หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
พบ 2 ศพนิรนามสภาพเน่าเฟะ ในป่าริมถนน 'ผาวิ่งชู้' แหล่งท่องเที่ยวมีชื่อ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
พบ 2 ศพนิรนามสภาพเน่าเฟะ ในป่าริมถนน 'ผาวิ่งชู้' แหล่งท่องเที่ยวมีชื่อ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 11 เม.ย. 56 เวลา 01:59:36 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

พบ 2 ศพนิรนามสภาพเน่าเฟะหนอนชอนไช ในป่าริมถนน 'ผาวิ่งชู้' แหล่งท่องเที่ยวมีชื่อ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ตร.ยังไม่มีข้อมูลถูกฆาตกรรมอำพราง หรือ ฆ่าตัวตาย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 เม.ย. มีรายงานว่า พล.ต.ต.เกษมสันต์ บุญญกาญจน์ ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ รับรายงานจาก พ.ต.ท.ดำรงศักดิ์ จุ้ยพิทักษ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ฮอด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 เม.ย. ที่ผ่านมา รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวที่เข้าไปเที่ยวผาวิ่งชู้ หมู่ 5 ต.ฮอด อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ได้กลิ่นเน่าโชยออมาจากป่าข้างถนน เมื่อเข้าไปดูพบผู้เสียชีวิต 2 ศพจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ จากนั้น จึงนำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ ทั้ง 2 อยู่ในสภาพเน่าเฟะหนอนชอนไชทั่วร่าง โดยศพแรกสวมเสื้อยืดสีขาวคลุมทับด้วยเสื้อแขนยาวสีเขียวกางเกงวอร์มขายาวสี กรมท่า มีรอยสักรูปยักษ์กลางหลัง ส่วนอีกศพเป็นชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำกางเกงยีนส์ 3 ส่วนสีฟ้า มีรอยสักจิ้งจกแขนขวา ไม่พบหลักฐานอื่นใดบริเวณที่เกิดเหตุ นำส่งภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ชันสูตรพลิกศพ เพื่อหาสาเหตุการตาย

พ.ต.ท.ดำรงค์ศักดิ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า หลังพบศพพนักงานสอบสวนส่งศพให้แพทย์ภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนคร เชียงใหม่ เบื้องต้นแพทย์ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตแน่ชัด พนักงานสอบสวนสันนิษฐานไม่ได้ว่าผู้ตายเป็นต่างด้าวหรือคนไทย ไปสถานที่ดังกล่าวด้วยสาเหตุใด นัดกันมาฆ่าตัวตาย หรือ ถูกฆาตกรรมจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้ง จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

ประวัติผาวิ่งชู้
นานมาแล้ว มีเจ้าหญิงไตองค์หนึ่ง มีนามว่า แอ่น( ไต – ไทย ) เมื่อเติบโตเป็นสาวก็ไปหลงรักกับชายหนุ่ม คนหนึ่งชื่อว่านายน้อย ชายหนุ่มก็หลงรักเจ้าหญิงมาก ทั้งสองมีความรักซึ่งกันและกันอย่างแน่นแฟ้น แต่เพราะความแตกต่างกันในเรื่องฐานะ ศักดิ์ ตระกูล ความรักของเขาทั้งสองจึงมีอุปสรรค มันเป็นอุปสรรคอันใหญ่หลวงยากที่จะฟันฝ่าไปให้ถึงจุดหมายได้ ในเมื่อกำเนิดของเขาต่างกันราวฟ้ากับกิน
ชายหนุ่มเป็นลูกชายของมหาอำมาตย์ท่านหนึ่ง ความรักของคนทั้งสองก็ต้องถูกกีดขวางไม่ให้ติดต่อกัน แต่ความรักคือความรักที่รุนแรง ไม่มีกำแพงใด ๆ จะสูงเกินไปกว่าความรักเหมือนโรเมโอกล่าวว่า ‘’ แม้รั้วสิลา บ่มิอาจกั้นเราได้ ” แล้วหนุ่มสาวก็ถือโอกาสลอบพบปะกันเสมอ นับวันก็จะถูกกีดขวางมากขึ้น
วันหนึ่งทั้งสองก็นัดกันว่าจะหนีไปด้วยกันโดยขี่ม้าหนีไป พอได้เวลานัดชายหนุ่มก็มาคอยรับเจ้าหญิงในที่ลับ ๆ แห่งหนึ่งนอกเมือง ในที่สุดชายหนุ่มก็พาเจ้าหญิงหนีไปในกลางดึกคืนวันนั้น แต่ทั้งสองไปไม่รอดเพราะพระราชบิดาของเจ้าหญิงทราบเรื่องก็ให้ไพร่พลควบม้า ติดตามไป ตามไปทันในขณะที่ม้าของชายหนุ่มกับเจ้าหญิงไปถึงฝั่งของแม่น้ำซึ่งเป็น หน้าผาสูงชันมาก เมื่อหมดทางหนีเขาทั้งสองคิดว่าจะต้องถูกนำตัวไปลงโทษสถานหนัก อาจถึงขั้นประหารชีวิตก็ได้ แต่ชายหนุ่มก็ไม่อาจตัดสินใจได้ เสียงฝีเท้าม้าดังใกล้เข้ามาทุกขณะ เจ้าหญิงซึ่งนั่งข้างหลังม้าจึงเปลี่ยนมานั่งข้างหน้าเสียเอง เธอเป็นผู้ถือบังเหียนม้าแล้วให้วิ่งลงมาจากหน้าผาทันที ทำให้ทั้งสองคนเสียชีวิต ณ ที่นั้น
แต่นั้นมาผาสูงนั้นก็ได้ชื่อว่า ‘’ผาวิ่งชู้ ‘’ และสิ่งต่าง ๆที่หล่นมาจากหน้าผารวมทั้งชื่อของคนทั้งสองก็เป็นชื่อเรียกแก่งหลาย ๆ แก่งในลำน้ำปิง ศพของเจ้าหญิงนางแอ่นก็ไปเกยที่บ้านแอ่นสันนิฐานว่าเป็นที่มาของชื่อหมู่บ้านในปัจจุบัน ส่วนศพนายน้อยลอยไปเกยที่บ้านน้อย ก็ได้ถูกเรียกว่าบ้านน้อยดั่งเช่น ปัจจุบัน ผาวิ้งชู้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองเชียงใหม่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอ ฮอด บรรยสกาศดีเหมาะแก่การพักผ่อน เชิญทุกท่านลองไปสัมผัสอุทยานแห่งตำนานรักของทั้งสอง ซึ่งถือว่าความรักเป็นศาสนาอันบริสุทธิ์

ข้อคิดที่ได้จากนิทานเรื่องนี้
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่ากล่าวถึงและเศร้าด้วย ใครไปที่นั่นต้องนึกถึงนิยายของหญิงชายคู่นี้ซึ่งรักกันแล้วต้องมาจบชีวิต ที่ผานี้ คนยังไม่มีอิสระพอต้องถือตามประเพณีอย่างเคร่งครัด เมื่อฝ่าฝืนต้องมีโทษ ทำให้ขาดอิสรภาพในตัวเอง  ปัจจุบันก็มีการนำตำนานหรือนิยายเรื่องนี้มาทำเป็นบทเพลง ผาวิ้งชู้ ขับร้องโดย ทตู่ ด่รุณี

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2426

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 11 เม.ย. 56 เวลา 01:59:36
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี