หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
“ขูดเลือดปู” บุกรวบ รองปลัดเทศบาลตำบลหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เรียกเงินหัวคิว ลูกจ้าง 2 หมื่น แลกเข้าทำงาน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
“ขูดเลือดปู” บุกรวบ รองปลัดเทศบาลตำบลหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เรียกเงินหัวคิว ลูกจ้าง 2 หมื่น แลกเข้าทำงาน
โพสต์โดย คนข่าว , วันที่ 27 มี.ค. 67 เวลา 12:37:02 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ ผบก.ปปป., พ.ต.อ.สุมรภูมิ ไทยเขียว รอง ผบก.ปปป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.อ.ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผกก.4 บก.ปปป., พ.ต.ท.สุชาติ พลเมืองดี รอง ผกก.4 บก.ปปป., พ.ต.ท.ไสว จันทร์มา , พ.ต.ท.อำนวย วิชิตโสภณ และ พ.ต.ต.อัครพล ปัทมานุสรณ์ สว.กก.4 บก.ปปป.

ร่วมกันจับกุม พันจ่าเอก ชัยยาฯ อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ที่ จ.6/2567 ลง 21 มี.ค.2567 โดยกล่าวหาว่า “เป็นเจ้าพนักงาน เรียก รับหรือยอมจะรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเอง หรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทำการหรือไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่ง ไม่ว่าการนั้นจะชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่ และเป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต, เป็นเจ้าพนักงานของรัฐผู้ใดปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติอย่างใด ในตำแหน่งหรือหน้าที่ หรือใช้อำนาจในตำแหน่ง หรือหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด”

พร้อมตรวจยึดของกลาง ธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 5 ฉบับ เป็นเงินจำนวน 5,000 บาท วางอยู่ที่โต๊ะทำงานของรองปลัดเทศบาลตำบลหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งได้ลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนเข้าทำการจับกุม

สถานที่จับกุม เทศบาลตำบลหล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ พฤติการณ์ ตามนโยบายของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบก.ปปป.นำทีมงานออกสืบสวน กรณีมีการเรียกรับสินบนจากการรับสมัครบุคคลจ้างเข้าทำงานของหน่วยงานราชการต่าง ๆ ในพื้นที่รับผิดชอบ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปปป. ได้ทำการจับกุมตัว พันจ่าเอก ชัยยาฯ หลังจากมีผู้เสียหายหลายรายออกมายื่นเรื่องร้องเรียนต่อ บก.ปปป. ให้ทำการตรวจสอบกรณีเรียกรับผลประโยชน์ จากการรับสมัครบุคคลจ้างเข้าทำงานภายในหน่วย โดยอ้างว่าเป็นค่าดำเนินการขณะรับเข้าทำงาน คิดราคาต่อคน คนละ 20,000 บาท

จนกระทั่งมีการสืบสวนสอบสวน และพบว่ามีการเรียกรับผลประโยชน์จริง ปัจจุบันยังคงทำอยู่ประจำ ไม่เกิดความสำนึกหรือเกรงกลัวต่อกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปปป. จึงขอหมายจับต่อศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ที่ จ.6/2567 ลง 21 มี.ค.2567 ก่อนวางแผนเข้าจับกุมตัว พร้อมตรวจยึดธนบัตรฉบับละ1,000บาท ที่เป็นเงินค่าหัวคิว รวมจำนวน 5,000 บาท ที่ตกลงกันไว้วางอยู่คาโต๊ะทำงานของรองปลัดเทศบาลตำบลหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ รวมถึงเอกสารที่เกี่ยวข้อง โดยหลังจากจับกุม เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตรวจค้นหลักฐานและเอกสาร ไปตรวจสอบอีกครั้ง ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหามาสอบสวน ที่ บก.ปปป. ก่อนส่งศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ดำเนินคดีต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การปฏิเสธว่าไม่รู้เห็นเรื่องดังกล่าวและเชื่อว่าเป็นการเมืองภายใน ปัจจุบันตนรักษาราชการในตำแหน่งปลัดเทศบาลอำเภอหล่มเก่า และยืนยันในความบริสุทธิ์ของตัวเอง ซึ่งหลังจากนี้ก็เตรียมยื่นขอประกันตัวและเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย

ด้าน พ.ต.อ.ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผกก.4 บก.ปปป. เปิดเผยว่า นอกจากสามารถจับกุมตัว ผู้ต้องหาตามหมายจับแล้ว ยังได้ตรวจยึดเอกสารและพยานหลักฐานต่างๆ ในห้องทำงานของรองปลัดได้จำนวนหนึ่งซึ่งมีประโยชน์และยืนยันว่าจะสามารถสืบสาวราวเรื่องดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องได้อีกอย่างแน่นอน โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ มูลค่าทรัพย์ที่เป็นเงินสินบน คิดเป็นจำนวนทั้งสิ้น 20,000 บาท โดยอาจฟังดูไม่มาก แต่สำหรับผู้ที่ได้รับรายได้รายวัน ถือว่าเป็นเงินที่มีจำนวนค่อนข้างมาก ถือเป็นการขูดรีดที่โหดร้ายเหมือน “ขูดเลือดปู” เพราะหากจ่ายเงินส่วนนี้ไปแล้ว การได้เข้าทำงานก็จะได้รับค่าจ้างโดยประมาณวันละ 300 บาทเท่านั้น คิดรวมทั้งเดือนไม่เกิน 10,000 บาท กลับกลายเป็นว่า ต้องมานั่งทำงานฟรีถึงสองเดือน อย่างไร้เหตุผล การกระทำดังกล่าวนี้เกิดอยู่ในหลายหน่วยงานเท่าที่ได้รับร้องเรียนมา ซึ่งจะได้สืบสวนจับกุมต่อไป โดย บก.ปปป. ไม่สามารถปล่อยให้บุคคลจำพวกนี้ลอยนวลอยู่ได้ในสังคม

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) เตือนภัย หากพบมีเจ้าหน้าที่ของรัฐกระทำการในลักษณะเดียวกันนี้ สามารถแจ้งมายังกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) โทร. 02-1919191 สายด่วน ป.ป.ช. 1205 (สำนักคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ), สายด่วน ป.ป.ท. 1206 (สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ) และ สายด่วน ป.ป.ง. โทร. 02-2193600 (สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน)

ข้อมูล: police tv by uci media

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 337

แสดงความคิดเห็น โดย คนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 27 มี.ค. 67 เวลา 12:37:02
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี