หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เตรียมส่งหลินปิง กลับจีน - ชาวเน็ตตังกลุ่ม ต้าน โหลด “หลินปิง“ ใต้ท้องเครื่องบิน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เตรียมส่งหลินปิง กลับจีน - ชาวเน็ตตังกลุ่ม ต้าน โหลด “หลินปิง“ ใต้ท้องเครื่องบิน
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 09 ก.ย. 56 เวลา 08:18:40 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 

ชาวเน็ตต้านโหลดหลินปิงลงใต้เครื่องบิน กลับจีนไปหาคู่ ไม่ใช้เครื่องคาร์โก้ แถมจัดทัวร์ส่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (7 ก.ย.) ในโลกออนไลน์ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Help Linping ได้มีการเชิญชวนผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการโหลดหลินปิงใต้เครื่องในการบินกลับประเทศจีน มากดไลค์ Like และแสดงความคิดเห็นสั้นๆ เพื่อสนับสนุนการทำหนังสือเปิดผนึกส่งตรงไปยังผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เนื่องจากทราบมาว่า วิธีการส่งหลินปิงกลับเมืองจีนไม่ได้มาตรฐานสากล ด้วยการโหลดลงใต้เครื่องบิน ทั้งยังมีการจัดทัวร์ไปส่งหลินปิงอีกด้วย โดยหนังสือเปิดผนึกมีข้อความ ดังต่อไปนี้

 

 

ทั้งนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่าจะใช้เครื่องบินแอร์บัส 300 ของการบินไทยขนย้ายหลินปิง จากเชียงใหม่กลับไปยังเมืองเฉินตู ประเทศจีน ในวันที่ 28 ก.ย.นี้ โดยในขั้นตอนการขนย้ายจะใช้เจ้าหน้าที่ประมาณ 8-12 คน

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Help Linping


 

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดพิธีนับถอยหลังส่งหลินปิง กลับไปหาคู่ที่ประเทศจีน พร้อมเชิญชวน ชาวเชียงใหม่ ร่วมใจมาส่งขวัญใจกลับมาตุภูมิ

วันนี้ (8ก.ย.56) ห้องประชุมอาคารสโมสรแพนด้า ภายใน สวนสัตว์เชียงใหม่ ดร.สิงห์ทอง บัวชุม ประธานคณะกรรมการด้านนโยบายและกำกับดูแล เพื่ออภิบาลหมีแพนด้า เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมในการส่งหลินปิงไปเลือกคู่ ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี นายธีรเดช พรหมศริน คณะกรรมด้านนโยบายฯ นายวีรวัฒน์ ยมจินดา คณะกรรมการองค์การสวนสัตว์ นายสัญชัย จุลมนต์ ผอ.องค์การสวนสัตว์ และนายธนภัทร พงษ์ภมร ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมกับเจ้าหน้าที่การบินไทย โดยมีประเด็นสำคัญในการแถลงข่าว กำหนดวันเดินทางส่งหลินปิง ในวันที่ 28 กันยายน 2556 ซึ่งได้ใช้เที่ยวบินพิเศษ บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) จากจังหัดเชียงใหม่ บินตรงไปยังเมืองเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยได้จัดเตรียมสัตวแพทย์ ดูแลที่เลี้ยงหลินปิง ร่วมดูแลใกล้ชิดตลอดชั่วโมงการเดินทาง


โดย ดร.สิงห์ทอง กล่าวว่า ขณะนี้แพนด้าหลินปิงมีความพร้อมในทุกๆด้านที่จะเดินทางกลับไปเลือกคู่ ไม่ว่าด้านสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง อาหารการกิน และการเตรียมตัวเดินทางในระยะไกลเกิน 8 ชั่งโมงและการใช้สื่อภาษาและอริยบถต่างๆหลินปิง มีความทุกๆอย่างแล้ว ความสมบูรณ์ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ จนมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาใดๆในการเดินทางกลับเฉิงตู และหลินปิง ถือว่าเป็นสัตว์ที่มีความสำคัญของทั้งสองประเทศไทยและจีน การดำเนินการขนส่งจึงมีความรอบคอบและปลอดภัยที่สุด

ทั้งนี้ ก่อนจะถึงวันที่ 28 กันยายน ทางองค์การสวนสัตว์ จะมีการจัดกิจกรรมนับถอยหลังส่งหลินปิงไปเลือกคู่ ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน 2556 เป็นต้นไป สำหรับรูปแบบการจัดกิจกรรมมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา การประกวดงานเขียน งานปั้น และวันส่งท้ายในวันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2556 วันนับถอยหลัง 1 วัน จะมีการจัดพิธี สู่ข้าวเอาขวัญแพนด้าหลินปิง ตามพิธีล้านนา และจะมีขบวนแห่เชิญชวนชาวเชียงใหม่ร่วมส่งหลินปิงกลับอย่างยิ่งใหญ่ด้วย


สำหรับ การเดินทางกลับสาธารณรัฐประชาชนจีน นั้น หลินปิงจะถูกโหลดลงใต้ท้องเครื่องบินเที่ยวบินพิเศษของสายการบินไทย โดยภายในห้องจะปรับระบบต่างๆไม่ว่าแอร์ที่เย็นฉ่ำ ความกดอากาศและระบบการสั่งสะเทือน และในช่วงการเดินทางจะมีพี่เลี้ยงหลินปิง ลงไปดูแลอย่างใกล้ชิดในช่วงเดินทาง และมีการจัดเตรียมอาหารผลไม้และไผ่ที่หลินปิงชื่นชอบตลอดเส้นทาง โดยจะมีทั้งพี่เลี้ยงชาวไทย และ ดร.ถัง ผู้เชี่ยวชาญแพนด้าจากประเทศจีน จะเดินทางมาร่วมในการดูแลอย่างเป็นระบบ

และเมื่อถึงเมืองเฉิงตูแล้ว ก็จะรีบนำหลินปิงเดินทางไปยังศูนย์อนุรักษ์แพนด้าอูหลง  และเมื่อหลินปิง ไปอยู่จนชินสภาพแล้ว ก็คงจะมีการเลือกคู่แพนด้าหนุ่มจำนวน 6 ตัว และเมื่อหลินปิง ประทับใจตัวไหนแล้ว ก็จะนำกลับประเทศไทยภายในเวลา 1 ปี ต่อจากนั้น ถึงจะส่งตัวกลับมาอยู่ประเทศไทย เป็นเวลา 15 ปี ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว จะเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ หลินฮุ่ยและช่วงช่วง จะเดินทางกลับประเทศจีนตามสัญญาที่กำหนดไว้พอดี

ขอบคุณข่าวจาก http://www.thairath.co.th/content/region/368576

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 831

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 09 ก.ย. 56 เวลา 08:18:40
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี