หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
วันนี้วันเกิดป๋าเปรม..บุคคลซึ่งความดี ความซื่อสัตย์เป้นที่ประจักษ์

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
วันนี้วันเกิดป๋าเปรม..บุคคลซึ่งความดี ความซื่อสัตย์เป้นที่ประจักษ์
โพสต์โดย พี , วันที่ 26 ส.ค. 52 เวลา 08:13:27 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

26 สิงหาคม วันคล้ายวันเกิดป๋าเปรม พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ขอ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และพระสยามเทวาธิราช ปกปักษ์รักษาท่านให้มีสุขภาพแข็งแรง เพื่อมีพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ให้ดำรงอยู่อย่างมั่นคงตลอดไป

ป๋าเปรม ถือเป็นบุคคลที่เป็นแบบอย่างให้บุคคลทั่วไปเอาเป็นแบบอย่าง ทั้งในเรื่องความซื่อสัตย์ สุจริต และความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

จาก นายทหารนักรบ เพราะจบการศึกษา รร.นายร้อย จปร.ช่วงที่เกิดสงครามมหาเอเชียบูรพา ท่านจึงถูกส่งไปร่วมรบมาโดยตลอด จวบจนได้รับตำแหน่งสูงขึ้นตามลำดับ เป็นแม่ทัพภาคที่2 และเป็นผู้บัญชาการทหารบก และเมื่อเข้าสู่การเมืองก็ได้เป็น นายกรัฐมนตรี นานถึง 8 ปี

ตลอดชีวิตในหน้าที่การงานของท่าน ได้รับการยกย่องว่า เป็นผู้มีความซื่อสัตย์ สุจริต อย่างยิ่งยวด มีความยุติธรรมต่อผู้ใต้บังคับบัญชาจนเป็นที่ประจักษ์ ขนาดหลานของท่านขอให้ฝากเข้ารับราชการ ยังโดนอบรมอย่างยาวนานว่า เป็นการเอาเปรียบคนอื่น ถ้าอยากเข้าไปทำไม ไม่ใช้ความสามารถของตัวเองให้เข้าไปให้ได้

ด้วยเหตุ ที่ท่านมีความซื่อสัตย์ และความยุติธรรมจนเป็นที่ประจักษ์ แม้จะเกษียณราชการมายาวนาน แต่ทุกๆวันเกิดจึงยังคงมีเหล่านายทหารเข้าไปอวยพรวันเกิดท่านอย่างเสมอมา

ผลงานของพล.อ.เปรม ที่มีคุณานุปการต่อประเทศอย่างใหญ่หลวงคือ การใช้นโยบายใช้การเมืองนำการทหารเมื่อครั้ง ที่ท่านได้เป็น แม่ทัพภาคที่2 จนพรรคคอมมูนิสต์แห่งประเทศไทยอ่อนแรงลงตามลำดับ และเมื่อท่านได้เป้น นายกรัฐมนตรี ได้มีประกาศ คำสั่ง นายกรัฐมนตรี 66/2523 อันเป็นเหตุให้ พรรคคอมมูนิสต์แห่งประเทศไทยหมดไปจากประเทศ ในปี 2525 

ในขณะที่ท่าน เป็น นายกรัฐมนตรี ได้ถูกปฏิวัติถึง 2 ครั้ง แต่ท่านก็สามารถเอาชนะกลุ่มนายทหารที่ปฏิวัติ และรักษาระบอบประชาธิปไตยไว้ได้

ในขณะที่ท่านเป็นนายกรัฐมนตรี ได้พาบ้านเมืองผ่านวิกฤต หลายต่อหลายครั้ง ทั้งปัญหา คอมมูนิสตื ปัญหา เศรษฐกิจ  จนถึงขั้นต้อง ลดค่าเงินบาท ซึ่งการลดค่าเงินบาท ในสมัยของท่าน ยอมรับกันว่า ได้กระทำด้วยความรอบครอบ ป้องกันความเสียหายในทุกภาคส่วนอย่างรัดกุม เมื่อประกาศลดค่าเงิน จึงแทบไม่มีผลกระทบรุนแรงใดๆเลย (ซึ่งแตกต่างกับ การประกาสลอยตัวเงินปี 2540 ที่มีผลกระทบมหาศาลและมีคนฉวยประโยชน์เพราะรู้ข่าวล่วงหน้า ไปซื้อดอลล่าร์กักตุน พร้อมกับสว็อปค่าเงินไว้ จนได้ประโยชน์มหาศาล)

พล.อ.เปรม ไม่รับตำแหน่ง นายกรับมนตรี  หลังการเลือกตั้ง  4 สิงหาคม ปี 2531 แม้ว่า พรรคการเมืองต่างๆได้รวมตัวกันไปเชิยให้เป็น นายกรัฐมนตรี โดยบอกว่า "ผมพอแล้ว"

เมื่อท่านพ้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแล้ว 23 สิงหาคม 2531 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าให้เป็น องคมนตรี  และ 29 สิงหาคม 2531 ทรงมีพระราชโอการ โปรดเกล้านยกย่องให้เป็น รัฐบุรุษ

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ถือเป็นบุคคลที่สามารถก้าวสู่ตำแหน่งหน้าที่การงานสุงสุดที่สามัญชนคนหนึ่งพึงกระทำได้ และตลอดชีวิตการทำงาน ไม่เคยมีเรื่องด่างพร้อย ในเรื่องทุจริตคอรัปชั่นเลย มีแต่ผลงานที่จารึกไว้ในแผ่นดิน จนเป็นที่ยกย่องแก่คนทั่วไป มายาวนาน

ท่าน ได้เริ่มถูก พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร  โจมตี พร้อมทั้งจัดตั้งขบวนการโจมตี อย่างเป็นระบบ เมื่อท่านออกมามีบทบาทปลุกจิตสำนึกแห่งความรักชาติ ปลุกจิตสำนึกให้กับทหารว่าเป้นทหารของพระเจ้าอยู่หัว  เมื่อครั้งปรากฏอย่างชัดเจนว่า การบริหาร ราชการแผ่นดินของ ทักษิณ ชินวัตร ได้มีการคอรัปชั่น แก้กฏหมายเพื่อหาประโยชน์เข้าตัว และขายหุ้น โดยหลีกเลี่ยงไม่เสียภาษี

ด้วยบารมี ที่ ป๋าเปรม สั่งสม มาอย่างยาวนาน ด้วยคุณความดี จึงทำให้ บารมีของท่าน ไปกระทบต่อความน่าเชื่อถือ ของ ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งตอนนั้นถือว่า เป็น นักการเมืองที่มีบารมีสูงสุดเช่นกัน

ผลก็คือ ทักษิณ ชินวัตร ถือว่า ป๋าเปรม คือบุคคล ที่เป็นอันตรายต่อตัวเขา จึงเกิดขบวนการต่อต้าน สร้างภาพลบให้ป๋า ต่างๆนาๆ ด้วยเหตุผลของ ทักษิณ ที่ว่า เมื่อท่าน มายุ่งกับการเมือง การเมืองจึงยุ่งกับท่าน

โดยทักษิณ ไม่เคยสำนึกเลยว่า เพราะว่า ผู้นำการเมืองในช่วงนั้น มันคอรัปชั่น หาประโยชน์เข้าตัว อย่างน่าละอาย ภาคสังคมต่างๆ พากันต่อต้าน มาอย่างต่อเนื่องแล้ว เพื่อพยายามเปิดโปง แต่ หัก นักการเมืองเลวคนนี้ไม่ลง เพราะมันปลิ้นปล้อน เชี่ยวชาญการสร้างข่าวกลบเกลื่อน จนป๋าเปรม ต้องออกมาเอง มาบอกกับ สังคมว่า มันเกิดอะไรขึ้น และผลจากการที่ป๋าเปรม ออกมาพูด จึงเกิดผลกระทบต่อ นักการเมืองเลวคนนั้นอย่างแรง จนความชอบธรรมลดลงตามลำดับแทบไม่มีเหลือ

ด้วยเหตุนี้ ป๋าเปรม จึงเป็นบุคคลๆหนึ่งที่ ทักษิณ ถือว่าเป็นศัตรู ที่ต้องทำลายล้าง ด้วยการสร้างวาทะกรรม ทางการเมืองว่า อำมาตยาธิปไตย ทั้งๆที่ บริบท ของ ป๋าเปรม ไม่ได้เข้าด้วยคุณสมบัติตามนัยทางวิชาการ ของคำนี้เลย แต่ ทักษิร ก็เอาคำนี้ มาเล่นการเมือง

 

 

 

 

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 4266

แสดงความคิดเห็น โดย พี IP: Hide ip , วันที่ 26 ส.ค. 52 เวลา 08:13:27
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี