หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เปิดพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เปิดพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 15 พ.ย. 50 เวลา 10:54:56 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

กรมวิชาการเกษตร เปิดพื้นที่งานพืชสวนโลกให้พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า ร่วมกันน้อมเกล้าฯ ถวายพระพรชัยมงคลและแสดงความจงรักภักดี เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ณ บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 พร้อมชมส่วนจัดแสดงที่สวยงามมากมาย และที่สำคัญยังโชว์ไฮไลท์ �หอคำหลวง� เหมือนเดิม

                    เมื่อวันที่ 13 พ.ย.50 นายจิรากร โกศัยเสวี รองอธิบดีกรมวิชาการเกษตร เปิดเผยพร้อมกล่าวเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมเฉลิมฉลองในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา เพื่อแสดงความจงรักภักดีแด่ในหลวง ณ งานพืชสวนโลก ว่าทางคณะผู้จัดได้จัดสวนองค์กรไว้อย่างสวยงามคอยต้อนรับนักท่องเที่ยว และผู้ร่วมงาน ได้แก่ สวนสวัสดี ที่ได้นำพันธุ์ไม้หลากหลายพันธุ์มาแสดง รวมทั้งต้นไม้ของพระราชา
                    
                     ถัดจากสวนสวัสดี สามารถเข้าชม สวนชินคอร์เปอเรชั่น สวนพฤกษศาสตร์ สวนกรุงเทพมหานคร สวนการท่าเรือแห่งประเทศไทย สวนราชบุรี สวนปราณเดอสยาม และที่สวนบุญรอดบริวเวอรี่ มีการสาธิตการชงชา การชิมชา นำชมนิทรรศการชาเฉลิมพระเกียรติฯ และยังมีผลิตภัณฑ์ชาจำหน่าย ที่ออคิดพาวิลเลี่ยน มีการจัดสวนหย่อม การแสดงพันธุ์กล้วยไม้ ไม้ดอกไม้ประดับ กล้วยไม้ตัดช่อดอก สวนแคนตัส มีการจำหน่ายกล้าพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ และเมล็ดพันธุ์ไม้ดอก จุดเด่นที่สุดของสวนเฉลิมพระเกียรติฯ คือ หอคำหลวง ซึ่งยังคงความสง่างามด้วยสถาปัตยกรรมล้านนา

                    ในส่วนของสวนไทย จะได้ชมความงามของพันธุ์ไม้ต่างๆ โดยเฉพาะที่ เรือนร่มไม้ มีสับปะรดสีหลากพันธุ์ รวมทั้งพันธุ์ไม้จากต่างประเทศ ที่อาคารพืชทะเลทราย มีสวนแคคตัสสีสันสวยงาม อาคารไบโอเทคโนโลยี ที่จัดแสดงเทคนิคการขยายพันธุ์ปลอดโรค การขยายพันธุ์ว่านสี่ทิศ และกล้วยไม้ โดยวิธีเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ ชมนิทรรศการการขายพันธุ์มันฝรั่งและกาแฟ ที่อากาศพืชไม้เมืองหนาว มีการจัดแสดงไม้ผลเมืองหนาวมาให้ชม เช่น ท้อ พลับ กีวี่ฟรุ๊ต ไม้ดอกเมืองหนาว เช่น คาล่าลิลลี่ โดยเฉพาะดอกทิวลิปที่จะนำมาให้ชมในช่วงปลายเดือนนี้ ที่โดมไม้เขตร้อนชื้น มีต้นสนโวลลิเมียที่เพราะจากเมล็ดในฟอสซิล

                    นอกจากนี้ยังมีสวนปาล์ม สวนบัว และสวนไม้ชุ่มน้ำ โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำสวนคอยบริการต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความยินดี และสำหรับนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้นั้น ยังได้มีการจัดนิทรรศการแห่งแผ่นดิน ซึ่งรัฐบาล คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ และองค์กรภาคเอกชน ในฐานะตัวแทนประชาชนชาวไทยน้อมใจถวาย เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม อันเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่พสกนิกรชาวไทยทุกคนจะร่วมเฉลิมพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม 2550
                    
                     โดยจัดขึ้นใน 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ และกรุงเทพมหานคร มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้ประชาชนคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนในส่วนภูมิภาคได้มีโอกาสชื่นชมในพระราชประวัติ พระอัจฉริยภาพ พระราชกรณียกิจ เรียนรู้ในพะราชดำริ พระราชภารกิจ และถวายความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย ซึ่งนิทรรศการแห่งแผ่นดิน ได้จัดแบ่งทั้งหมดเป็น 9 โถง

                    โถงที่ 1 มหาจักรีบรมราชวงศ์ พระราชประวัติและพระราชกรณียกิจอันโดดเด่นของพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี โถงที่ 2 พระราชประวัติ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อครั้งทรงพระเยาว์พระบรมราชาภิเษกสมรสและการเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์ที่ครองราชย์ยาวนานที่สุดในโลก โถงที่ 3 พระอัจฉริยภาพด้านต่างๆ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อาทิ ด้านคีตศิลป์ ด้านกีฬา ด้านการถ่ายภาพ ด้านจิตรกรรม ด้านวรรณกรรม และด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โถงที่ 4 แนวคิดและทฤษฎีการพัฒนาทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน พระราชกรณียกิจในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงบำเพ็ญเพื่อพสกนิกรชาวไทย อาทิ โครงการักษาป่า
                    
                    โครงการอนุรักษ์ดินและน้ำ โถงที่ 5 ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง แนวพระราชดำริปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่สามารถนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตอย่างพอเพียง โถงที่ 6 เสด็จฯ เยี่ยมเหล่าทหารหาญ เป็นเรื่องราวการเสด็จฯ เยี่ยมเยือนและให้กำลังใจทหารหาญที่ปกป้องประเทศชาติ อันแสดงถึงน้ำพระราชหฤทัยของพระองค์ต่อเหล่านักรบของชาติ โถงที่ 7 เสด็จฯ เจริญสัมพันธไมตรีต่างประเทศ เรื่องราวการเสด็จฯเจริญสัมพันธไมตรีเยี่ยมเยือนนานาอารยประเทศ ซึ่งก่อให้เกิดความสัมพันธ์อันดีในระดับสากล โถงที่ 8 สถิตในดวงใจไทยทั้งผอง เรื่องราวของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในฐานะทรงเป็นกษัตริย์ผู้ให้ กษัตริย์ผู้ก่อประโยชน์สุขแก่เหล่าพสกนิกรชาวไทย และกษัตริย์ผู้เป็นศูนย์รวมแห่งจิตใจของไทยทั้งชาติ และโถงที่ 9 �80 พรรษา ถวายพรพระภูมินทร์� ร่วมถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในหลากหลายรูปแบบพร้อมชมภาพและเรื่องราวสุดพิเศษที่ยังไม่เคยปรากฏที่ใดมาก่อน

                    โดยที่จังหวัดเชียงใหม่ จะจัดแสดงในวันที่ 17-25 พฤศจิกายน 2550 ณ เอ็กซ์โปเซ็นเตอร์ สำนักบริหารโครงการสวนเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 ชมนิทรรศการกันได้ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.ทุกวัน สวนเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ พร้อมแล้วที่จะให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความงดงามของทัศนียภาพภายในสวน และยังสามารถเลือกซื้อสินค้าจากลานจำหน่ายสินค้า OTOP ได้ ที่บริเวณลานข้างอาคารนิทรรศการ ทั้งนี้ทางสวนเปิดบริการให้เข้าชมโดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู ในระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2550 ตั้งแต่เวลา 09.30-21.000 น. สำหรับกรณีที่ต้องการนั่งรถชมสวน สามารถซื้อตั๋วค่ารถบริการผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ได้ที่จุดบริการข้างสวนสวัสดี

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1789

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 15 พ.ย. 50 เวลา 10:54:56
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี