หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ดร.แป้ง ระดมแนวคิดพัฒนาเมืองเชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ดร.แป้ง ระดมแนวคิดพัฒนาเมืองเชียงใหม่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 22 ก.พ. 51 เวลา 10:16:21 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

“ดร.แป้ง” แจงปัญหาการพัฒนาเมืองหลายโครงการสะดุด มีปัญหาเรื้อรังมานาน เตรียมยุบรถเมล์วิ่งบริการเหลือ 2 เส้นทางไฟฟ้าลงดินมีปัญหา หอศิลป์ล้านนาทำผิดสเป็ก การปรับปรุงภูมิทัศน์รอบคูเมืองเร่งผู้รับเหมาเสร็จก่อนสงกรานต์ เตรียมนำร่องสร้างห้องน้ำสะอาดให้วัดในละแวกถนนคนเดิน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 ก.พ. 2551 ทาง รอ.หญิง ดร.เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ได้เชิญผู้แทนองค์กรภาคเอกชนต่างๆ และประชาชนที่สนใจเข้าร่วมเสวนาในหัวข้ออู้จ๋ากั๋นในวันเดือนเป็ง ณ ลานหอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ หลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เพื่อระดมความคิดเห็นต่างๆนำมาพัฒนาเมืองเชียงใหม่ โดยมีประชาชนหลากหลายองค์กร ตลอดจนคณะ สงฆ์จังหวัดเชียงใหม่กว่า 50 คนร่วมเสวนา

ทั้งนี้ในวงเสวนาได้มีการเสนอแนะต่อเทศบาลนครเชียงใหม่เกี่ยวกับการพัฒนาบ้านพัฒนาเมืองอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นด้านวัฒนธรรมประเพณี การจัดระเบียบบ้านเมือง การจัดระเบียบป้าย จัดระเบียบทางเท้า การดูแลเรื่องสิ่งแวดล้อม การตัดต้นไม้ รวมไปถึงเรื่องสุนัขจรจัดในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ซึ่งนับวันเพิ่มจำนวนมากขึ้นและเป็นอันตรายต่อประชาชนและนักท่องเที่ยว

ก่อนยุติการเสวนา รอ.หญิง ดร.เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ กล่าวว่าว่าวันนี้ถือว่าเป็นเรื่องดีที่มาได้รับฟังข้อเสนอต่างๆหลายด้าน แต่น่าเสียดายที่เวลามีน้อย ต่อไปทางเทศบาลนคร เชียงใหม่จะจัดเสวนาเฉพาะเรื่องให้อยู่ในกลุ่มเดียวกัน เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาเมืองเชียงใหม่ให้ชัดเจนมากขึ้น

"หลังจากที่เข้ารับตำแหน่งนายกเทศมนตรีก็ได้ศึกษางานต่างๆ มีแนวคิดว่าจะ ต้องแก้ไขปัญหาให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน อย่างกรณีรถเมล์เทศบาลวิ่งบริการ 4 สาย ประชาชนบอกว่าช้า ต้องรอรถเมล์นานกว่า 30 นาที ด้วยเหตุนี้อาจจะยุบให้รถเมล์วิ่งบริการเหลือเพียง 2 เส้นทาง จะเหลือเส้นทางไหนนั้นต้องศึกษาข้อมูลก่อน"

นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่กล่าวต่อว่า สำหรับโครงการนำสายไฟฟ้าลงใต้ดินถนนท่าแพและช้างคลาน ซึ่งเป็นปัญหาเรื้อรังมานานนับปี โครงการนี้ยังไม่เสร็จในขณะที่ส่วนของเทศบาลรับผิดชอบดำเนินการเสร็จไปแล้ว ติดปัญหาที่การไฟฟ้าย้ายสายไฟฟ้าลงใต้ดิน เพราะงบประมาณที่ตั้งไว้ตกไปแล้ว แต่การไฟฟ้ายืนยันว่าจะจัดตั้งงบประมาณมาดำเนินการให้เสร็จภายในปีนี้

ในส่วนของการพัฒนาปรับปรุงศาลแขวงเชียงใหม่ เป็นหอศิลป์ล้านนา และหอวัฒนธรรมที่หมู่บ้านอัยการก็ต้องดำเนินการถึงขณะนี้ยังเปิดใช้ไม่ได้ เพราะคณะกรรมการตรวจรับงานไม่สามารถตรวจรับได้ โดยเห็นว่าผู้ประมูลได้ไม่ทำตามสเป็ก แต่ฝ่ายผู้ประมูลแย้งว่าทำตามสเป็ก เรื่องจึงคาราคาซังมาจนถึงวันนี้ กำลังมีการตั้งคณะกรรมการจากหลายฝ่ายมาพิจารณาอีกครั้ง

รอ.หญิง ดร.เดือนเต็มดวง กล่าวต่อว่า สำหรับโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์เมืองเชียงใหม่รอบคูเมือง ได้ประสานไปยังผู้รับเหมาแล้ว ขอให้เร่งดำเนินการให้เสร็จก่อนสงกรานต์ในปีนี้ เพื่อให้ประชาชนได้เล่นน้ำสงกรานต์ในคูเมืองเช่นทุกปี ซึ่งผู้รับเหมารับปากว่าจะดำเนินการให้เสร็จทันแน่นอนไม่มีปัญหา

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้น รอ.หญิง ดร.เดือนเต็มดวง และคณะได้ออกสำรวจวัดในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้แก่วัดเชียงมั่น วัดเจดีย์หลวง วัดพระสิงห์ฯ วัดสวนดอก วัดโลกโมฬี วัดเกต ซึ่งวัดเหล่านี้มักจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศมาเที่ยวชมศิลปะโบราณของล้านนา ขณะที่วัดในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่มีทั้งหมด 88 วัด

"เทศบาลนครเชียงใหม่ให้ความร่วมมือในการดูแลทำนุบำรุงวัด เช่นการตัดหญ้า ทำความสะอาดวัด ล้างลานเจดีย์ หรือนำถังขยะมาวางไว้เป็นจุดๆให้นักท่องเที่ยวได้ทิ้งขยะเป็นที่เป็นทาง ที่สำคัญเทศบาลนครเชียงใหม่กำลังทำโครงการสุขาสะอาดในวัด เช่นวัดพระสิงห์ฯที่จัดทำห้องน้ำบริการนักท่องเที่ยวสะอาด จะ ดำเนินการนำร่องให้วัดต่างๆในละแวกถนน คนเดินได้มีสุขาที่สะอาดเพื่อบริการประชาชนและนักท่องเที่ยวเช่นกัน โครงการนี้จะทำในเร็วๆวันนี้" รอ.หญิง ดร.เดือนเต็มดวง กล่าวในที่สุด.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1952

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 22 ก.พ. 51 เวลา 10:16:21
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี