิ่มขึ้น

ส่วนคลัสเตอร์กลุ่มครอบครัว วันนี้พบเพิ่ม 7 ราย จาก 3 ครอบครัว โดยพบมากที่หมู่ 10 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ 4 ราย, ครอบครัว ถนนสันนาลุง ตำบลวัดเกต เทศบาลนครเชียงใหม่ 2 ราย และครอบครัว หมู่ 5 ตำบลสันผีเสื้อ 1 ราย

ทั้งนี้ ขอให้ผู้ที่มีประวัติเดินทางไปหรือสัมผัสกับพนักงานใน 2 สถานที่เสี่ยง ประกอบด้วย ร้านมีนา มีข้าว หมู่ 2 ตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง ระหว่างวันที่ 17-24 พฤศจิกายน 2564 และร้านค้าจำนวน 9 ร้าน ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า ได้แก่ ร้าน NY Clinic เชียงใหม่, ร้าน IBIS (ขายเสื้อผ้า), ร้านยูเซอรีน ช็อฟ, ร้านทรูช้อป, MK Restaurants, Bar-B-Q Plaza, เรียนตะชาบู, โออิชิราเม็ง และ Istudio 7 ระหว่างวันที่ 17-25 พฤศจิกายน 2564 ขอให้สังเกตอาการ 14 วัน และหากมีอาการ สามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อได้ที่ โรงพยาบาลทุกแห่ง หรือศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ

 

สำหรับผู้เสียชีวิต 2 รายวันนี้ รายแรก เป็นชายไทย อายุ 63 ปี มีโรคประจำตัว คือ ความดันโลหิตสูง ปัจจัยเสี่ยงในการติดเชื้อ เป็นการสัมผัสในครอบครัว และไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 มาก่อน โดยวันที่ 14 พฤศจิกายน เริ่มมีอาการไข้ ไอ หายใจเหนื่อย วันที่ 15 พฤศจิกายน ตรวจ RT-PCR พบว่าติดเชื้อโควิด รักษาที่โรงพยาบาลราชเวช วันที่ 16 พฤศจิกายน มีอาการมากขึ้น ได้รับการใส่ท่อช่วยหายใจ ส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ วันที่ 22 พฤศจิกายน ระบบหายใจล้มเหลว และเสียชีวิตลงในเวลา 23.15 น.

และรายที่สอง เป็นหญิงไทย อายุ 70 ปี มีโรคประจำตัว คือ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และไขมันในเลือดสูง ปัจจัยเสี่ยงในการติดเชื้อ เป็นการสัมผัสในครอบครัว ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 AstraZeneca ครบ 2 เข็มแล้วเมื่อ 2 กันยายน 2564 โดยวันที่ 11 พฤศจิกายน เริ่มมีอาการอ่อนเพลีย ถ่ายเหลว วันที่ 13 พฤศจิกายน ตรวจ RT-PCR พบว่าติดเชื้อโควิด รับไว้รักษาที่โรงพยาบาลแมคคอร์มิค วันที่ 23 พฤศจิกายน มีอาการเหนื่อยมากขึ้น ออกซิเจนในเลือดต่ำ ส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลสันทราย วันที่ 24 พฤศจิกายน ระบบหายใจล้มเหลว และเสียชีวิตลงในเวลา 10.37 น.

ทั้งนี้ จากข้อมูลพบว่าร้อยละ 75 ของผู้เสียชีวิต เป็นการติดเชื้อจากการสัมผัสคนในครอบครัว และเพื่อนบ้านใกล้ชิดกัน แม้จะไม่ได้เดินทางไปที่ใด จึงขอเน้นย้ำให้ประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงสูง ทั้งผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง เข้ารับการฉีดวัคซีนโดยเร็ว เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 และลดการป่วยหนัก การเสียชีวิต ส่วนการฉีดวัคซีนของจังหวัดเชียงใหม่ วันนี้พบว่า มียอดการฉีดวัคซีนแล้ว 1,387,706 คน คิดเป็น 80.24 % โดยจังหวัดเชียงใหม่มีเป้าหมายให้ประชาชนทั้ง 25 อำเภอได้รับการฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด ภายในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้

 

ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่/ข่าว

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1635

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 25 พ.ย. 64 เวลา 17:49:06
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี