หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
โรงแรมเชียงใหม่จ่อคิวเจ๊ง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
โรงแรมเชียงใหม่จ่อคิวเจ๊ง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 04 ก.ค. 50 เวลา 09:46:28 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ธุรกิจโรงแรมเล็กในเชียงใหม่อ่วมเพราะพิษจากสถานการณ์บ้านเมือง จ่อคิวรอเจ๊งแห่ขายทิ้ง เพื่อทางอยู่รอด ผู้บริหารสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือยอมรับมหกรรมพืชสวนโลกทำให้มีโรงแรมเล็กเกิดขึ้นมากพอเจอปัญหาจึงรับมือไม่ไหว ร้องทุกฝ่ายเร่งเรียกความเชื่อมั่นกลับคืน

นายกนก สุวรรณวิสูตร นายกสมาคมโรงแรมไทย (ภาคเหนือ) เปิดเผยเมื่อเร็วๆนี้ว่า ปัจจุบันโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่มีห้องพักมากกว่า 25,870 ห้องโดยแบ่งเป็นโรงแรม 5 ดาว 2,012 ห้อง โรงแรม 4 ดาว 6,676 ห้อง โรงแรม 3 ดาว 6,304 ห้อง โรงแรม 2 ดาว 6,319 ห้อง ที่เหลืออีกประมาณ 4,700 ห้องเป็นห้องพักระดับ 1 ดาวและไม่มีระดับเป็นดาว โดยพบว่า ในเดือนมิถุนายนนี้ มีอัตราการเข้าพักเพียง 40% จากจำนวนโรงแรมทั้งหมด แตกต่างจากในเดือนมกราคม 2550 ที่มีจำนวนการเข้าพักกว่า 84%

นายกสมาคมโรงแรมไทย(ภาคเหนือ)กล่าวยอมรับว่า ตอนนี้เป็นช่วงโลว์ซีซั่นจริงๆ และมีโรงแรมเฉพาะกิจเกิดขึ้นในช่วงงานมหกรรมพืชสวนโลกฯ โดยเฉพาะโรงแรม 1-2 ดาวและเกสท์เฮ้าส์มีจำนวนมาก พอมีปัญหาอัตราเข้าพักตกต่ำลง กลุ่มนี้จึงได้รับผลกระทบมากที่สุด เพราะขาดลูกค้าเข้ามาใช้บริการซึ่งจะต่างจากโรงแรมระดับ 3-5 ดาวที่มีการทำตลาดล่วงหน้ายังมีลูกค้ารองรับ แม้ไม่มากแต่ก็ยังทรงตัวต่อไปได้ แต่ระดับ4-5ดาวก็ใช้วิธีปรับลดราคากว่า 50% เพื่อประคับประคองกิจการ

ขณะที่ นายวรพงษ์ หมู่ชาวใต้ เลขาธิการสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ ผู้ประกอบการและบริหารโรงแรมก็กล่าวยอมรับว่า ขณะนี้กลุ่มทุนจากต่างถิ่นเริ่มเข้ามาเจรจาซื้อขายโรงแรมในจังหวัดใหม่ในอัตราถูก เนื่องจากส่วนใหญ่ผู้ประกอบการต่างประสบปัญหาการท่องเที่ยวตกต่ำ โดยในจำนวนนี้คาดว่า ไม่น้อยกว่า 30 แห่ง ที่เริ่มทยอยซื้อขายกันแล้ว

ผู้บริหารกิจการโรงแรมรายนี้กล่าวว่า เชียงใหม่นับเป็นสถานที่รองรับแขกบ้านแขกเมืองมาช้านาน วันนี้เริ่มมีสัญญาณให้เห็นแล้ว ดังนั้นทุกภาคส่วนต้องเร่งทบทวนปิดช่องโหว่ ก่อนที่การท่องเที่ยวที่เปรียบเสมือนเส้นเลือดหลักของธุรกิจเชียงใหม่จะขยายวงมากกว่านี้ และคำถามที่ท้าทายยิ่งนัก คือ ผู้เกี่ยวข้องต้องคิดให้หนักว่าจะผลักดันให้เชียงใหม่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยั่งยืนได้อย่างไร

ด้านนายทรงวิทย์ อิทธิพัฒนกุล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากสถานการณ์ท่องเที่ยวของเชียงใหม่ ที่ซบเซาขณะนี้ ทำให้กลุ่มธุรกิจการท่องเที่ยวในเครือข่ายเกิดความเดือดร้อนเป็นอย่างทั้ง ธุรกิจโรงแรม รถเช่า และร้านอาหาร นับว่า น่าเป็นห่วงมาก เพราะถึงขั้นมีการเปลี่ยนโอนเจ้าของหรือเลิกกิจการไปแล้วก็มี ทำให้ทุกธรกิจอยู่ในความเสี่ยง นับตั้งแต่เดือนเมษายนถึงมิถุนายนที่ผ่านมาพบว่า อัตราการเข้ามาในพื้นที่ของนักท่องเที่ยวลดลงกว่า 60% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ทำให้รายได้ที่เข้ามาหมุนเวียนสูญหายไปโดยอัตโนมัติ ส่งผลให้ธุรกิจท่องเที่ยวขาดทุนกันเป็นจำนวนมาก ตอนนี้มีเพียงโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว " อะเมซิ่งล้านนาเจ้า" ในราคาแพคเก็จเริ่มต้นที่ 2,222 บาท โดยหวังว่า จะฟื้นธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่ได้อีกระดับหนึ่งในยามที่สถานการณ์บ้านเมืองยังไม่เป็นที่วางใจ ทั้งเรื่องการเมืองที่ต่างรอเรื่องการเลือกตั้ง รอการปลดล็อคความสงบเรียบร้อยสู่ปกติรวมทั้งเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาโดยเร็ว เพราะตอนนี้ผลกระทบชัดเจนมาก.
ข่าวจาก ไทยนิวส์ ดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2679

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 04 ก.ค. 50 เวลา 09:46:28
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี