หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
พ่อเมืองเชียงใหม่ เข้มข้าราชการต้องดูแลประชาชน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
พ่อเมืองเชียงใหม่ เข้มข้าราชการต้องดูแลประชาชน
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 02 ธ.ค. 54 เวลา 09:10:09 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 

พ่อเมืองเชียงใหม่ร่ายนโยบาย วอนส่วนราชการช่วยกันสร้างมาตรฐานจริยธรรมเมือง ปลุกกระแสข้าราชการที่กินเงินเดือนภาษีชาวบ้านอย่าทำตัวสร้างความแตกแยก ต้องดูแลทุกข์สุขประชาชน ฝากดูแลปัญหาสารพัดทั้งความสามัคคี เยาวชน ชดเชยน้ำท่วม ต่างด้าวและให้ 25 อำเภอหาสถานที่ท่องเที่ยวรองรับพืชสวนโลกฯ อย่างน้อยพื้นที่ละ 1 แห่งเพื่อกระจายต้อนรับนักท่องเที่ยว

ในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการประจำเดือนพฤศจิกายน 2554 เมื่อวันที่ 29 พ.ย.54 ที่ห้องประชุมอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ศาลากลางจ.เชียงใหม่ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้มอบนโยบายขอความร่วมมือส่วนราชการในประเด็น สำคัญต่างๆ เพื่อให้การบริหารราชการในพื้นที่เป็นไปในทิศทางที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้บอกว่า ปัญหาอุทกภัยและการบริหารจัดการน้ำ มีบทเรียนในหลายเรื่องในปีนี้ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าปริมาณน้ำมีมากจนเกินการควบ คุมได้ ดังนั้นข้อศึกษาทางวิชาการและการวิจัยเพื่อหาแนวทางการแก้ไขรวมทั้งมาตรการ ที่สามารถป้องกันปัญหาในอนาคตต้องเดินหน้า ขอให้กลุ่มยุทธศาสตร์ที่เกี่ยวข้องทั้ง ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานจังหวัด ขอให้เร่งรัดผลักดันโครงการแก้มลิงที่อ.แม่แตงที่เคยศึกษาไว้ในเนื้อที่กว่า 700 ไร่ ซึ่งน่าจะ ดำเนินการเพื่อประโยชน์ของประชาชนในอนาคต ต้องทำให้เกิดภาพที่เป็นจริงให้ได้โดยเร็ววัน

นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ยังได้แสดงวามห่วงใยต่อปัญหาเยาวชน นักเรียน นักศึกษา ขอให้ทุกอำเภอทั้ง 25 แห่งได้ตระหนักเอาเป็นเรื่องสำคัญว่า จะมีแนวทางดูแลแก้ไขปัญหาสังคมต่างๆ ที่เกิดขึ้นแล้วกระทบกับเด็กเยาวชน จะแก้ไขอย่างไร เช่นกรณีการจัดระเบียบสังคม สถานบันเทิงในเขตเมือง แหล่งมั่วสุม ปัญหายาเสพติด เป็นต้น ช่วยกันสร้างความอบอุ่นสบายอกสบายใจแก่บุพการี ปู่ย่า ตาทวดของเด็ก ที่สำคัญเด็กเหล่านี้คืออนาคตสำคัญของชาติที่จะมาแทนคนที่ทำงานอยู่ใน ปัจจุบัน ต้องช่วยกันดุแลว่าอะไรที่ดีงาม เช่น อ.กัลยานิวัฒนา อำเภอที่ 25 ของเชียงใหม่ก็จะมีโรงเรียนไปตั้งใหม่เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าพี่ นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาส ราชนครินทร์ เป็นโรงเรียนในฝัน คือโรงเรียนนวมินทราชูทิศ ที่จะเป็นแนวคิดด้านการศึกษาให้เยาวชนในพื้นที่

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่บอกอีก ว่า เรื่องสำคัญอีกด้านหนึ่งคือ จริยธรรมของเชียงใหม่ ที่ต้องช่วยกันสร้างความรักสามัคคีให้เกิดขึ้นตามที่ทำอยู่ อย่าให้มีข้อบาดหมาง อย่าแบ่งแยกหรือแตกแยกกันอีก อะไรที่ปล่อยวางไว้ก็ควรปล่อยอย่าเอามาเป็นข้อแบ่งแยกกัน คนไทยด้วยกันภายใต้ร่มพระบารมีเดียวกัน ทุกท่านช่วยกระผมด้วย เพราะหากข้าราชการไม่ปฏิบัติเสียเอง กลับไปฝักใฝ่ในเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของข้าราชการ เพราะข้าราชการกินเงินเดือนภาษีของประชาชน มีหน้าที่ต้องดูแลต้องรับผิดชอบประชาชนให้อยู่ดีมีสุข ร่มเย็นเป็นสุข ขอให้ข้าราชการช่วยกันไม่ให้มีปัญหาความแตกแยก อย่าทำตัวให้มีความแตกแยกเสียเอง ต้องยึดมั่นทำให้เกิดจริยธรรมของเมืองเชียงใหม่ด้วย

ส่วนเรื่องการชดเชยดูแลผู้ประสบภัยน้ำท่วมตามระเบียบราชการนั้น ทางป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดก็ดูแลอยู่ อธิบดีกรมป้องกันฯ ท่านวิบูลย์ สงวนพงศ์ ก็ยืนยันการช่วยเหลือ ดังนั้นใครที่เดือดร้อนลงทะเบียนขอความช่วยเหลือไว้ ตรวจสอบได้ก็ต้องได้รับการดูแล แต่ไม่ใช่ว่าไม่ได้ลงทะเบียนไว้แล้วมาเรียกร้องสิทธิ์โดยไม่มีหลักฐานก็จะ วุ่นวาย ขอให้ ปภ.ช่วยตรวจสอบดูแลให้ทั่วถึงเป็นจริง เชื่อมั่นว่าผู้เดือดร้อนจริงก็จะได้รับการดูแล

นอกจากนี้ผู้ว่าฯ เชียงใหม่บอกด้วยว่า ขอให้ทุกอำเภอทั้ง 25 แห่งได้สำรวจเพื่อนำ เสนอแหล่งท่องเที่ยวอย่างน้อยพื้นที่ละ 1 แห่ง เพื่อจะรองรับเชื่อมกับงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 ที่จะมีขึ้น 14 ธ.ค.54- 14 มี.ค.55 นี้ เพราะคนที่มาเที่ยวก็อยากให้กระจายการต้อนรับไปพื้นที่ต่างๆ ไม่เฉพาะที่ใดที่หนึ่ง เชื่อว่า ทุกอำเภอมีแหล่งน่าท่องเที่ยวอยู่แล้ว ก็ให้พิจารณาจะได้นำเสนอกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่ไปยังส่วนกลางให้รัฐบาลได้สนับ สนุนเพื่อเชื่อมโยงให้ประชาชนทุกอำเภอ ได้ประโยชน์จากงานพืชสวนโลกฯ ด้วย หรือจะมากกว่านั้นก็เป็นเรื่องที่ดี รวมทั้งการอำนวย ความสะดวกด้านอื่นๆ ที่สอดคล้องกัน

สุดท้ายผู้ว่าราชการจังหวัดเชียง ใหม่ได้ร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ดูแลปัญหาเรื่องของแรงงานต่างด้าว โดยเฉพาะจัดหางานจังหวัดที่ดูแลอยู่ ได้ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งทหาร ตำรวจ ปกครอง กอ.รมน.เพื่อจัดระบบดูแลกำกับชัดเจนเพราะปัญหาที่เกิดขึ้นที่อ.แม่แตงและอีก หลายจุดที่เป็นภัยทางความ มั่นคงเริ่มมีมากขึ้น จำเป็นต้องมีความชัดเจน ช่วยกันวางกรอบแนวทางให้ดีไม่ให้เป็นปัญหาในอนาคตอีก เชื่อว่าจะสามารถทำได้ก่อนสายเกินไป เพราะเวลานี้ยอมรับว่ามีจำนวนมากที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย จะเรียบร้อยอย่างไรให้ดีขึ้นเพราะเชียงใหม่มีชายแดนติดเพื่อนบ้านมาก.

 

http://www.thainews70.com/news/news-head/view.php?topic=2934

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1523

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 02 ธ.ค. 54 เวลา 09:10:09
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี