หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
คำสั่งฟ้าผ่า !รื้อลานท่าแพ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
คำสั่งฟ้าผ่า !รื้อลานท่าแพ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 17 ก.ค. 50 เวลา 10:04:52 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

    คำสั่งฟ้าผ่า!รื้อลานท่าแพอ้างปรับภูมิทัศน์แม่ค้า
พากันช็อกขู่!เตรียมก่อม็อบร้องเรียนถึงผู้ว่า
........รื้อลานท่าแพ...........


             พ่อค้า-แม่ค้าลานท่าแพช็อก! คำสั่งฟ้าผ่าเทศบาลนครเชียงใหม่ว่าจ้างบริษัทรื้อตัวหนอน อ้างปรับภูมิทัศน์ทั้งๆที่ยังใช้ได้ ล่าสุดให้เทศกิจออกแจกประกาศพร้อมปักป้าย แต่ยังไม่ระบุระยะเวลาดำเนินการ ขณะที่ "ปลัดเคน" ออกคำสั่งวันที่ 23 ก.ค.2550 เป็นต้นไปให้งดการจัดกิจกรรมทุกอย่างบริเวณลานท่าแพฯ

             เมื่อเวลา 19.00 น. วันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค.2550 ที่ข่วงประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นวันค้าขาย(ถนนคนเดิน)ของพ่อค้าแม่ขายบนลานท่าแพ กว่า 800 ราย กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าได้รับหนังสือซึ่งมีเจ้าหน้าที่เทศกิจของเทศบาลนครเชียงใหม่ ออกเดินแจกจ่ายและขอให้มีการเซ็นต์ชื่อเพื่อรับทราบ ซึ่งบางรายเซ็นต์ให้ บางรายไม่ยอมเซ็นต์ ซึ่งเจ้าหน้าที่เทศบาลกิจได้อ้างว่า ปลัดเทศบาลได้สั่งมา ซึ่งตามหนังสือที่ออกประกาศแบบฉับพลัน แบบที่พ่อค้าแม่ค้า ไม่ทันได้ตั้งตัวมาก่อน ซึ่งตามเนื้อหาของคำสั่งระบุว่า

             "ประกาศเทศบาลนครเชียงใหม่ เรื่อง งดการจัดกิจกรรมต่างๆ บริเวณลานท่าแพ ด้วยทางเทศบาลฯ จะดำเนินการ ปรับปรุงภูมิทัศน์ลานท่าแพ โดยเทคอนกรีตหนา 0.15 เมตร พร้อมทำผิวพื้นที่ไม่น้อยกว่า 5,700 ตารางเมตร และก่อสร้างคันหินรางตื้นไม่น้อยกว่า 416 เมตรก่อสร้างคันหินรอบต้นไม้ และทำการติดตั้งโคมไฟฟ้า ตามโครงการอนุรักษ์พื้นที่รอบคูเมืองเชียงใหม่ ตามสัญญาจ้างเลขที่ จ.52/2550 ลงวันที่ 29 มิถุนายน2550 เพื่อให้การดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ลานท่าแพเป็นไปด้วยความเรียบร้อยเทศบาลนครเชียงใหม่ จึงมีความจำเป็นต้องงดการจัดกิจกรรมต่างๆ บริเวณลานท่าแพ ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฏาคม 2550 เป็นต้นไป จนกว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จ ประกาศ ณ วันที่ 13 กรกฏาคม 2550 นายเคนสันติ ธรรม ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่"

             โครงการปรับภูมิทัศน์ดังกล่าว สร้างความตกใจให้กับผู้ค้าขาย ซึ่งต่างไม่ทราบมาก่อนล่วงหน้าเลย ว่าจะมีโครงการนี้เกิดขึ้น ตั้งตัวกันไม่ทัน และมีการวิพากวิจารณ์กันไปต่างๆ นาๆ โดยเฉพาะช่วงนี้ไม่มีผู้บริหารเทศบาลที่มาจากประชาชน ไม่น่าจะทำกันระยะนี้ถือเป็นการกลั่นแกล้งพ่อค้าแม่ขาย ซึ่งไม่ทราบว่าเทศบาลเอาเหตุผลอะไรมาทำโครงการทั้งๆที่งบประมาณต่างๆของเทศบาลฯ ไม่ค่อยมีแต่จะนำมาปรับปรุงลานท่าแพ ย่อมไม่มีความโปร่งใสขาดการมีส่วนร่วมจากประชาชน โดยเฉพาะตัวหนอนที่ปูพื้นอยู่ปัจจุบันยังแข็งแรงใช้งานได้ แต่ทำไมต้องปรับปรุง น่าจะทำงบประมาณไปใช้อย่างอื่นที่มีประโยชน์ต่อประชาชนมากกว่านี้

             ต่อมาเมื่อเวลา 11.45 น ของวันเดียวกัน นายทัศนัย แซ่ชื้อ ประธานชมรมผู้ค้าขายลานท่าแพ ได้มีการเรียกประชุมด่วน กรณีหนังสือสั่งการจากเทศบาลฯ ซึ่งที่ประชุมได้มีการหารือกันว่า ขณะนี้ทุกคนเดือดร้อนจากภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ กว่า 800 ครอบครัวมีที่ค้าขายทำให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนใช้ในครอบครัว เทศบาลฯทำแบบนี้เหมือนกับจะไล่พ่อค้าแม่ค้า โดยไม่บอกกล่าวทั้งๆที่บนลานท่าแพคือพลพวงของโครงการที่ผู้บริหารชุดที่แล้วจัดทำขึ้นเพื่อ ให้ผู้คนมีที่ทำมาค้าขายกันแบบสุจริต วันอาทิตย์เพียงวันเดียว

             การประชุมสรุปได้ว่า ในวันอังคารที่ 17 ก.ค.2550 เวลา 09.00 น.จะมีการนัดประชุมกัน ณ ลานท่าแพและทำหนังสือยืนถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อขอให้ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน และชะลอโครงการดังกล่าว พร้อมกับขอเข้าพบกับปลัดเทศบาลฯ เพื่อขอเหตุผลที่ดีกว่านี้ เกี่ยวกับการรื้อข่วงท่าแพ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าไม่ทันตั้งตัว จู่ๆก็มีหนังสือสั่งการลงมา เพราะโครงการนี้น่าจะมีการแจ้งให้ทราบกันล่วงหน้า หรือหารือกันก่อนเพราะขณะนี้ ผู้ที่ลงทุนค้าขายไปแล้ว จะได้รับผลกระทบและเดือนร้อนและขอที่รองรับการค้าขายกันต่อไป ถ้าเทศบาลฯยืนยันจะปรับในเร็ววัน ต้องมีการหารือกันก่อน ความคืบหน้าผู้สื่อข่าว จะได้นำมาเสนอต่อไป

 

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1532

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 17 ก.ค. 50 เวลา 10:04:52
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี