หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เตือนหอพักเถื่อน ตรวจเจอเชือด

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เตือนหอพักเถื่อน ตรวจเจอเชือด
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 09 ก.พ. 51 เวลา 10:59:36 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

พัฒนาสังคมฯ เชียงใหม่ ฟันธงเตือนหอพักเถื่อนต่างๆ แล้วไม่เชื่อและเพิกเฉยเจอเชือดตามกฎหมายแน่นอน ชี้ผ่านมายังพบแหกกติกาจำนวนมาก จึงหมดเวลารอมชอมแล้ว กระทรวงฯ สั่งกำชับจัดระเบียบหนัก จังหวัดก็ประกาศเป็นวาระจังหวัด ต้องดำเนินการเพื่อสร้างเกราะป้องกันทางสังคมเพิ่ม เผยเชียงใหม่มีหอพักจดทะเบียนกว่า 880 แห่ง จ่อคิวขออีก 87 แห่ง หลบซ่อนแอบทำอีกจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมานายมงคล ด่านวิไลปิติกุล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) จังหวัดเชียงใหม่ได้เปิดเผยว่า ทางกระทรวงฯ ได้มีข้อสั่งการให้กับทุกจังหวัดได้ให้การเฝ้าระวังและเข้มงวดกับผู้ประกอบการที่ไม่ให้ความร่วมมือในการจัดระเบียบหอพักและบางรายไม่ขออนุญาต ในกรณีที่มีนักศึกษา นักเรียนพักเกิน 5 คน ซึ่งปกปิดว่าไม่มีเข้าพักถึง และปัญหาการมั่วสุมก็เกิดขึ้น ทำให้สวัสดิภาพไม่ดี ส่วนมากจะเป็นรายย่อยรายเล็ก เพราะรายใหญ่ก็จะมีการดำเนินการที่ถูกต้อง ภาพรวมก็พบว่า มีการร่วมมือดีอยู่แล้ว จะมีเพียงไม่กี่ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่มีบัญชีอยู่แล้วเวลานี้

อย่างไรก็ตามการดำเนินการนั้นเน้นการมีส่วนร่วมกัน ทั้งผู้ประกอบการ ผู้ที่เข้าพักและราชการที่เกี่ยวข้องและองค์กรท้องถิ่น ซึ่งเป็นการทำให้เมืองน่าอยู่และมีความปลอดภัย โดยยุทธศาสตร์ของจังหวัดก็มีการเน้นว่า เชียงใหม่จะเป็นอีกจังหวัดนำร่องที่จะเป็นเมืองน่าอยู่และปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน สตรี และผู้สูงอายุ ฉะนั้นแน่นอนว่า จากนี้หากใช้มาตรการทางการร่วมมือกันแล้วไม่ได้ผลก็ต้องเอามาตรการทางกฎหมายมาดำเนินการเด็ดขาดสำหรับผู้ที่ฝ่าฝืน ต้องลงโทษเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาในสิ่งที่ดีๆ กับสังคม เพราะหอพักที่เข้าข่ายไม่จดทะเบียนโดยปกปิดข้อมูลจริง ก็สะท้อนความไม่ปลอดภัยแล้ว

พม.จ.เชียงใหม่กล่าวอีกว่า ภายในเดือนมกราคมมีการแจ้งประสานให้ผู้ประกอบการหอพักได้แจ้งจดทะเบียนให้ถูกต้องแล้ว ในเดือนกุมภาพันธ์นี้จะเป็นการออกตรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ต่างๆ ทั้งฝ่ายปกครอง ความมั่นคง ทหาร ตำรวจที่เฝ้าระวังปัญหาทางสังคมของเมือง หากพบการกระทำผิดก็ต้องเอามาตรการทางกฎหมายลงโทษทันที โดยไม่ผ่อนปรนเช่นที่ผ่านมาเพราะถือว่าได้แจ้งประสานและเป็นที่รับทราบกันนานแล้วไม่ใช่มาสมัยรัฐบาลนี้ และหากไม่ขออนุญาตก็ยิ่งมีความผิดเพิ่มจากที่จดทะเบียนแล้วไม่ได้ดำเนินการตามประสงค์หลัก

ทั้งนี้จังหวัดเชียงใหม่นายมงคลยอมรับว่า มีความหลากหลายและสังคมซับซ้อนเพราะเป็นเมืองที่ใหญ่คนต่างถิ่นเข้ามาอยู่จำนวนมาก และการพัฒนาทางสังคมก็มีความเสี่ยงมีสิ่งยั่วยุเพิ่มสูงขึ้นตามมาด้วย ทำให้เกิดปัญหาทางสังคมเพิ่มขึ้นตามมา สถานที่ที่เสี่ยงเช่นหอพักที่มักจะเป็นแหล่งมั่วสุมก็จะเป็นสถานที่สร้างปัญหาทางสังคม ยาเสพติดและอื่นๆ ไปด้วย โดยปัจจุบันพบว่าเชียงใหม่มีหอพักที่จดทะเบียนรวมกว่า 880 แห่ง และอยู่ระหว่างขออนุญาตดำเนินการอีก 87 แห่ง ซึ่งถือว่ามีจำนวนมาก นอกจากนี้พบว่า ยังมีอีกหลายแห่งที่ไม่ได้ขออนุญาตดำเนินการที่ถูกต้อง โดยปรับใช้จากอาคารเดิมและการเปลี่ยนกิจการจากเดิมที่สร้างไว้ และรายย่อยจะมีอยู่มากที่ไม่ได้ขอตามระเบียบความถูกต้อง.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1695

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 09 ก.พ. 51 เวลา 10:59:36
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี