หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ภาค5พร้อมรับปีใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ภาค5พร้อมรับปีใหม่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 27 ธ.ค. 50 เวลา 10:13:57 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

บิ๊กภาค 5 กำหนดแผนรับมือคลื่นนักท่องเที่ยวช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ วอนให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ปฎิบัติตามกฎ 3 ม. 2 ข. 1 ร. ขณะที่แผนรับมอกลุ่มวัยรุ่นงานฤดูหนาว สั่ง ผู้กำกับทุกสถานี จัดกำลงรับมือ เตือน ผู้ปกครองปล่อยบุตรหลาน ก่อเหตุ หากถูกจับกุม ตร.ทำหตามหน้าที่ไม่มีเว้น ชี้หมดอนาคตแน่ ส่วนเรืองเร่งด่วน ปี 51 เร่งแก้ปัญหาจราจรเชียงใหม่อย่างยั่งยืน เนื่องจากรถติดทั้งเทศกาลและนอกเทศกาลท่องเที่ยว

                      เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 25 ธ.ค. 2550 ที่บริษัทนัมเบอร์วันมีเดีย จำกัด พล.ต.ท.ธีระศักดิ์ ชูกิจคุณ ผบช.ภาค 5 เดินทางมามอบใบประกาศนียบัตรให้กับผู้ที่ผ่านการอบรมนักการจัดรายการวิทยุ พร้อมกันนี้ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนจังหวัดเชียงใหม่ ถึงมาตรการเตรียมแผนรับมือกับคลื่นนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่จะเดินทางมาเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือ ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
                      
                      ส่วนงานที่ 2 มาตรการเตรียมความพร้อมรับมือกับกลุ่มวัยรุ่นที่อาจจะก่อเหตุความไม่สงบขึ้นได้ในงานประจำปีของจังหวัดเชียงใหม่ คืองานฤดูหนาว จังหวัดเชียงใหม่ 2550 ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2550 - 6 มกราคม 2551 และสุดท้ายแผนรองรับและแก้ไขกับปัญหาการจราจรในจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งเทศกาลและไม่ใช่เทศกาลเพราะในปัจจุบันนี้ปัญหาการจราจรที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มหนาแน่นมากเนื่องจากมีปริมาณการใช้รถของประชาชนนั้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องดังนั้นมาตรการในปี 2551 จะเป็นมาตรการแก้ไขเร่งด่วน

                      สำหรับมาตรการแรกคือการวางแผนรับมือกับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาจังหวัดทางภาคเหนือเพื่อเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในปีนี้เราจะทำงานกับแบบบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำงานร่วมกัน ตลอดช่วงระยะเวลาที่กำหนดไว้ คือ ช่วงตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค. 2550 ไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2551 ซึ่งช่วงดังกล่าวเป็นช่วงที่ประชาชนเดินทางมาเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือกันเป็นจำนวนมาก ดังนั้นปริมาณการใช้รถใช้ถนนบนท้องถนนจึงมีจำนวนมากตามไปด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ในช่วง 7 วัน อันตรายนั้น เราจะเน้นมาตรการ 3 ม. 2 ข. และ 1 ร. ทั้งนี้เพื่อบังคับให้ประชาชนช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง มีวินัยในการขับขี่ เช่น เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ เป็นต้น และจะมีการตั้งด่านร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตลอด 24 ชั่วโมง
                      
                      มีการกำหนดจุดเสี่ยงจุดเสี่ยงภัยอันตรายต่าง ๆ เพื่อที่จะจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก เช่นบนถนนสาย ดอยสะเก็ด - เชียงราย ซึ่งเคยเกิดอุบัติเหตุบ่อย ดังนั้นจะต้องมีมาตรการดูแลที่ดีที่สุดเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ขณะเดียวกันก็ขอความร่วมมือกับพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในห้วงระยะเวลาดังกล่าวขอให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้วยทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของประชาชนทุกคน ที่สำคัญ ง่วงไม่ขับ หรือเมาไม่ขับ เพราะหากมีการฝ่าฝืนอาจจะโดนจับกุมเด็ดขาด หรือหากไม่ถูกจับกุมหากเกิดอุบัติเหตุก็อาจจะสูญเสียทั้งทรัพย์สินและบุคคลอันเป็นที่รักด้วย

                      นอกจากนี้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยังกล่าวต่ออีกว่า มาตรการรองรับเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยในงานประจำปีของจังหวัดเชียงใหม่ คืองานฤดูหนาวที่จะมีขึ้นในห้วงวันที่ 28 ธ.ค. 50 ถึงวันที่ 6 มกราคม 2551 นี้ ทางตนได้กำชับให้กับผู้กำกับทุกสถานีเตรียมพร้อมรับมือกับกลุ่มวัยรุ่นที่อาจจะเดินทางมาจากต่างจังหวัดใกล้เคียงแล้วมาเที่ยวงานฤดูหนาวเชียงใหม่ ซึ่งอาจจะมีการกระทบกระทั่งกับวัยรุ่นเจ้าถิ่น อีกทั้งกลุ่มวัยรุ่นอำเภอรอบนอกมักจะเดินทางเข้ามาเที่ยวงานฤดูหนาวเป็นจำนวนมาก
                      
                      ดังนั้นอาจจะมีการก่อความไม่สงบขึ้นได้ภายในงานและนอกงาน ดังนั้น ทางตำรวจจะจัดกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการก่อความเดือดร้อนขึ้นในงาน หากถูกจับกุมจะดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด อย่างไรก็ตามก็ขอแจ้งเตือนไปยังพ่อแม่ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานอยู่ในช่วงวัยรุ่นและกำลังศึกษาเล่นเรียนอยู่หากปล่อยให้บุตรหลานไปเที่ยวงานประจำปีแล้วก่อเหตุขึ้นจนถูกจับกุม ทางเจ้าหน้าที่จำเป็นที่จะต้องดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดไม่มีการยกเว้น และบุตรหลานอาจจะหมดอนาคตได้ ดังนั้นก็ขอให้ดูแลบยุตรหลานและสั่งสอนตักเตือนอย่างใกล้ชิดด้วย

                      ขณะเดียวกันทาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยัง กล่าวถึงมาตรการที่วางแผนรับมือกับการจราจรในจังหวัดเชียงใหม่ ปี 2551 ที่จะถึงนี้อีกว่า ปัจจุบันนี้ปัญหาการจราจรในจังหวัดเชียงใหม่มีปริมาณการใช้รถใช้ถนนมีจำวนนมากขึ้นเรื่อย ๆเริ่มมีรถติดทั้งที่มีเทศกาลและไม่มีเทศกาล หากปล่อยไว้โดยไม่มีการแก้ไขอย่างเร่งด่วนปัญหาตามมาก็คือรถติด ซึ่งจะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนมากขึ้น
                      
                       ดังนั้นจะต้องมีมาตรการที่ชัดเจนในการแก้ไขปัญหา งานจราจรจะต้องกำหนดจุดที่ชัดเจนว่าจุดไหนเป็นจุดวิกฤติ และจะต้องมีผู้รับผิดชอบ จุดไหนมีปัญหารถติดในช่วงเช้า จุดไหน ช่วง บ่าย และช่วงเย็น จะต้องจัดเจ้าหน้าที่ดูแลแก้ปัญหาให้ได้ ส่วนการบังคับใช้กฎหมายก็เช่นเดียวกันต้องมีการกำหนดจุดห้ามจอด หรือให้จอดได้อย่างชัดเจน ไม่ใช่จะจับไปเรื่อย ต้องมีการประชาสัมพันธ์ก่อนดำเนินการจับกุม และจะต้องจับกุมอย่างเสมอภาค เช่นจอด ด้วยกันหลายคันในที่ห้ามจอด แต่บังเอิญจับเพียงคนเดียว แบบนี้ จะต้องไม่มีให้เห็นเพราะเกิดความไม่เสมอภาค ส่วนถนนที่จะต้องจับกุมอย่างเฉียบขาดไม่มีเว้น คือตั้งแต่สี่แยก หนองประทีป เรือยมาจนถึงถนนท่าแพ จะต้องจับเด็ดขาด ห้ามจอด ทั้งนี้เพื่อความคล่องตัวของผู้ใช้รถใช้ถนน ผู้บัญชาการภาค 5 กล่าวในที่สุด.

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1474

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 27 ธ.ค. 50 เวลา 10:13:57
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี