หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ แนะนำ !!!! Start Up ที่มาแรงที่สุดแห่งปี 2020 “บริษัท อัลทิมา ไลฟ์ จำกัด
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ตะลึงตกงาน ก.พ.เกินแสนคน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ตะลึงตกงาน ก.พ.เกินแสนคน
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 05 มี.ค. 52 เวลา 09:33:51 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

สั่งกระทรวงแรงงานติดตามใกล้ชิดจี้ประชาสัมพันธ์เชิงรุกบรรเทาทุกข์
 
นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมครม.เศรษฐกิจว่า ที่ประชุม ครม.ได้พิจารณาสถานการณ์การว่างงานล่าสุดในเดือน ก.พ. ที่พบ  ว่ามีมากถึง 100,599 คน เพิ่มขึ้นจากเดือน ม.ค. เกือบ 40,000 คน เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง จึงกำชับให้กระทรวงแรงงานใช้กระบวนการแรงงานสัมพันธ์เชิงรุก เพื่อบรรเทาปัญหาความขัดแย้งระหว่างนายจ้างและลูกจ้าง รวมทั้งให้แยกประเภทของแรงงานตามอุตสาหกรรมให้ชัดเจนเพื่อจะได้แก้ไขปัญหา ได้ตรงประเด็น โดยกระทรวงแรงงานได้รายงานให้ทราบว่าได้พยายามจัดงานวันนัดพบแรงงาน เพื่อจัดหางานใหม่ให้เพราะยังมีตำแหน่งงานที่ว่างอยู่ประมาณ 100,000 ตำแหน่ง
 
ส่วนแรงงานไทยที่ทำงานในต่างประ เทศนั้นได้รับรายงานว่ายังสามารถทำงานต่อไปได้ โดยกระทรวงแรงงานได้ประสานงานกับบริษัทเพื่อปรับเปลี่ยนนายจ้าง ทำให้ในปี 52 ยังไม่มีแรงงานไทยถูกส่งกลับจากต่างประเทศเพราะปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจแต่อย่าง ใด ขณะที่ในเดือน  พ.ย. 51-ม.ค. 52 กระทรวงแรงงานได้จ่ายเงินชดเชยช่วยเหลือแรงงานไปแล้วกว่า 600 ล้านบาท ขณะที่ศูนย์บริการเบ็ดเสร็จเพื่อแก้ไขปัญหาแรงงานได้ให้ความช่วยเหลือในการ จัดหางานใหม่ให้แรงงานที่ว่างงานไปแล้วประมาณ 13,000 คน ส่วนการดำเนินการตามมาตรการ 3 ลด 3 เพิ่ม ตั้งแต่เกิดวิกฤติสามารถบรรจุงานแล้ว 90,000 คน
 
นายพุทธิพงษ์กล่าวด้วยว่า ที่ประชุมยังรับทราบสถานการณ์การค้าและเงินทุนเคลื่อนย้ายตามที่ธนาคารแห่ง ประเทศไทย (ธปท.) รวมถึงฐานะการคลัง ที่กระทรวงการคลังรายงานที่พบว่าในช่วง 4 เดือนของปีงบประมาณมีเงินรายได้สุทธิเพียง 363,729 ล้านบาท ต่ำกว่าเป้าหมายถึง 16.2% และคาดว่าทั้งปีงบประมาณจะจัดเก็บรายได้ต่ำกว่าเป้าหมาย 110,000 ล้านบาท ขณะ ที่ผลการเบิกจ่ายเงิน   งบประมาณมีจำนวน 706,889.63 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมาย 0.35% ส่วนการเบิกจ่ายงบลงทุนของรัฐวิสาหกิจขนาดใหญ่ 15 แห่ง ล่าสุดในเดือน ม.ค. 52  มีเพียง 18,477.11 ล้านบาท หรือคิดเป็น 57.41% จากเป้าหมายการเบิกจ่ายงบลงทุนสะสมทั้งสิ้น 32,182.38 ล้านบาท โดย  กระทรวงการคลังคาดการณ์ว่า เงินคงคลังภายในสิ้นปีงบประมาณ 52 (30 ก.ย. 52) จะมีประมาณ 122,091 ล้านบาท
 
ทั้งนี้ที่ประชุมได้สั่งการให้เร่งรัดการเบิกจ่ายในโครงการขนาดใหญ่ของรัฐ มากขึ้น เช่นโครง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน เพื่อให้มีเงินไหลเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจให้ได้ตามเป้าหมาย ที่สำคัญนายกรัฐมนตรีต้องการทราบความคืบหน้าและรายละเอียดทั้งหมดของโครงการ 3 จี โดยมอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ประสานกับ บมจ.ทีโอที เพื่อรายงานให้ที่ประชุมในครั้งต่อไป
 
นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่าได้รายงานให้ที่ประชุมรับทราบสถานการณ์การคลัง โดยล่าสุดในเดือน ก.พ. ฐานะเงินคงคลังอยู่ที่ประมาณ 50,000 ล้านบาท โดยรายได้รัฐบาลล่าสุดยังต่ำกว่าเป้าหมายประมาณ 70,000 ล้านบาท แต่เชื่อว่าในเดือน พ.ค.-มิ.ย. จะมีเงินได้จากภาษีรายได้บุคคลธรรมดา นิติบุคคล เข้าสู่ระบบ.

 

ที่มา เดลินิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3290

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 05 มี.ค. 52 เวลา 09:33:51
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี