หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ฮือฮาควันธูปรูปช้างโบราณ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ฮือฮาควันธูปรูปช้างโบราณ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 17 ต.ค. 50 เวลา 10:23:14 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ฮือฮาภาพควันธูปก่อตัวเป็นรูปช้างโบราณขนาดใหญ่พิธีปลุกเสกองค์พระพิฆเณศ ของวัดพระนอนขอนตาล อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พบภาพควันธูปที่จุดในช่วงทำพิธีได้ก่อตัวรวมกันกลายเป็นช้างขนาดใหญ่ คุกเข่าคลุมทั่วร่างพระณัฐศักดิ์ อย่างน่ามหัศจรรย์ ทางวัดกำหนดทำวัตถุมงคลพระพิฆเนศ และพระพรหม รุ่น �โชคลาภ อำนาจวาสนา บารมี สำเร็จ เฮง รวย ทันใจ� กำหนดทำพิธีในวันที่ 18 ต.ค.50 เวลา 09.09 น. เป็นวันกดพิมพ์นำฤกษ์

                       เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 ต.ค.50 ชาวบ้าน ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ต่างพากันฮือฮาภาพถ่าย พระณัฐศักดิ์ วิสุทธาจาโร หรืออาจารย์ขาว เจ้าอาวาสวัดลัฏฐิวัน หรือวัดพระนอนขอนตาล ที่ได้มีการบันทึกภาพขณะที่พระณัฐศักดิ์ ได้ทำพิธีบวงสรวงเพื่อขออนุญาตจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งองค์สุริยัน จันทรา รวมทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย เพื่อขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้น ซึ่งได้มีการบันทึกภาพโดยพระสงฆ์ในวัดในช่วงที่พระณัฐศักดิ์ ทำพิธี ปรากฏว่าภาพที่อัดออกมาพบควันธูปที่จุดในช่วงทำพิธีได้ก่อตัวรวมกันกลายเป็นช้างขนาดใหญ่ คุกเข่าคลุมทั่วร่างพระณัฐศักดิ์ อย่างน่ามหัศจรรย์ 

                       ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับพระณัฐศักดิ์ หรืออาจารย์ขาว วิสุทธาจาโร เจ้าอาวาสวัดพระนอนขอนตาล หรือวัดลัฏฐิวัน ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยพระณัฐศักดิ์ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ภาพที่ชาวบ้านฮือฮาเป็นภาพควันธูปก่อตัวกันกลายเป็นช้างขนาดใหญ่คุกเข่าคลุมตัวอาตมาไว้นั้น เกิดจากการที่อาตมาได้ประกอบพิธีเดี่ยวเพื่อขอพลังจากจันทรา รวมทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย และขออนุญาตท่านเพื่อจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้น ตอนนั้นอาตมายังสับสนว่าวัตถุมงคลที่ทางวัดจะจัดสร้างนั้นจะเป็นอะไรดี ระหว่างจตุคามรามเทพ, พระผงรูปพระนอน พระพุทธรูปปางต่างๆ หรือองค์พระพิฆเนศเพื่อให้ประชาชนได้เช่าบูชาเพราะที่วัดแห่งนี้อาตมามักจะถูกนิมนต์ไปเป็นเจ้าพิธีให้กับวัดต่างๆ มากมาย โดยพิธีดังกล่าวอาตมาได้ทำพิธีเมื่อวันที่ 27 ส.ค.50 ช่วงกลางคืน 

                       ต่อมาทางอาตมาได้นำภาพตอนทำพิธีขออนุญาตสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปอัดพบว่า มีภาพหนึ่งเป็นภาพควันธูปรวมตัวกันลักษณะคล้ายเป็นช้างขนาดใหญ่คุกเข่าหมอบคลุมตัวร่างของอาตมา เป็นเรื่องแปลกมากควันธูปลอยตัวจับกลุ่มกันเป็นรูปเป็นร่างคล้ายช้างขนาดใหญ่ คล้ายกับช้างเอราวัณ หรือช้างโบราณ อาตมาก็ได้เก็บภาพนี้ไว้ตลอด กระทั่งต่อมาเมื่อวันที่ 16 ก.ย.50 ได้มีนายสุริยา วิจิตรโชติ อายุ 57 ปี นักวิจัยอิสระ ซึ่งเป็นนักสะสมของเก่า
                      
                       ได้นำจตุคามปี 30 จำนวน 9 องค์ รวมทั้งพระผงสมเด็จรุ่นต่างๆ อีก 30 องค์ มาถวายให้กับอาตมาเพื่อให้นำวัตถุมงคลเหล่านั้นมาป่นทำเป็นมวลสารสร้างวัตถุมงคลขึ้นเป็นของวัดแห่งนี้ เพราะเขาเกิดศรัทธาวัดแห่งนี้ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เมื่อสองสิ่งทั้งภาพควันธูปรวมตัวกันคล้ายช้างขนาดใหญ่และการบริจาคจตุคามรามเทพปี 30 และพระผงสมเด็จรุ่นต่างๆ จากผู้มีจิตศรัทธา อาตมาจึงได้ตัดสินใจจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้น โดยตัดสินใจสร้างเป็นรูปพระพิฆเนศ (พระพิฆเนศกษิปละ) ด้านหลังเป็นรูปพระพรหม (ท้าวสหัมปติพรหม) ลักษณะรูปทรงคล้ายกับจตุคามรามเทพ และอาตมาได้จ้างช่างแกะสลักองค์ท้าวพิฆเนศ และพระพรหม ที่ทำจากไม้ขนุนขนาดใหญ่ขึ้นอย่างละองค์ เพื่อมาประกอบพิธีบวงสรวงใหญ่ วัตถุมงคลพระพิฆเนศ และพระพรหม ให้ชื่อว่ารุ่น �โชคลาภ อำนาจวาสนา บารมี สำเร็จ เฮง รวย ทันใจ�
                      
                        ที่จะจัดสร้างขึ้น โดยกำหนดทำพิธีในวันที่ 18 ต.ค.50 เวลา 09.09 น. เป็นวันกดพิมพ์นำฤกษ์ ซึ่งภาพควันธูปที่รวมตัวกันเกาะกลุ่มกลายเป็นรูปช้างขนาดใหญ่ เป็นแรงบันดาลใจให้อาตมา จัดสร้างวัตถุมงคลพระพิฆเนศและพระพรหมขึ้น ถือเป็นเรื่องแปลกและเป็นนิมิตหมายที่ดี โดยในวันทำพิธีได้นิมนต์ หลวงพ่อทองคำ พระอาจารย์ประสิทธิ์ หลวงพ่อครูบาน้อย หลวงปู่พระครูอมรธรรมประยุต พระครูปลัดกฤต หรืออาจารย์โต มาร่วมพิธีพุทธาภิเษก และในวันที่ 29 ต.ค.50 ก็จะจัดพิธีพุทธาเทวาภิเษกครั้งใหญ่อีกครั้ง โดยได้นิมนต์ ครูบาอินตา, หลวงปู่ครูบาดวงดี, หลวงพ่อครูบาน้อย, หลวงพ่อพระอาจารย์เปลี่ยน และ พระอาจารย์อินทร มาร่วมพิธีอีกด้วย 

                       โดยยอดจัดสร้างพระพิฆเนศและพระพรหมนั้นอาตมาจะจัดสร้างเพียง 8,400 องค์เท่านั้น ออกให้ประชาชนได้เช่าบูชาองค์ละ 59 บาท รายได้ทั้งหมดนำไปสมทบทุนสร้างกุฏิสงฆ์สามเณรที่อาศัยอยู่ในวัดที่ชำรุดและเสียหายอย่างหนักไปตามกาลเวลา ทางอาตมาจะจัดสร้างแบบเพียงพอไม่มากจนเกินไปจนเป็นหนี้สิน ทุกอย่างทำอย่างประหยัดและให้มีคุณภาพที่สุด ตอนนี้ทั้งพระสงฆ์สามเณร รวมทั้งอาตมา ลำบากมาก กุฏิรั่วทุกหลังและเก่าแต่ก็ต้องทนอยู่อย่างยากลำบาก เพราะวัดนั้นขาดปัจจัย กระทั่งมีผู้มีจิตศรัทธายื่นมือเข้ามาช่วยประกอบกับภาพควันธูปทำให้อาตมาคิดได้ว่าต้องสร้างวัตถุมงคลขึ้นมา พระอาจารย์ขาว เปิดเผย 

                       ด้านนายนุกูล วิริยะศักดิ์ อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการทำวัตถุมงคล และรับประกอบพิธีพุทธาภิเษกการจัดสร้างวัตถุมงคลทั่วไป ได้เปิดเผยว่า จากการที่ได้เห็นภาพของพระณัฐศักดิ์ หรืออาจารย์ขาว เป็นภาพควันธูปเกาะกลุ่มกันรวมตัวกันลักษณะคล้ายกับช้างขนาดใหญ่หรือช้างโบราณนั้น ช่วงที่พระณัฐศักดิ์ ทำพิธีนั้นเชื่อว่าไม่มีลมทำให้ควันธูปลอยต่ำและเกาะกลุ่มกันเป็นรูปเป็นร่าง เพราะควันธูปนั้นหากไม่มีลมพัดก็จะเกาะกลุ่มกันอย่างนี้ อาจจะเป็นรูปต่างๆ หรือไม่ก็สะเปะสะปะแล้วแต่ แต่ภาพที่ตนได้ดูนั้นถือว่าควันธูปเกาะกลุ่มกันคล้ายกับช้างขนาดใหญ่ถือว่าแปลกดีที่คล้ายช้าง ช่างบังเอิญเหมาะเหม็งพอดี ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับวัดที่จะจัดสร้างวัตถุมงคล ก็เหมือนกับการหล่อหลอมพระพุทธรูปเปลวไฟที่เกิดจากการหลอมพระนั้น จะลุกเป็นรูปต่างๆ แล้วแต่จังหวะจะเป็นรูปอะไร และการบันทึกภาพจะพอดีหรือไม่ก็สุดแล้วแต่จังหวะและภาพที่ถ่ายและจับภาพออกมาเป็นรูปร่างพอดี นายนำชัย เปิดเผย

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 4425

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 17 ต.ค. 50 เวลา 10:23:14
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี