หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ตรวจเข้มบันเทิงชม. รอเชือดอีกเพียบ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ตรวจเข้มบันเทิงชม. รอเชือดอีกเพียบ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 15 มี.ค. 51 เวลา 11:17:59 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

อธิบดีกรม การปกครองเป็นประธานลงนามร่วมหัวหน้าส่วนราชการในเชียงใหม่พร้อมผู้ประกอบการเอกชนบันทึกข้อตกลงจัดระเบียบสังคม สนองนโยบายมหาดไทย เน้นย้ำสถานบริการต้องขออนุญาตถูกต้อง เปิด-ปิด ตามที่กฎหมายกำหนด ห้ามมีปัญหายาเสพติด ไม่เป็นแหล่งมั่วสุมมอมเมาเยาวชน ดีเดย์เข้ม 15 มี.ค.-ก.ย.51 ขณะที่ผู้ว่าฯ เชียงใหม่เผยสั่งปิดที่แตกแถวล่าสุดแล้ว 5 แห่ง รอคิวพิจารณาอีกหลายสิบราย ยันไม่หนักใจหากทุกฝ่ายทำตามกติกา ชี้ 80 % ร่วมมือดี

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.2551 ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติ โรงแรมดิเอ็มเพรส นายวิชัย ศรีขวัญ อธิบดีกรมการปกครอง พร้อมด้วย นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียง ใหม่ ได้ลงนามเป็นประธานและพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือในการจัดระเบียบสังคมของจังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างจังหวัดเชียงใหม่กับหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและภาคีภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องกับการจัดระเบียบสังคมจังหวัดเชียงใหม่ทั้งตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เชียงใหม่ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ชมรมผู้ประกอบการสถานบริการจังหวัดเชียง- ใหม่ ชมรมหอพักจังหวัดเชียงใหม่ สมาคมเชียงใหม่ภัตตาคารร้านอาหารและบันเทิง โดยอธิบดีกรมการปกครอง ได้กล่าวว่า การจัดระเบียบสังคมนั้น ถือเป็นนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย ซึ่งในทุกจังหวัดจะต้องมีการดำเนินการอย่างจริงจังและเป็นกระบวนการ โดยหลักๆ จะให้ความสำคัญกับสถานประกอบการที่จะต้องขออนุญาตอย่างถูกต้อง เปิด-ปิดตามเวลาที่กฎหมายกำหนด ห้ามเด็กและเยาวชนเข้าไปใช้บริการ รวมทั้งต้องไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และไม่ก่อความรำคาญรบกวนบริเวณใกล้เคียง ซึ่งนอกจากสถานบริการแล้วยังต้องให้ความสำคัญกับหอพัก ร้านเกมส์ และโรงแรมต่างๆ ด้วย

อย่างไรก็ตามกรอบแนวทางที่มีการกำชับความเข้มข้นตามนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยนั้นให้เน้นหนักและเกิดผลในรูปธรรมในช่วง 15 มีนาคมถึงเดือนกันยายนนี้ ทั้งนี้เชื่อว่า จากการลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้แล้วจะทำให้การจัดระเบียบสังคมสามารถดำเนินการไปได้อย่างดียิ่งขึ้น เพราะได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวสถานบริการมีมากการทำงานก็ต้องเข้มข้นเป็นปกติแต่เมื่อทุกอย่างอยู่ในกติกาก็ไม่น่าจะมีอะไรวิตก

ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมาทางจังหวัดเชียงใหม่ได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับสถานประกอบการประมาณสัปดาห์ละ 3-4 เรื่องประจำ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการก่อความรำคาญและเปิดเกินเวลา ซึ่งก็ได้มีการออกตรวจและทำการแก้ไข โดยที่ผ่านมาล่าสุดก็ได้มีการสั่งปิดสถานประกอบการไปแล้ว 5 แห่ง และกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาสั่งปิดอีกหลายสิบแห่ง โดยเป็นเรื่องที่ร้องกันมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วและการสั่งปิดสถานประกอบการทั้งหมดเป็นไปตามขั้นตอน กฎหมายที่ให้โอกาสได้ชี้แจงและแก้ไข หากไม่ได้ทำหรือชี้แจงไม่ได้ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย โดยสถานประกอบการทั้ง 5 แห่งที่ถูกสั่งปิดนั้นเป็นผลมาจากการออกตรวจตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2550 แล้ว แต่ไม่มีปรับปรุงให้ดีและไม่มีการโต้แย้ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ แม้จะมีสถานประกอบการที่ถูกสั่งปิดและร้องเรียน แต่ยืนยันว่า 80% ของสถานประกอบการทั้งหมดทำถูกต้องและอยู่ในระเบียบดี ให้ความร่วมมือดีมาก จะมีเพียงบางส่วนเท่านั้น ซึ่งก็ไม่หนักใจแม้จะมีการชี้วัดผลงานเพราะได้ทำกันเต็มที่และหากทุกส่วนร่วมมือกันจริงจังต่อเนื่องเต็มที่ตามกติกาก็ไม่มีปัญหาเกิดขึ้น.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1235

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 15 มี.ค. 51 เวลา 11:17:59
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี