หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ฮือฮา.. ตะกรุดครูบาน้อย หมอแทงเข็มไม่เข้า

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ฮือฮา.. ตะกรุดครูบาน้อย หมอแทงเข็มไม่เข้า
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 02 ก.ย. 50 เวลา 19:44:56 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ก.ย. ผู้สื่อข่าวประจำ จ.เชียงใหม่ รับแจ้งจากนายสุรศักดิ์ สมบัติ อายุ 41 ปี กำนันตำบลชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ว่า พ่อของตนคือ นายทองคำ ใจทน อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 2 ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อดูดน้ำในตัวออกแต่ปรากฏว่า เข็มของหมอที่แทงเข้าตัวพ่อของตนไม่สามารถแทงเข้าไปได้จนเข็มหัก ตนและคนในครอบครัวเชื่อว่าเป็นเพราะความศักดิ์สิทธิ์ของตะกรุดครูบาน้อย แห่งวัดศรีดอนมูล ที่พ่อของตนเช่าบูชาและพกติดตัวตลอดเวลา สร้างความฮือฮาให้กับแพทย์และพยาบาลเป็นอย่างมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดศรีดอนมูล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พบกับนายทองคำ ใจทน ซึ่งเดินทางมากราบนมัสการครูบาน้อย เตชปัญโญ พระเกจิชื่อดังเจ้าของตะกรุดดังกล่าว เพื่อเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้กับครูบาน้อยฟัง โดยนายทองคำเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนเกิดอาการท้องอืดโดยไม่ทราบสาเหตุ และเกิดอาการแน่นหน้าอก นายสุรศักดิ์ ลูกชาย ได้นำตนส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เมื่อมาถึงโรงพยาบาลหมอก็ได้ตรวจที่ท้อง แต่หาสาเหตุของการท้องอืดไม่ได้ จึงเอกซเรย์ที่ท้อง ซึ่งก็ต้องไปฟังผลอีกครั้งในวันที่ 10 ก.ย. หมอจึงเจาะท้องของตนเพื่อดูดน้ำในช่องท้องออกบางส่วน โดยแพทย์ระบุว่าในท้องของตนมีน้ำอยู่จำนวนมาก

ครั้งแรกหมอปักเข็มบริเวณท้องด้านขวาปรากฏว่าเข็มแทงไม่เข้า หมอจึงใช้แรงดันกระทั่งเข็มหัก หมอจึงสอบถามตนว่าตนห้อยวัตถุมงคลอะไรหรือเปล่า ตนจึงตอบไปว่าห้อยตะกรุดครูบาน้อยแห่งวัดศรีดอนมูลไว้ที่ตัว หมอจึงขอให้ถอดออก ตนจึงถอดออก หมอจึงลองแทงเข็มเข้าไปอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เข็มแทงเข้าแต่ปรากฏว่าเข็มงอ หมอจึงช่วยกันดูดน้ำออกจากท้องตนในลักษณะเข็มที่งอแบบนั้น ตนแทบไม่เชื่อสายตาของตน

สำหรับตะกรุดครูบาน้อยนั้น ตนเช่าบูชามาเมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยเช่าบูชาตะกรุดกาสะท้อนกลับกะไหล่ทอง ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังมาแล้ว และตะกรุดหัวใจพุทธคุณ 108 พันด้วยไหมสีแดง และเมื่อเช่าตะกรุดครูบาน้อยมาไว้ตนก็พกติดตัวตลอด กระทั่งไปหาหมอที่โรงพยาบาลก็พบเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับตน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อขนาดหมอของโรงพยาบาลมหาราช ยังแปลกใจและสอบถามตนและสั่งให้ตนเอาตะกรุดที่พกติดตัวออกก่อนที่จะทำการรักษา วันนี้ตนได้เดินทางมากราบนมัสการครูบาน้อยอีกครั้ง และเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้กับท่านครูบาได้รับรู้ และ มาขอศีลขอพรให้ครูบาน้อยเป่ากระหม่อม และตั้งใจจะมาสั่งเช่าจองจตุคามรามเทพ รุ่นเพชรเศรษฐีมั่งมีทรัพย์ ที่ครูบาน้อยท่านดำเนินการสร้างขึ้น เพื่อเป็นสิริมงคล เสริมดวง เสริมบารมี ให้กับครอบครัวของตน เมื่อก่อนตนทำงานรับจ้างทั่วไป แต่ปัจจุบันลูกชายของตนได้รับคัดเลือกเป็นกำนัน ตนก็พักผ่อนอยู่กับบ้าน

ผู้สื่อข่าวสอบถามครูบาน้อย เตชปัญโญ ว่าตะกรุดหัวใจพุทธคุณหมายถึงอะไร ครูบาน้อยเปิดเผยว่า ตะกรุดหัวใจพุทธคุณ 108 นี้ ได้แก่ พุทธคุณของพระพุทธเจ้า 56 พุทธคุณของพระธรรมเจ้า 58 พุทธคุณของพระสงฆ์ 14 รวมแล้วเป็น 108 ซึ่งหากใครได้มีตะกรุดหัวใจพุทธคุณ 108 ไว้กับตนกับตัวไว้กับครอบครัวไว้กับวงการกิจกรรมต่างๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ตะกรุดหัวใจพุทธคุณ 108 นี้มีความสามารถคุ้มครองปกป้องอุบัติภัยอุบัติเหตุต่างๆ แก้และป้องกันพวกไสยศาสตร์พวกอวิชชาต่างๆ แก้เรื่องของความรุ่มร้อน ความวุ่นวาย หงุดหงิดได้ด้วย ใครที่ถูกคุณไสยหรือถูกพวกอวิชชาเล่นงาน ก็เพียงแต่เอาตะกรุดนี้ไปติดตัวหรือห้อยคอก็จะสามารถแก้พวกคุณไสย พวกไสยศาสตร์พวกอวิชชาต่างๆ ได้อย่างชะงัดโดยไม่ต้องไปทำพิธีแก้ให้ยุ่งยาก

ตะกรุดหัวใจพุทธคุณ 108 ยังช่วยส่งเสริมให้กิจการงานบริษัทห้างร้านเจริญรุ่งเรืองอีกด้วย ทำมาค้าขายก็ดี ทำให้เกิดความร่มเย็นเป็นสุข กรณีของนายทองคำที่ไปหาหมอ แต่หมอแทงเข็มไม่เข้านั้น เขาได้มาบูชาตะกรุดมหากาสะท้อนกลับและตะกรุดหัวใจพุทธคุณที่วัดไป ก็ขึ้นอยู่กับจิตใจ ความเชื่อที่แน่วแน่ศรัทธา ทำให้เกิดสัมฤทธิผลของตะกรุดทั้งสองแสดงอานุภาพให้เห็น ตะกรุดทั้งสองนั้นเป็นวัตถุครั้งสมัยโบราณ ทำไว้เพื่อให้ติดตัวป้องกันเหตุร้ายต่างๆ เพื่อเป็นสิริมงคล และได้นิยมกันเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อและความศรัทธาของบุคคลนั้นๆ

อย่างไรก็ตาม ครูบาน้อยได้ให้ศีลให้พรกับนายทองคำ ใจทน และนายสุรศักดิ์ สมบัติ สองพ่อลูกและสอนให้หมั่นทำแต่ความดี ทำบุญทำทานให้มากๆ อย่าหลงงมงายกับวัตถุ มีจิตใจที่ดีบริสุทธิ์ทั้งต่อตนเองและผู้อื่น ผลจากการกระทำดีก็จะส่งผลมาถึงตัวเราเอง และจะช่วยปกป้องรักษาตัวเราไปตลอดชีวิตควบคู่กับสิ่งวัตถุมงคลที่เรานำติดตัว

ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด

ข่าวจาก ซีเอม108

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 13640

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 02 ก.ย. 50 เวลา 19:44:56
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี