หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
จัดหางานฯแจ้งรับเงินคืน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
จัดหางานฯแจ้งรับเงินคืน
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 20 ธ.ค. 50 เวลา 10:06:19 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 จัดหางานจังหวัดแพร่แจ้งให้คนหางานที่ได้รับความเดือดร้อนจากการสมัครงานและจ่ายเงินค่าบริการและค่าใช้จ่ายเพื่อไปทำงานประเทศแคนาดา โดยการจัดส่งของบริษัทจัดหางานอุดร ซี.เค.เอส.โอเวอร์ซี จำกัด รีบไปร้องทุกข์ขอค่าบริการและค่าใช้จ่ายคืน ภายใน 21 ธันวาคม 2550 หากไม่มาตามกำหนด อาจถูกตัดสิทธิ

                     นางทิพย์วัลย์ อู่วิเชียร จัดหางานจังหวัดแพร่ กล่าวว่า ตามที่กรมจัดหางานได้รับเรื่องร้องทุกข์จากคนหางานขอให้ติดตามค่าบริการและค่าใช้จ่ายคืนจากบริษัทจัดหางานอุดร ซี.เค.เอส.โอเวอร์ ซี จำกัด ผู้รับอนุญาตจัดหางานให้คนหางานเพื่อไปทำงานในต่างประเทศ กรณีจ่ายเงินค่าบริการและค่าใช้จ่ายเพื่อไปทำงานประเทศแคนาดา แต่บริษัทฯ ไม่สามารถจะส่งไปทำงานตามที่รับสมัครไว้ รวมจำนวน 51 คน

                     กรมการจัดหางานเห็นว่ามีคนหางานร้องทุกข์และมีค่าเสียหายเป็นจำนวนมากเกินกว่าจำนวนหลักประกันที่วางไว้คือ จำนวน 5,000,000 บาท และจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงปรากฏว่าอาจมีคนหางานที่สมัครไว้และได้รับความเสียหายในลักษณะเดียวกันแต่ยังไม่ได้ร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือ และเพื่อให้ความคุ้มครองคนหางานเป็นไปอย่างทั่วถึงและเกิดความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายจึงขอให้คนงานที่ได้รับความเดือดร้อนรีบดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง
                    
                     สำนักงานจัดหางานจังหวัดแพร่จึงให้คนหางานที่ได้รับความเดือดร้อนจากกรณีดังกล่าว รีบมาดำเนินการร้องทุกข์ตามกฎหมายภายในวันที่ 21 ธันวาคม 2550 หากคนหางานไม่ร้องทุกข์ภายในกำหนดอาจทำให้เสียสิทธิในการขอค่าบริการและค่าใช้จ่ายคืน โดยให้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ร้องทุกข์ได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดแพร่ ศาลากลางจังหวัดแพร่ อาคาร 2 ชั้น 1 อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ หมายเลขโทรศัพท์ 0-5451-1721, 0-5451-1807 ได้ในทุกวันเวลาราชการ

                     ด้านนายมนูญ ปุญกริยากร อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีบริษัทจัดหางานบางบริษัท รวมทั้งมีสายหรือนายหน้าจัดหางานหลายคนกำลังดำเนินการหาคนหางาน เพื่อรับสมัครไปทำงานที่ประเทศยูเครน และโรมาเนีย ในตำแหน่งช่างก่อสร้าง โดยอ้างว่ามีตำแหน่งงานว่างเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ 800-1,600 ตำแหน่ง และได้รับค่าจ้างในอัตราที่สูงมีที่พัก มีอาหาร และสวัสดิการอื่นๆ ตามที่นายจ้างจัดให้ จากการตรวจสอบในเบื้องต้น เกี่ยวกับข้อมูลตำแหน่งงานในประเทศดังกล่าว ปรากฏว่ายังไม่มีตำแหน่งงานที่กรมการจัดหางานพิจารณาอนุญาตให้หาคนไปทำงานในประเทศยูเครน และโรมาเนีย ซึ่งขณะนี้กรมการจัดหางาน อยู่ในระหว่างการตรวจสอบเบาะแสพฤติกรรมของบริษัทและสาย หรือนายหน้าจัดหางานเพื่อจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

                     พร้อมกันนี้อธิบดีกรมการจัดหางาน ได้เตือนคนหางาน อย่าได้หลงเชื่อคำโฆษณากล่าวอ้างของสายหรือนายหน้าเถื่อนรายใด ที่อ้างว่าสามารถจัดส่งไปทำงานในประเทศดังกล่าว หากพบเห็นพฤติกรรมการหลอกลวง สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ สำนักงานจัดหางานทุกจังหวัด หรือแจ้งได้ที่กรมการจัดหางาน โทร 0-2245-6763 หรือ สายด่วน 1694

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1613

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 20 ธ.ค. 50 เวลา 10:06:19
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี