หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
จัดทีมจับขั้ว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
จัดทีมจับขั้ว
โพสต์โดย ตนข่าว เชียงใหม่ , วันที่ 25 ธ.ค. 50 เวลา 15:54:10 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

"สุวิทย์" จัดทีมเจรจาจับขั้ว มอบ "วัฒนา-ประชา" กำหนดทิศทาง "เพื่อแผ่นดิน" ย้ำจุดยืนพรรคยึดเสถียรภาพการเมือง-ยุติความขัดแย้งในชาติ ย้อนถาม พปช.เอาตัวเลข 280 จัดตั้งรัฐบาล มาจากไหน ลั่น พผ.พร้อมเป็นได้ทั้งฝ่ายค้าน-รัฐบาล

ที่พรรคเพื่อแผ่นดิน เมื่อเมื่อเวลา 12.30 น. นายสุวิทย์ คุณกิตติ หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อแผ่นดิน เพื่อกำหนดจุดยืนทางการเมืองของพรรค ว่า  ในขณะนี้สถานะการณ์ทางการเมืองของประเทศมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคจึงมีความเห็นว่าจำเป็นต้องมีการกำหนดตัวบุคคากรของพรรคขึ้นมาทำหน้าที่ตัดสินใจในการกำหนดทิศทางทางการเมืองของพรรคให้ทันต่อสถานการณ์ ดังนั้นทางพรรคจึงได้มอบหมายให้ ตน ในฐานะหัวหน้าพรรรค พร้อมด้วยนายวัฒนา อัศวเหม ประธานพรรคเพื่อแผ่นดิน และพล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ประธานคณะที่ปรึกษาพรรคฯ เป็นผู้ตัดสินใจและกำหนดทิศทางจุดยืนของพรรค ในการที่จะเข้าร่วมหรือไม่เข้าร่วมรัฐบาล โดยการตัดสินใจของตัวแทนพรรคที่จะไปทำหน้าที่นี้จะต้องยึดถือผลประโยชน์ของชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ในการพัฒนาระบอบประชาธิปไตย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่จำเป็นจะต้องยึดถือเป็นสำคัญคือความมีเสถียรภาพทางการเมืองที่จะเกิดขึ้น  รวมทั้งการพัฒนาเศรษฐกิจที่ประชาชนทั้งประเทศกำลังรอคอยอยู่ โดยเฉพาะในเรื่องปากท้องของประชาชน
 
นายสุวิทย์ กล่าวอีกว่า การตัดสินใจของพรรคเพื่อแผ่นดินที่จะเข้าร่วมกับพรรคการเมืองใดนั้น คงจะต้องรอให้ตัวเลขจำนวน ส.ส. ที่จะออกมานิ่งเสียก่อน หลังจากนั้นค่อยมาตัดสินใจ  การตัดสินใจทั้งหมดเราจำเป็นที่จะต้องมีการพูดคุยกันระหว่างพรรคการเมืองทุกๆ พรรค ว่าแต่ละพรรคจะมีการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองอย่างไร สิ่งที่เราต้องการเห็นมากที่สุดในเวลานี้ ปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองจะต้องยุติ ปัญหาการเผชิญหน้าก็จะต้องยุติ และความสมานฉันท์เกิดขึ้นในประเทศชาติได้ การเมืองจำเป็นจะต้องมีเสถียรภาพ ในการบริหารประเทศชาติ เรื่องเหล่านี้ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญ เมื่อถามว่าแนวทางของการตัดสินใจของตัวแทนของพรรคทั้ง 3 คน จำเป็นจะต้องสอดคล้องกับพรรคชาติไทยหรือไม่ นายสุวิทย์ กล่าวว่า การปรึกษาหารือกับพรรคการเมืองต่างๆ ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาไม่ถือว่าเป็นเรื่องผิดปกติอะไร แต่กระบวนการตัดสินใจเมื่อมีการพูดคุยกันก็มีการแลกเปลี่ยนความเห็นกันถือว่าเป็นเรื่องปกติธรรมเช่นกัน แต่การตัดสินใจขั้นสุดท้ายขอให้เป็นการตัดสินใจของแต่ละพรรค
 
ผู้สื่อข่าวถามว่าท่าทีในการแถลงครั้งนี้ดูเหมือนจะสอดคล้องกับการแถลงของ นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี เลขาธิการพรรคพลังประชาชนที่ออกมาระบุว่าปิดประตูเป็นฝ่ายค้าน  นายสุวิทย์ กล่าวว่า เรื่องนี้คงจะขึ้นอยู่กับจำนวน ส.ส.ที่แต่ละพรรคจะได้รับไป ส่วนที่ทางพรรคพลังประชาชนได้ออกมาแถลงว่ามีตัวเลข ส.ส.ในการจัดตั้งรัฐบาล 280 ที่นั่ง ตนไม่ทราบว่าทางพรรคพลังประชาชนเอาตัวเลขมาจากไหน ดังนั้นในขณะนี้ตนจึงไม่อยากให้มีการคาดเดากัน เพราะขณะนี้สถานการณ์ทางการเมืองสามารถเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว จึงอยากให้ทุกคนคำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ ส่วนการพูดคุยกับพรรคการเมืองอื่นๆ ในขณะนี้ ก็ยอมรับว่ามีการพูดคุยกัน แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่ได้มีการตัดสินใจ ผู้สื่อข่าวถามว่าการเข้าร่วมรัฐบาลระหว่างพรรคพลังประชาชนกับพรรคประชาธิปัตย์คิดว่าร่วมงานกับพรรคใดจึงจะมีเสถียรภาพมากกว่ากัน  นายสุวิทย์ กล่าวว่า เรื่องนี้จำเป็นต้องฟังเสียงจากหลายๆด้านมาประกอบการพิจารณา  โดยในวันพฤหัสที่ 27 ธ.ค.นี้เวลา 10.00 น.จะเรียกประชุมกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรครวมทั้ง ส.ส.ที่ได้รับการคัดเลือกและไม่ได้คัดเลือกมาประชุม
 
ต่อข้อถามว่าจนถึงขณะนี้พรรคเพื่อแผ่นดินได้ตอบรับการเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชาชนแล้วหรือยัง  นายสุวิทย์ กล่าวว่า การจะเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคการเมืองใด จะต้องนำความเห็นเข้าสู่คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อรับรอง  แต่ขณะนี้ยังไม่มีการนำความเห็นเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุม ยังไม่มีบุคคลของพรรคไปเจรจาหรือตกลงกับพรรคการเมืองใดอย่างเป็นทางการ  เพราะการพิจารณาทั้งหมดจะต้องมีขั้นตอน  ต่อข้อถามว่าหากพรรคพลังประชาชนจับมือกับพรรคขนาดเล็กที่เหลือได้จริง พรรคเพื่อแผ่นดินพร้อมทำงานในฐานะฝ่ายค้านหรือไม่  นายสุวิทย์ กล่าวว่า การทำกิจกรรมทางการเมือง ต้องพร้อมทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนประชาชนอยู่แล้วไม่ว่าฝ่ายค้านหรือรัฐบาล พรรคพร้อมจะเป็นได้ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลอยู่แล้ว  ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าเข้ามาแล้วต้องเป็นรัฐบาลเพียงอย่างเดียว ส่วนความเห็นของพล.อ.บุญรอด สมทัศน์ รมว.กลาโหม ที่ระบุว่าคนกรุงเทพเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาลนั้น  ตนเห็นว่า การตั้งรัฐบาลไม่ได้ฟังเสียงจากคนพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเท่านั้น แต่ต้องฟังเสียงของคนทั้งประเทศเป็นหลัก

ที่มา เดลินิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1103

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว เชียงใหม่ IP: Hide ip , วันที่ 25 ธ.ค. 50 เวลา 15:54:10
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี