หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
นายกฯ เผยตรวจราชการเชียงใหม่ ลําพูน ลําปาง เปิด “เมืองน่าเที่ยว”

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
นายกฯ เผยตรวจราชการเชียงใหม่ ลําพูน ลําปาง เปิด “เมืองน่าเที่ยว”
โพสต์โดย คนข่าว , วันที่ 10 มิ.ย. 67 เวลา 15:01:22 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

(9 มิ.ย. 67) เวลา 15.00 น. ณ อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลําปาง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ได้ลงพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง ซึ่งเคยเป็นสถานที่ฝึกลูกช้าง ปัจจุบันปรับมาเป็นโรงพยาบาลรักษาช้างที่แก่และป่วย โดยศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวมีการจัดกิจกรรม โรงแรม ศูนย์ประชุมและการสันทนาการ แต่ยังขาดการประชาสัมพันธ์ ทั้งนี้ จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันประชาสัมพันธ์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางมาท่องเที่ยว อีกทั้งโรงพยาบาลช้างสามารถรองรับช้างป่วยได้ 20 เชือก ซึ่งปัจจุบันประชากรช้างเพิ่มสูงขึ้น จากการที่เราได้มีการอนุรักษ์ช้างไทยซึ่งนับเป็นเรื่องดี แต่ปัญหาที่ตามมานั้นคือ ช้างต้องอยู่ร่วมกับคนได้ด้วย เพราะมีการรุกล้ำพื้นที่เกษตรกรรมด้วย อย่างไรก็ตามจุดประสงค์ที่เราต้องการทำให้พันธุ์ช้างขยายประชากรขึ้นนั้นถือว่าประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตาม เมื่อมีช้างเจ็บป่วยขึ้นเราจะนำช้างเหล่านั้นมารับการรักษาได้ เพราะโรงพยาบาลมี 7 - 8 แห่ง ทั้งนี้ สิ่งที่โรงพยาบาลช้างขาดแคลนคือรถสไลด์ที่ไว้ใช้ในการเคลื่อนย้ายช้าง จึงได้สั่งการให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเร่งจัดหารถสไลด์เข้ามาเพิ่ม อีกทั้งยังได้พบช้างพลายศักดิ์สุรินทร์ ซึ่งเป็นช้างที่เดินทางจากประเทศไทยไปประเทศศรีลังกาเพื่อร่วมประเพณีพระเขี้ยวแก้ว จนได้รับบาดเจ็บ ประเทศไทยจึงขอช้างพลายศักดิ์สุรินทร์กลับมารักษาอย่างถาวร โดยวันนี้ขาที่เจ็บอยู่ก็มีอาการดีขึ้น การรักษา การกายภาพบำบัดก็เป็นไปได้ด้วยดี

นายกฯ กล่าวต่อว่า นอกจากนั้นได้เดินทางไปวัดพระธาตุลำปางหลวง ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวลำปาง มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่และงดงาม มีจุดซุ้มพระบาทที่จะมองเห็นพระธาตุด้านมุมกลับนับว่าเป็น unseen ของประเทศไทย ซึ่งทางเจ้าอาวาสได้เล่าว่าเวลาเชียงใหม่มีการจัดงาน ที่วัดพระธาตุลำปางหลวงก็จะมีนักท่องเที่ยวเยอะเช่นกัน ทั้งนี้ นายกฯ ได้แนะนำรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้มีการจัดกิจกรรมเสริมเพื่อให้นักท่องเที่ยวมาแวะชม unseen ของวัดได้อีก

นายกฯ กล่าวอีกว่า วันนี้ยังได้แวะเยี่ยมชมโรงงานผลิตข้าวแต๋นน้ำแตงโม ซึ่งเป็นโรงงานที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ตราสัญลักษณ์สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ไทย (GI) สช 56100055 ข้าวแต๋นลำปาง และการรับรองฮาลาล ทั้งนี้ นายกฯ มองเห็นว่าข้าวแต๋นเป็นขนมกินเล่นที่ดี จึงได้สั่งการให้สำนักนายกรัฐมนตรีนำข้าวแต๋นไปเสริฟต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง อีกทั้งรัฐบาลจะช่วยในการจัดหาตลาดใหม่ ๆ ซึ่งหากทางโรงงานได้รับการรับรอง halal certification ก็จะทำให้นำไปขายให้กับประเทศที่เป็นมุสลิมได้ ไม่ว่าจะเป็นตะวันออกกลางหรือแอฟริกา โดยในส่วนนี้จะสั่งการกระทรวงพาณิชย์เข้ามาดูแลต่อไป สำหรับอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่สวยงาม มีกิจกรรมดึงดูดนักท่องเที่ยว อาทิ การอาบน้ำแร่ การชมน้ำตก และยังมีปลูกถั่วแมคคาเดเมีย นับเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่ามาท่องเที่ยว โดยวันนี้มีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มาด้วย ก็จะให้ช่วยในการโปรโมทต่อไป

 

นายกฯ ได้กล่าวสรุปภาพรวมถึงการลงพื้นที่ตรวจราชการเพื่อร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองหลักและเมืองน่าเที่ยวเขตภาคเหนือ “เมืองล้านนาน่าเที่ยว” ณ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดลําพูน และจังหวัดลําปาง ระหว่างวันที่ 7 - 9 มิถุนายน 2567 ว่า เพื่อเป็นการเปิดเมืองท่องเที่ยว “เมืองน่าเที่ยว” ถือเป็นจุดสำคัญในการนำเสนอเมืองน่าท่องเที่ยวทั่วประเทศไทย โดยเรามาเปิดตัวที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งรัฐบาลพร้อมยกระดับตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ปัญหาที่เกิดขึ้นทุก ๆ พื้นที่ ก็จะมีการนำไปแก้ไข ไม่ใช่เพียงแค่มาโปรโมทเท่านั้น เช่นวันนี้ได้มาเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ซึ่งการเดินทางเข้ามาอาจจะลำบากใช้เวลานานนิดหนึ่ง แต่เชื่อว่าเมื่อมาถึงแล้วคุ้มค่า โดยระหว่างทางได้แวะดูถนนที่จะตัดไปเชียงใหม่ด้วย ซึ่งมีความกว้างน้อยมาก ก็ไปดูว่าจะสามารถขยายถนนได้หรือไม่ ให้การเดินทางจากเชียงใหม่มาที่นี่มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

นายกฯ ย้ำการเดินทางมาลงพื้นที่ตรวจราชการครั้งนี้ได้เนื้องานครบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการท่องเที่ยว รวมทั้งเรื่องของจังหวัดลำพูน ที่ได้มีการไปดูในการดำเนินงานในเชิงลึกเพื่อหาแนวทางว่าจะทำอย่างไรให้มี Game Changer ในการที่จะปรับปรุงสถาปัตยกรรม หรือพิพิธภัณฑ์ ซึ่งที่นี่มีศิลปินแห่งชาติอาศัยอยู่จำนวนมาก ซึ่งการที่ได้ดูการนำเสนอแล้วได้เห็นถึงความต้องการจริง ๆ ที่จะพัฒนาจังหวัดลำพูนเพื่อยกระดับขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง เพื่อทำให้การท่องเที่ยวมีคนเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น โดยปีหน้าจะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการท่องเที่ยวประเทศไทย โดยจะ kick off ไตรมาสสี่ปีนี้ที่เชียงใหม่จะมีการจัด event ต่าง ๆ ทุก ๆ อาทิตย์ ซึ่งได้มีการพูดคุยกับจังหวัดข้างเคียง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดต่าง ๆ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ควรมีการดำเนินการจัดกิจกรรมเสริมในทุกจังหวัดเช่นกันให้สอดรับกับกิจกรรมของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อจะได้ขับเคลื่อนไปด้วยกัน เวลาคนมาจะได้อยู่ในพื้นที่นานขึ้น และมีการจับจ่ายใช้สอย เพื่อกระจายรายได้ไปสู่ทุกภูมิภาคต่อไป

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 126

แสดงความคิดเห็น โดย คนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 10 มิ.ย. 67 เวลา 15:01:22
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี