หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
มช. เตรียมเก็บค่าเข้าชมมหาลัย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท เริ่ม 4 มี.ค.57 หลัง นักท่องเที่ยวจีน ทะลัก

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
มช. เตรียมเก็บค่าเข้าชมมหาลัย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท เริ่ม 4 มี.ค.57 หลัง นักท่องเที่ยวจีน ทะลัก
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 28 ก.พ. 57 เวลา 09:11:55 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

    มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วางแนวปฏิบัติสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเข้ามาเที่ยวชมมหาวิทยาลัย เน้นอำนวยความสะดวกบนเส้นทางที่มหาวิทยาลัยกำหนด ด้วยรถไฟฟ้า พร้อมอาสาสมัครให้ข้อมูล ค่าบริการนำชม ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท โดยเข้า-ออก ประตูด้านหน้ามหาวิทยาลัย ฝั่งถนนห้วยแก้ว เริ่ม 4 มีนาคม นี้

     ปัจจุบันมีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวเชียงใหม่เพิ่มขึ้น รวมถึงพื้นที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ด้วย  ส่งผลให้ช่วงที่ผ่านมาจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาท่องเที่ยวและถ่ายรูปในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไม่ต่ำกว่าวันละ 200-300 คน

     รศ.โรม จิรานุกรม รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดเผยถึง แนวทางการตั้งรับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้ามายังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ว่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่มีทิวทัศน์ที่สวยงามจึงทำให้เป็นจุดสนใจ ให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่มาก ประกอบกับจากข้อมูลพบนักท่องเที่ยวชาวจีน ร้อยละ 60 เดินทางมาท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นครั้งแรก จึงทำให้ยังไม่เข้าใจวัฒนธรรมประเพณีของแต่ละพื้นที่จึงอาจมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมได้

     ในส่วนของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ก็พบว่ามีกลุ่มนักท่องเที่ยวบางคนที่เดินทาง มากางเต็นท์บริเวณอ่างแก้ว ซึ่งถือเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวของมหาวิทยาลัย เมื่อได้รับทราบข่าวเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็ได้ขอร้องให้นักท่องเที่ยวเก็บที่พักทันที รวมทั้งกรณีที่นักท่องเที่ยวชาวจีนแต่งกายคล้ายเครื่องแบบนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแล้วถ่ายภาพที่ไม่เหมาะสมนั้น มหาวิทยาลัยถือเป็นเรื่องสุดวิสัยที่ไม่คาดคิดว่านักท่องเที่ยวจะกระทำเรื่องดังกล่าวได้

     รศ.โรม กล่าวว่า เพื่อเป็นการดูแลนักท่องเที่ยวชาวจีนที่คาดว่าจะเข้ามาในพื้นที่เพิ่มขึ้น มหาวิทยาลัยได้มีการให้ความสำคัญเรื่องวิธีการดูแลนักท่องเที่ยวมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการจัดทำป้ายแจ้งข้อควรปฏิบัติและไม่ควรปฏิบัติ ทั้งเรื่องเวลาเข้าออกมหาวิทยาลัย การห้ามสูบบุหรี่ หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ การห้ามเข้าไปยังอาคารเรียนของนักศึกษา และให้สำรวมเมื่อเข้าไปยังศาลาธรรม ขณะเดียวกันมหาวิทยาลัยยังแจกแผนที่เส้นทางท่องเที่ยวจำนวน 12 จุด พร้อมคู่มือการท่องเที่ยวและให้อาสาสมัครมัคคุเทศก์คอยให้คำแนะนำแก่นักท่องเที่ยวด้วย

     ล่าสุดทีมบริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้มีการหารือกันถึงเรื่องแนวทางรับนักท่องเที่ยวจีน  เพื่อเป็นแนวปฏิบัติของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเข้ามาเที่ยวชมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยจะเป็นรูปแบบของการเยี่ยมชมและอำนวยความสะดวกบนเส้นทางที่มหาวิทยาลัยกำหนด โดยอนุญาตให้นักท่องเที่ยวและรถที่ไม่มีบัตรอนุญาตเข้าออกมหาวิทยาลัย ผ่านเข้า-ออกทางประตูด้านหน้ามหาวิทยาลัย ถนนห้วยแก้ว เท่านั้น ซึ่งจะมีอาสาสมัครที่ได้รับความร่วมมือจากกระทรวงการท่องเที่ยว มาคอยให้ข้อมูล แจกแผนพับข้อมูลของมหาวิทยาลัย รวมทั้งข้อควรปฏิบัติและไม่ควรปฏิบัติ

     ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่ประสงค์เข้าเที่ยวชมภายในมหาวิทยาลัย ต้องใช้บริการรถไฟฟ้าที่มหาวิทยาลัยจัดไว้ให้เท่านั้น  ไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัว หรือเดินเที่ยวชมภายในมหาวิทยาลัย โดยมีค่าบริการนำชม  ผู้ใหญ่ 50 บาท และ เด็ก 20 บาท

     นอกจากนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่าปัญหาที่เกิดขึ้นส่วนสำคัญหนึ่งเป็นเรื่องการขับขี่ยานพาหนะทั้งรถยนต์และจักรยานยนต์ มหาวิทยาลัยจึงกำหนดให้นักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งโดยรถจักรยาน รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ จอดรถไว้ยังจุดที่มหาวิทยาลัยกำหนด คือ ด้านซ้ายของประตูทางเข้ามหาวิทยาลัย  ซึ่งมีค่าบริการจอดรถ ดังนี้

     รถจักรยาน ครั้งละ 50 บาท/ 4 ชั่วโมง หรือ 100  บาท/วัน
     รถจักรยานยนต์ ครั้งละ 100 บาท/ 4 ชั่วโมง หรือ 200  บาท/วัน
     รถยนต์ ครั้งละ 200 บาท/ 4 ชั่วโมง หรือ 500  บาท/วัน
     รถตู้ ครั้งละ 300 บาท/ 4 ชั่วโมง  หรือ 1,000  บาท/วัน


     สำหรับรายได้จะนำไปพัฒนาระบบภูมิทัศน์ของมหาวิทยาลัยให้มีความงดงามและคงความเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว รวมทั้งจะนำไปสร้างประโยชน์ต่อนักศึกษา ไม่ว่าจะด้านสภาพความเป็นอยู่ การสร้างศูนย์ความเป็นเลิศต่างๆ การสร้างศูนย์การเรียนรู้แก่นักศึกษา เพื่อเป็นประโยชน์แก่นักศึกษาต่อไป

     แนวทางการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่นี้  รวมไปถึงนักท่องเที่ยวจากประเทศอื่นๆ ด้วย ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2557  โดยมหาวิทยาลัยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 17.00 น. และนำนักท่องเที่ยวเที่ยวชมทุกๆ ครึ่งชั่วโมง โดยจะนำออกจากจุดจอดรถ ซึ่งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยเข้าไปเที่ยวชมภายในมหาวิทยาลัยโดยไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงจากรถกลางทาง เมื่อเที่ยวชมบริเวณใจกลางของมหาวิทยาลัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รถไฟฟ้าจะนำนักท่องเที่ยวทุกท่านไปยังอ่างแก้ว และอนุญาตให้ลงจากรถไฟฟ้าเพื่อเที่ยวชมและถ่ายรูปเป็นเวลา 15 นาที ต่อจากนั้นรถไฟฟ้าจะนำนักท่องเที่ยวกลับมายังจุดจอดรถ  ซึ่งการเดินทางทั้งหมดจะใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที โดยจะมีผู้นำชมและบรรยายประวัติความมาของมหาวิทยาลัย อาคารต่างๆ หลักสูตรเปิดสอน และมิติอื่นๆ ของมหาวิทยาลัยที่นอกเหนือจากความงดงามทางธรรมชาติ เช่น ด้านวิชาการ ความเป็นมหาวิทยาลัยวิจัย หรือมหาวิทยาลัยรับใช้สังคมของ มช. ด้วย

     รศ.โรม จิรานุกรม กล่าวในตอนท้ายว่า สำหรับชาวต่างประเทศที่พำนักอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ และต้องมาติดต่อกับมหาวิทยาลัยเป็นประจำ รวมถึงส่วนงานต่างๆ ที่มีชาวต่างประเทศ สามารถติดต่อขอรับบัตรเข้า-ออกมหาวิทยาลัยได้ที่กองวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานมหาวิทยาลัย  ในส่วนบุคลากรและนักศึกษาต่างประเทศของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่มีบัตรเข้า-ออกอยู่แล้ว สามารถเข้ามามหาวิทยาลัยได้ตามปกติ

ข่าวแจ้งจาก งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง มช. http://www.prcmu.cmu.ac.th/chn_show.php?chn_id=56

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 214

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 28 ก.พ. 57 เวลา 09:11:55
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี