หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ฮือฮาตระกรุดดังช่วยคนรอดตาย!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ฮือฮาตระกรุดดังช่วยคนรอดตาย!
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 17 เม.ย. 51 เวลา 13:12:45 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
    ฮือฮาตระกรุดดังช่วยคนรอดตาย!
........ฮือฮาตะกรุดดัง...........


               ฮือฮาตะกรุด "กาสะท้อน" ช่วยชีวิตนักข่าวดัง ให้รอดตายจากแรงระเบิด หลังไปทำข่าวคนร้ายปล้นธนาคาร แล้วนำระเบิดมาวางไว้ โดยแรงระเบิดมีรัศมีทำลายล้างไกลถึง 50 เมตร ขณะที่นักข่าวอยู่อยู่ห่างเพียง 10 เมตรกลับปลอดภัยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดเพียงแค่หูอื้อฝุ่นเต็มตัว

              เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 เม.ย.51 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีช่างภาพมืออาชีพและเป็นผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์ชื่อดังของเมืองไทย ทราบชื่อคือนายชัยพินธ์ ขัติยะ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/130 หมู่ 4 ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ ถูกแรงระเบิดขณะกำลังบันทึกภาพการกู้ระเบิดของเจ้าหน้าที่ ตชด.33 แต่ปรากฏว่าระยะห่างเพียง 10 เมตรช่างภาพดังกล่าวกลับไม่เป็นอะไรเลย สร้างความฮือฮาให้กับข้าราชการตำรวจ ตชด.ข้าราชการตำรวจและ ประชาชนในย่านดังกล่าวมีการเล่าขานกับเหตุการณ์ดังกล่าวมาโดยตลอด โดยนายชัยพิณ ได้ห้อยวัตถุมงคลเป็นตะกรุดกาสะท้อนกลับ รุ่น “กตัญญู”ของพระครูสิริศีลสังวร หรือครูบาน้อย เตชปัญโญ พระเกจิชื่อดังแห่งล้านนา ทำให้รอดจากแรงระเบิดในครั้งนี้

              ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนายชัยพิณ ขัติยะ โดยนายชัยพิณ หรืออ้อน ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวพร้อมกับโชว์วัตถุมงคลที่ติดตัวตลอดเป็นสร้อยประคำขนาดเล็กมีตะกรุดกาสะท้อนกลับ รุ่น กตัญญู และพระอุปคุตรุ่น ปราบมารบันดาลโชคที่ห้อยติดกันในสร้อยดังกล่าว ว่าวัตถุมงคลดังกล่าวนั้นตนได้รับกับมือของพระครูสิริศีลสังวร หรือครูบาน้อย เตชปัญโญ เมื่อวันที่ 8 เม.ย.51 โดยตนได้ไปอาบน้ำมนต์เพื่อทำพิธีล้างสังขารล่องตามประเพณีพร้อมกับคณะข้าราชการและประชาชนทั่วไปที่วัดศรีดอนมูล ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ โดยอาบน้ำมนต์เพื่อเป็นสิริมงคลหน้าพระพุทธรูปพระอุปคุตหน้าวิหาร ครูบาน้อยได้มอบตะกรุดกาสะท้อนพร้อมพระอุปคุตให้กับตนและได้บอกกับตนว่าให้เอาติดตัวไว้ พร้อมทั้งเสกคาถาเป่ากระหม่อมของตนเขียนอักขระลงบนศีรษะตนโดยครูบาน้อยใช้ไม้เท้าทำพิธีลงคาถาเป่ากระหม่อมให้กับตนเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งตนก็ได้นำเอาวัตถุมงคลดังกล่าวของครูบาน้อยติดตัวตลอดเพราะเห็นว่าสวยดี

              กระทั่งเมื่อวันที่ 9 เม.ย.51 ช่วงบ่ายได้เกิดเหตุมีคนร้ายปล้นธนาคารไทยพาณิชย์สาขาย่อยประตูท่าแพ อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกับวางระเบิดไว้หน้าธนาคารด้วย ตนจึงได้ไปยังที่เกิดเหตุเพื่อทำหน้าที่การบันทึกภาพและทำข่าว ซึ่งเมื่อไปถึงตนก็ทำหน้าที่ของตนจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์จนเหลือขั้นตอนของการกู้ระเบิดที่คนร้ายวางไว้หน้าธนาคาร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.ที่ 33 แม่เตาไห อ.สันทรายเชียงใหม่ ได้นำหุ่นยนต์กู้ระเบิดมาและได้ทำการเอ็กซเรย์ก่อนแต่ก็ไม่ชัดเจน ทุกคนลงความเห็นว่าระเบิดในกระเป๋าที่คนร้ายนำมาวางนั้นเป็นระเบิดปลอมไม่มีพิษภัยอะไร ด้วยความไม่ประมาททางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.จึงได้ใช้หุ่นยนต์นำการคีบกระเป๋าระเบิดดังกล่าวจากหน้าธนาคารนำมาบริเวณลานกว้างตรงข้ามกับธนาคารโดยมีช่างภาพทีวีและช่างภาพทุกคนทำการบันทึกภาพไว้ตลอดเวลาทุกมุมทุกจุด
              
              กระทั่งหุ่นยนต์ได้คีบกระเป๋ามาวางไว้ที่จุดลานกว้าง ตนก็ได้ตามมาบันทึกภาพซึ่งอยู่ห่างจากจุดกระเป๋าดังกล่าวประมาณ 10 เมตร ส่วนเจ้าหน้าที่และช่างภาพทีวีและภาพนิ่งทุกคนพากันถอยห่างออกไป 30 เมตร ในใจตนคิดว่าเป็นของปลอมในตอนแรกจึงไม่ได้ถอยตามไปสมทบช่างภาพคนอื่น ตนนั้นนั่งเตรียมถ่ายตอนที่หุ่นยนต์จะใช้ปืนอัดแรงน้ำยิงทำลายกระเป๋าดังกล่าวด้วยซ้ำ ตอนนั้นวินาทีนั้นตนคิดจะลุกและหันหลังกลับไปอยู่กับช่างภาพคนอื่น ๆ ก็ดูจะไม่ทันการณ์เสียแล้ว เพราะทางเจ้าหน้าที่ ตชด.ได้ตะโกนให้ทุกคนหลบเข้าที่กำบังและนับถอยหลัง ตนจึงได้ตัดสินใจนอนราบกับพื้นและตั้งกล้องเตรียมตัวถ่าย เสี้ยววินาทีนั้นได้มีนกพิราบตัวหนึ่งบินลงมาตรงจุดกระเป๋าหน้ากล้องตนพอดีตนได้บันทึกภาพนกนั้นไว้
              
               อีกไม่กี่อึดใจหุ่นยนต์ก็ได้ยิงปืนอัดแรงน้ำใส่กระเป๋าและกระเป๋าดังกล่าวก็เกิดระเบิดขึ้นดังสนั่นหวั่นไหวด้วยความตกใจตนได้กดชัดเตอร์ไว้และก้มหน้าลงจากนั้นก็รู้สึกว่ามีสะเก็ดระเบิดและฝุ่นเต็มตัวตนไปหมดเสียงสะเก็ดระเบิดตกกลับพื้นข้างตนเป็นตะปู ตนตกใจมากคิดว่าคงได้รับบาดเจ็บอย่างแน่นอนและได้นอนนิ่งไปสักพักเพื่อทำใจและได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบตนที่นอนแน่นิ่งคิดว่าตนเป็นอะไร ตนจึงได้ยกขาให้เห็นว่าตนไม่ได้เป็นอะไรและได้ลุกขึ้นมาบอกกับทุกคนว่า “หูอื้อ”จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้รีบเข้ามาเคลียร์ตนออกจากจุดเกิดเหตุโดยตนไม่ได้เป็นอะไรแต่อย่างใดท่ามกลางทุกคนที่ตกตะลึง ตนเชื่อว่าการรอดตายครั้งนี้เพราะวัตถุมงคลตะกรุดกาสะท้อนที่ครูบาน้อยมอบให้กับตนอย่างแน่นอนเพิ่งได้มาสด ๆ
              
              ร้อนและมาเกิดเหตุกับตนทันทีทุกคนก็ต่างวิพากวิจารณ์เรื่องวัตถุมงคลตะกรุดกาสะท้อนดังกล่าวทำให้ตนรอดไม่เป็นอะไรเลย ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดแสวงเครื่องแบบทำเองมีสารโปรตัสเซียมและไฟแช๊ตรวมทั้งตะปูจำนวนมาก รัศมีการทำลาย 50 เมตร โชคดีกระเป๋าระเบิดอยู่ในแนวตรงแรงระเบิดทำงานในรัศมีพุ่งกระจายออกไป 90 องศา ทำให้สะเก็ดระเบิดพุ่งขึ้นส่วนมาก ตนอยู่ห่างระเบิดดังกล่าวเพียง 10 เมตร จึงถือว่ารอดราวปาฏิหาริย์ และได้นำภาพถ่ายที่ตนได้บันทึกไว้ตั้งแต่แรกมาดูในคอมพิวเตอร์พบว่าภาพตนสามารถบันทึกภาพตอนระเบิดและมีเศษตะปูกระเด็นพุ่งขึ้นอย่างน่ากลัวถือว่าเป็นภาพแต่ต่อเนื่องที่ตนได้บันทึกไว้อย่างที่ไม่เคยถ่ายภาพแบบนี้มาก่อนเลย อย่างไรก็ตามต่อไปนี้ตนจะไม่ประมาทและทำตัวเหนือชั้นอีกแล้ว ครั้งนี้ถือว่าโชคดีที่ไม่เป็นอะไร นายชัยพินธ์ เปิดเผย

              ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.33 หน่วยเก็บกู้ระเบิดได้เปิดเผยว่า ถือว่าเป็นความโชคดีของช่างภาพคนดังกล่าวรวมทั้งผู้สื่อข่าวและช่างภาพแขนงต่าง ๆ ด้วยเพราะตอนแรกทุกคนคิดว่าเป็นระเบิดปลอมจึงไม่ทันระวังตัวดีที่ทางเราได้ใช้หุ่นยนต์คีบกระเป๋าที่บรรจุระเบิดออมาทำลายบริเวณลานกว้าง ส่วนนายชัยพิณ ที่อยู่ใกล้จุดทำลายมากที่สุดนั้นเพราะคิดว่าเป็นระเบิดปลอมเป็นความโชคดีที่หุ่นยนต์นำกระเป๋าไปวางไว้ในลักษณะแนวตั้งรัศมีระเบิด 50 เมตรสะเก็ดระเบิดเมื่อถูกทำลายและเกิดระเบิดทำให้สะเก็ดพุ่งขึ้นในแนวตรงส่วนมากส่วนนกพิราบที่บินมาล่าสุดนั้นไม่เหลือแม้แต่ซาก รวมทั้งหุ่นยนต์เก็บกู้ระเบิดถูกแรงระเบิดทำให้ได้รับความเสียหายคงต้องนำไปซ่อมหลายวันค่าเสียหายของหุ่นยนต์ประมาณ 60,000 บาท ส่วนนายชัยพิณที่เขาไม่ได้รับอันตรายครั้งนี้ถือว่าเขาโชคดีจริง ๆ

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 4189

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 17 เม.ย. 51 เวลา 13:12:45
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี