หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
อนุทิน ลั่นไม่มีปัญหาทำงานร่วม พปชร ลั่นทนได้ 5 ปี เดี๋ยวไดโนเสาร์ไปเอง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
อนุทิน ลั่นไม่มีปัญหาทำงานร่วม พปชร ลั่นทนได้ 5 ปี เดี๋ยวไดโนเสาร์ไปเอง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 19 มี.ค. 64 เวลา 07:31:17 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

อนุทิน ลั่นไม่มีปัญหาทำงานร่วม พปชร. ได้ แจงภูมิใจไทยไม่ได้วอล์คเอ้าท์ แค่เดินตาม “ชาดา” ต้องปฏิบัติตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ลั่นทนได้ 5 ปี เดี๋ยวไดโนเสาร์ไปเอง
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวกรณี ส.ส.พรรคภูมิใจไทย วอล์คเอ้าท์ออกจากห้องประชุมในการโหวตวาระ 3 การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่าความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาลไม่มีปัญหา ยังสามารถทำงานร่วมกันได้ เพราะเรื่องนี้ต้องแยกส่วนกัน ที่เป็นเรื่องของสภา ไม่เกี่ยวกับฝ่ายบริหาร
แต่กรณีที่นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรคภูมิไทย พูดอาจจะมีอารมณ์ เนื่องจากพิจารณามากัน 2 วาระแล้ว นายชาดา คงจะมองว่าเหตุใดไม่ดันให้ครบถ้วนกระบวนความให้จบ ซึ่งหลังจากเมื่อคืนนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ
ยืนยัน นายชาดา และลูกพรรค เดินออกจากห้องประชุม ไม่ได้เป็นการวอล์คเอ้าท์ แต่เนื่องจากในช่วงนี้นายชาดา มีอารมณ์และถือว่าอาวุโสที่สุดในขณะนั้น ทาง ส.ส.จึงได้เดินออกมา เป็นการเดินตามเท่านั้น นายอนุทินยังเปิดเผยด้วยว่า การไม่อยู่ลงมติในวาระ 3 เพราะภูมิใจไทยได้แสดงเจตนารมย์กับประชาชนไว้ และได้ร่วมแก้รัฐธรรมนูญผ่านมา 2 วาระแล้ว แต่เมื่อมาถึงวาระที่ 3 ศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัย ก็ต้องทำตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ที่ต้องให้ไปทำประชามติ เพื่อให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจในฐานะเจ้าของประเทศ เนื่องจากคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญมีผลผูกพันธ์ทุกองค์กร พรรคภูมิใจไทย จึงยืดคำสั่งศาล มากกว่าความคิดเห็นของนักกฏหมาย เพราะถ้าทำผิด ก็เสี่ยงที่จะถูกยุบพรรคได้ ไม่อยากตีความกันเอง เพราะถ้าตีความผิดก็จะวุ่นวาย เมื่อมีคนไปร้อง จะถูกข้อหายุบพรรคอีก
เมื่อถามย้ำว่า ที่พรรคภูมิใจไทยวอล์คเอ้าท์ ออกมาห้องประชุมเป็นการเชฟตัวเองหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นการเดินออกตามนายชาดาเท่านั้น แต่ภูมิใจไทยมีมติที่ชัดเจนว่าจะไม่ลงมติในวาระ 3 เพราะจะเป็นการขัดต่อคำสั่งของศาล
ส่วนเรื่องการแก้รัฐธรรนูญจะนำไปสู่การยุบสภาหรือไม่นั้น นายอนุทิน ได้ชี้ไปที่ตึกไทยคู่ฟ้า และบอกว่าให้ไปถามคนที่ตึกโน้น จะมาถามตนเองได้อย่างไร เพราะไม่มีอำนาจในการยุบสภา ยืนยัน พรรคภูมิใจไทย จะไม่มีการถอนตัวในการร่วมรัฐบาล เพราะเรื่องนั้นเป็นเรื่องของสภา และเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส.
ส่วนหลังจากนี้ พรรคภูมิใจไทยจะมีการเสนอให้แก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นรายมาตราหรือไม่ นายอนุทิน ย้ำว่า ให้ยืดความคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญ ที่ให้ทำประชามติก่อน จะร่างใหม่ทั้งฉบับ หรือรายมาตรา ต้องถามประชาชนก่อน ให้ประชาชนเป็นคนตัดสินใจ ยืนยัน จะไม่แตะหมวดพระมหากษัตริย์ และต้องดูว่าแก้อย่างไรไม่เหนื่อย ไม่แก้ผิดกฏหมาย และไม่ต้องมาลุ้นว่าจะถูกยุบพรรคหรือไม่ ซึ่งวันนี้คนที่ลงมติวาระ 3 ถูกยื่นร้องตรวจสอบแล้ว
ส่วนกรณีนายรังสิมัน โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล ออกมาต่อว่าพรรคภูมิไทยใจ ไม่ทำตามที่หาเสียงกับประชาชน เรื่องนี้นายอนุทิน ย้อนกลับว่า อย่ามาก้าวกายองค์กร แต่วิจารณ์บุคคลได้ ไม่ใช่หน้าที่ ยืนยัน ไม่ได้หลอกลวงประชาชนในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และพรรคภูมิใจไทย ยินดีที่จะเดินตามกระบวนการ ให้ประชาชนเป็นคนตัดสินใจ พร้อมย้ำว่า ต้องทำตามศาลรัฐธรรมนูญ เพราะศาลรัฐธรรมนูญไม่ใช่ศาลไคฟง ให้ทำตามระเบียบทำตามกฏหมาย
ส่วนในการเลือกตั้งครั้งหน้า นายอนุทินระบุว่าพรรคภูมิใจไทยก็จะแก้ไขรัฐธรรมนูญในมาตราที่เห็นว่าควรมีการแก้ไข แต่ยืนยันว่าจะไม่แตะต้องในหมวดพระมหากษัตริย์ เช่นเดียวกับมาตราที่เกี่ยวกับการทุจริตคอรัปชั่น มองว่ารัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันมีโทษเกี่ยวกับการทุจริตคอร์รัปชั่นที่รุนแรงอยู่แล้ว ถ้าจะแก้ก็คงจะเป็นลักษณะของการเพิ่มบทลงโทษ และความรวดเร็วในการดำเนินคดีกับผู้ที่ทำผิดมากกว่า
อย่างไรก็ตามนายอนุทิน ระบุ ว่าส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับกรณี สว. 250 คน แต่ทั้งนี้มองว่าเป็นเรื่องที่ต้องอดทนไปก่อน เพราะมาตรานี้เป็นบทเฉพาะการมีระยะเวลาเพียง 5 ปีเท่านั้น ซึ่งมองว่าไม่ได้เป็นปัญหา พร้อมกล่าวทิ้งท้ายในประเด็นนี้ว่ามันไม่ใช่ปัญหาแล้วเราจะชักใบให้เรือเสียทำไม ไดโนเสาร์มันก็ไปเองไม่มีใครไปทำลายเค้าได้ และเมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าไดโนเสาร์ที่พูดถึงนั้นคือใคร นายอนุทินปฏิเสธที่จะตอบกล่าวเพียงสั้นๆว่าไม่รู้ พร้อมกับพูดกับผู้สื่อข่าวว่าตนเองมีนัดประชุมกับนายกรัฐมนตรีก่อนที่จะเดินจากตึกบัญชาการไปยังตึกไทยคู่ฟ้าทันที
 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2067

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 19 มี.ค. 64 เวลา 07:31:17
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี