หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
-ดร.แป้ง- เฮ หลังศาลปกครองเชียงใหม่ คืนสิทธิ์ 24 มิ.ย.เลือกได้

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
-ดร.แป้ง- เฮ หลังศาลปกครองเชียงใหม่ คืนสิทธิ์ 24 มิ.ย.เลือกได้
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 23 มิ.ย. 50 เวลา 10:04:42 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

"ดร.แป้ง" เฮ หลังศาลปกครองเชียงใหม่ มีคำสั่งคืนสิทธิ์ให้ลงสมัครชิงตำแหน่งนายกเล็กได้ พร้อมเดินหน้าหาเสียงทันที ส่งรถแห่ 50 คันเร่งประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านทราบข่าว แย้มข่าวดี ได้รับแจ้งจาก กกต.กลาง จะเปลี่ยนคำวินิจฉัยคืนสิทธิ์ให้เช่นกัน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 22 มิ.ย.ที่ห้องพิจารณาคดีที่ 2 ศาลปกครองเชียงใหม่ ร.อ.(หญิง) เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ หมายเลข 2 พร้อมทีมงานฯ รวมทั้งนายกิตติ พรมมารัตน์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จ.เชียงใหม่ นายฐิติพล ทศรฐ ผู้อำนวยการ กกต.จ.เชียงใหม่ เข้ารับฟังคำตัดสินของศาลปกครองเชียงใหม่ด้วย

กรณีที่ รอ.(หญิงฉ เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ หมายเลข 2 ร้องขอคุ้มครองสิทธิการเป็นผู้สมัคร หลังจากที่ถูก กกต.เชียงใหม่ ตัดสิทธิการเป็นผู้สมัครโดยระบุว่าขาดคุณสมบัติตามมาตรา 44(3) แห่งพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2545 รวมทั้งที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่2) พ.ศ.2546 เนื่องจากหลักฐานการเสียภาษีโรงเรือน และที่ดินตามที่นำมาใช้เป็นหลักฐานประกอบ ในการสมัครรับเลือกตั้งเป็นหลักฐานที่ไม่อาจเชื่อถือได้

นายสมชาย งามวงศ์ชน รองอธิบดีศาลปกครองเชียงใหม่ ขึ้นนั่งบันลังค์อ่านคำตัดสิน ทั้งนี้ศาลปกครองเชียงใหม่ได้มีคำตัดสินให้คืนสิทธิ การเป็นผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ ให้แก่ร้อยเอกหญิงเดือนเต็มดวง ซึ่งเป็นผลให้ยังคงสถานการณ์เป็นผู้สมัครเหมือนเดิม

ร.อ.(หญิง) เดือนเต็มดวง เปิดเผยภายหลังรับทราบผล การตัดสินของศาลปกครองเชียงใหม่ว่า เหลือเวลาในการรณรงค์หาเสียงอีก 1 วันเท่านั้น แต่ตนเองและทีมงานจะเร่งเดินหน้าหาเสียงอย่างเต็มที่ พร้อมกันนี้จะประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจกับประชาชนที่ให้การสนับสนุนรับทราบว่า ขณะนี้ตนเองยังคงมีสิทธิ์เป็นผู้สมัครอยู่เหมือนเดิม

"โดยส่วนตัวมั่นใจว่าจะได้รับการสนับสนุน จากประชาชนชาวเชียงใหม่ด้วยดีเช่นเดิม แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีอุปสรรคที่ทำให้ไม่สามารถหาเสียงได้ อย่างเต็มนับตั้งแต่ที่เริ่มต้นลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ก็ตาม" รอ.(หญิง)เดือนเต็มดวงกล่าว

ทั้งนี้ล่าสุดได้รับแจ้งจาก กกต.กลาง ในวันเดียวกันนี้ว่า กกต.กลาง จะเปลี่ยนแปลงคำวินิจฉัย โดยคืนสิทธิการเป็นผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ให้แก่ตนเอง หลังจากได้รับคืนสิทธิ์แล้วจะดำเนินการอย่างหนึ่งอย่างใดกับ กกต.ที่ตัดสิทธิ์ตนเองหรือไม่นั้น ตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่ได้มีความรู้โกรธเคืองหรือเคียดแค้นใดๆ

ด้านนายเฉลิม สารแปง คณะทำงานของ ร.อ.(หญิง) เดือนเต็มดวง กล่าวว่า ได้ส่งรถประชาสัมพันธ์หาเสียงที่เตรียมไว้ 50 คันลงพื้นที่ทันที่ เพื่อเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ทราบ และในวันพรุ่งนี้ ( 23 มิ.ย.) ได้เตรียมรถแห่เพื่อนำผู้สมัครหมายเลข 2 ไปปราศรัยตามจุดต่างๆในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ โดยจุดสุดท้ายคาดว่าจะเป็นที่ตลาดศิริวัฒนา

ส่วนคำตัดสินของศาลปกครองว่า รอ.(หญิง) เดือนเต็มดวงมีสิทธิลงรับเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรี และให้ผู้อำนวยการ กกต.จ.เชียงใหม่นำเอกสารแนะนำตัว ผส.28 ไปติดไว้ตามหน่วยเลือกตั้งตามเดิม รวมทั้งให้ถอนใบประกาศตัดสิทธิออกจากหน่วยเลือกตั้งด้วย
ข่าวจาก ซีเอม 108 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2800

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 23 มิ.ย. 50 เวลา 10:04:42
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี