หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
จับคาหนังคาเขาจตุคามเก๊เกลื่อนแผงพระ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
จับคาหนังคาเขาจตุคามเก๊เกลื่อนแผงพระ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 10 ส.ค. 50 เวลา 09:38:48 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เจ้าอาวาสสุดทน มิจฉาชีพ นำจตุคามรามเทพ “พระพุทธชินราชประทานพร” ของปลอมออกจำหน่าย ชิงราคาตัดหน้าของทางวัด ประสานงานตำรวจ นำกำลังบุกจับกุม ได้คาแผงพร้อมของกลาง นำตัวสอบสวน อ้างรับมาอีกทอด แต่ไม่ยอมเผยแหล่งที่มา

เมื่อ เวลา 12.00 น. วันที่ 8 ส.ค. นี้ ร.ต.ท.สุเมธ สุนะ หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษ สภ.อ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งจาก พระอดิศักดิ์ ปัญญาวโร รักษาการเจ้าอาวาส วัดหนองบัวสี่บาท ต.พันเสา อ.บางระกำ ว่า มีแผงให้เช่าพระเครื่อง และจตุคามรามเทพจำนวนมาก ลักลอบเปิดให้เช่าบูชา จตุคามรามเทพ พระพุทธชินราชประทานพร รุ่น เศรษฐีใหม่ ของวัดหนองบัวสี่บาทซึ่งเป็นของปลอม ที่บริเวณ ศูนย์พระเครื่องเมืองสองแคว ริมแม่น้ำน่าน เชิงสะพานเอกาทศรถ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก

หลังรับแจ้งเหตุ จึงนำกำลังตำรวจไปติดต่อล่อซื้อจตุคามรามเทพรุ่นดังกล่าว พร้อมทั้งได้ถ่ายสำเนาธนบัตรเตรียมไว้เป็นของกลาง เมื่อไปถึงบริเวณศูนย์ให้เช่าบูชา พระเครื่อง และจตุคามรามเทพ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่าน พบ นายสุพัฒน์ พิศอ่อน อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/155 ถ.บรมไตรโลกนาถ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พร้อม นางเตือนใจ ผู้เป็นเมียนั่งอยู่ภายในแผงพระเครื่อง ของตนเอง และพบจตุคามพระพุทธชินราชประทานพร รุ่น เศรษฐีใหม่ ของวัดหนองบัวสี่บาท วางให้เช่าบูชาอยู่ภายในแผงดังกล่าว จำนวนนับสิบองค์ จึงได้ติดต่อล่อซื้อจำนวน 7 องค์ ในราคา องค์ละ 150 บาท จากนั้นตำรวจที่ดักซุ่มอยู่พร้อมด้วย พระอดิศักดิ์ รักษาการเจ้าอาวาสวัดหนองบัวสี่บาท จึงเข้าไปตรวจจตุคามรุ่นดังกล่าว และยืนยันว่า เป็นของปลอมทั้งหมด จากการตรวจค้นภายในร้านพบ จตุคามรุ่นดังกล่าวบรรจุอยู่ภายในกล่องกระดาษ เพื่อเตรียมส่งให้กับลูกค้าอีกจำนวน 31 องค์ จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานและควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.อ.เมืองพิษณุโลก

จากการสอบสวนนายสุพัฒน์ ให้การเบื้องต้นว่า ได้เปิดให้เช่าบูชาพระเครื่องและจตุคามรามเทพมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้รับจตุคามรามเทพ รุ่น เศรษฐีใหม่ เนื้อนำฤกษ์ ของวัดหนองบัวสี่บาท มาจากนายทุนรายใหญ่คนหนึ่งในจ.พิษณุโลก โดยเช่ามาจำนวน 20 กล่องๆ ละ 100 องค์ รวม 2 พันองค์ ในราคาองค์ละ 80 บาท และนำมาจำหน่ายต่อในราคาองค์ละ 150 บาท ซึ่งก่อนหน้าที่จะถูกจับกุมได้จำหน่ายให้กับลูกค้าและตามแผงจตุคามในจังหวัดพิษณุโลกและต่างจังหวัดไปจนเกือบหมดแล้ว เนื่องจากขณะนี้จตุคามรุ่นดังกล่าวกำลังเป็นที่นิยมของผู้สะสมจตุคามรามเทพเป็นอย่างมาก โดยตนรู้ว่าจตุคามที่นายทุนนำมาจำหน่ายให้เป็นของปลอม แต่เนื่องจากจำหน่ายได้กำไรอย่างงามจึงยอมทำจนกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว

ด้านพระอดิศักดิ์ รักษาการเจ้าอาวาสวัดหนองบัวสี่บาท ให้การว่า จตุคามรามเทพ พระพุทธชินราชประทานพร รุ่นเศรษฐีใหม่ ของวัดได้ทำพิธีกดพิมพ์นำฤกษ์เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยขณะนี้ได้เปิดให้เช่าบูชาที่วัดเพียงแห่งเดียว ซึ่งมีเพียงเนื้อนำฤกษ์ สีดำเท่านั้น ภายหลังเปิดให้เช่าบูชาไม่นานก็มีการลักลอบปลอมจตุคามของวัดออกมาขายกันเกลื่อนตามแผงพระเครื่องในตัวเมืองพิษณุโลกทำให้วัดเสียหายเป็นอย่างมาก ส่วนจตุคามปลอมที่จับกุมได้ในครั้งนี้พบว่ารูปทรงขององค์พระผิดเพี้ยนไปคือ ขอบเกลียวเชือกและแผ่นทองคำที่ปิดด้านหลังไม่ฝังลงในเนื้อองค์ พร้อมทั้งกล่องที่บรรจุก็ไม่มีชื่อรุ่น และชื่อวัดระบุด้านหน้ากล่องด้วย โดยทางวัดขอบิณฑบาตไม่ให้มีการสร้างจตุคามปลอมของทางวัดออกมาจำหน่ายหลอกลวงประชาชนอีกต่อไป.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2030

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 10 ส.ค. 50 เวลา 09:38:48
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี