หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เดอะพีค วอดททท.จี้จับมือดี

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เดอะพีค วอดททท.จี้จับมือดี
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 04 ม.ค. 51 เวลา 10:10:20 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 "เดอะพีค" ที่ปีนเขาจำลอง แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมืองเชียงใหม่ ถูกมือดีลอบวางเพลิงวอดเสียหาย 5 ล้าน ด้านผอ.ททท.ฯ หวั่นกระทบท่องเที่ยว จี้ตำรวจเร่งดำเนินการตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว ขณะที่เจ้าของเผยกำลังมีกรณีพิพาทเรื่องสถานที่ อาจถูกกลั่นแกล้ง

              สืบเนื่องจากกรณีที่ ร.ต.ท.สมคิด ภูสด ร้อยเวร สภ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้หน้าผาจำลองในบริษัทเดอะพีค จำกัด เมื่อเช้าวันที่ 1 ม.ค.2551ที่ผ่านมา ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 25/2 ถนนช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ข้างศูนย์การค้าไนท์บาร์ซาร์ หลังได้รับแจ้งเหตุจึงได้รีบรุดไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุพร้อมกับพวกร่วมกับรถน้ำดับเพลิง จำนวน 3 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุนั้นเป็นหน้าผาจำลองที่มีความสูงประมาณ 30 เมตร กว้าง 8 เมตรเศษ ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงก่อนที่จะลุกลามไปยังร้านข้างเคียง ใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัดได้ หลังจากเพลิงสงบแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่าหน้าผาจำลองดังกล่าวนั้นถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด 

              จากการสอบสวนได้ทราบว่าบริษัทเดอะพีค ที่เกิดเหตุนั้นมีนายพิชัย แซ่เตี๊ยะ เป็นผู้จัดการ ซึ่งปกติแล้วจะเปิดให้นักท่องเที่ยวมาใช้บริการหน้าผาจำลองในช่วงเย็น ก่อนเกิดเหตุนั้นได้ปิดไว้ตามปกติ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ รปภ.คอยเป็นคนเดินตรวจอยู่ตลอดเวลา กระทั่งเมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุก็พบเห็นกลุ่มควันลอยออกมาจากหน้าผาจำลอง จากนั้นก็มีเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นมา จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทราบ กระทั่งทางเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ดังกล่าว

              หลังจากการสอบสวนแล้วในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าสาเหตุเกิดมาจากอะไร แต่ค่าเสียหายนั้นประมาณ 5 ล้านบาท อย่างไรก็ตามจะได้ให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเขต 32 เชียงใหม่ มาตรวจพิสูจน์สาเหตุที่เกิดเหตุอีกครั้ง จากนั้นก็จะได้เรียกผู้จัดการของร้านมาทำการสอบสวนต่อไป 

              ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 2 ม.ค.51 พ.ต.ท.นพคุณ กีรติการกุล รองผกก.กองวิทยาการเขต32 เชียงใหม่ นายจุณพงศ์ สาระนาค ผู้อำนวยการททท.ภาคเหนือเขต 1 จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่กองวิทยาการ 32 จังหวัดเชียงใหม่ได้มาตรวจสอบที่ศูนย์การค้าเดอะพีค พลาซ่า ที่เกิดเพลิงปริศนาลุกไหม้เมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานต่างๆในจุดที่เกิดเหตุทั้งหมดจากนั้นพ.ต.ท.นพคุณ กีรติการกุล รองผกก.
             
              เปิดเผยว่าสาเหตุจากการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้เบื้องต้นตั้งไว้สองกรณีซึ่งกรณีแรกเกิดจากกลุ่มบุคคลทำการวางเพลิง หน้าผาจำลอง เพราะหน้าผาจำลองแห่งนี้ทำจากไฟเบอร์ นำเข้าจากเมืองนอกทนไฟ ไม่ไหม้ไฟง่ายๆนอกจากจะมีการวางเพลิง และไม่มีจุดใดที่ใช้ไฟฟ้าในหน้าผาจำลองแห่งนี้ จึงไม่ใช่ไฟฟ้าลัดวงจร อีกทั้งจุดต้นเพลิงเกิดตรงแผ่นไม้ที่ติดกับไฟเบอร์ตรงจุดปลายสุด กรณีที่สองอาจจะมีโคมลอย ตกมาที่จุดบนสุดแล้วลุกไหม้ ซึ่งเราได้ทำการเก็บหลักฐานทั้งหมดเพื่อส่งกองนิติวิทยาศาสตร์เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง 

              ด้านนายพิชัย แซ่เตีย อายุ 40 ปีเจ้าของ และผู้จัดการบริษัทเดอะพีค เปิดเผยว่าตอนนี้จากการได้รับคำตอบจากตำรวจก็ทราบว่าเป็นการวางเพลิงเผา ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วไม่เคยขัดแย้งทางธุรกิจหรือขัดแย้งเรื่องอื่นใดกับใครมีแต่เรื่องข้อพิพาทในสถานที่เท่านั้นที่กำลังเป็นเรื่องราวกันอยู่ โดยหน้าผาจำลองแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองเชียงใหม่อย่างหนึ่งที่เราได้ทำร่วมกับททท. โดยถือว่าสูงที่สุดในภาคเหนือ และเป็นโรงเรียนสอนนักปีนเขา เป็นที่คัดนักกีฬาทีมชาติ ซึ่งการถูกลอบวางเพลิงแบบนี้ก็อยากจะวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้โดยเร็วที่ สุด 

              นายจุณพงศ์ สาระนาค ผู้อำนวยการททท.ภาคเหนือเขต 1 จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเดินทางมาดูที่เกิดเหตุก็กล่าวรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมาย เพราะสถานที่แห่งนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ปีๆหนึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวเชิงผจญภัย กับที่แห่งนี้เป็นจำนวนมากและอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งถือว่าเมืองเชียงใหม่เราสูญเสียโอกาสที่จะได้นักท่องเที่ยวกลุ่มผจญภัยไป

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2243

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 04 ม.ค. 51 เวลา 10:10:20
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี