หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่รณรงค์ โทรไม่ขับเริ่มต้นวันนี้ (ภาพข่าว)

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่รณรงค์ โทรไม่ขับเริ่มต้นวันนี้ (ภาพข่าว)
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 08 พ.ค. 51 เวลา 16:09:21 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 

 

 

กฎหมายเริ่มบังคับใช้ห้ามโทรศัพท์ขณะขับรถ ด้านตำรวจจราจรเชียงใหม่ ออกรณรงค์ตามสี่แยกต่าง ๆ ทั่วเชียงใหม่ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทราบ

 

                เมื่อ วันที่ 8 พ.ค. 51 ตำรวจจราจรเชียงใหม่นำโดย พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิต รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่   พ.ต.ท.สวัสดิ์ หล้ากาศ รอง ผกก.จร.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยตัวแทน บริษัท ซูมเทคโนโลยี จำกัด เอกชน ผู้จำหน่ายหูฟังบลูทูธรายใหญ่ของภาคเหนือตอนบนได้จัดขบวนพริ ตตี้สวมใส่บลูทูธถือป้ายรณรงค์ให้ประชาชน "โทรไม่ขับ"  ตรงบริเวณสี่แยกไฟแดงถนนสายเชียงใหม่- หางดง  หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า อ.เมือง  จ.เชียงใหม่  โดยมีตำรวจจราจรหญิง ชายกว่า 20 นายเดินถือแผ่นพับ "โทรไม่ขับ"ไปแจกให้กับผู้ขับขี่รถยนต์และจักรยานยนต์
                พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิต รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่   เปิดเผยว่า  ในส่วนของจ.เชียงใหม่
ได้ใช้การรณรงค์หลายอย่างตั้งแต่ให้พริตตี้มาถือป้ายระหว่างจอดติดไฟแดง  ให้ตำจรวจจราจรเดินแจก ใบปลิวและตอบข้อซักถามและที่ต่างไปจากจังหวัดอื่นทำกันในวันนี้คือร่วมกับผู้ประกอบการเอกชนที่จัด จำหน่ายมือถือแจกหูฟังไร้สาย(บลูทูธ)ให้กับผู้ขับขี่ฟรี แต่ต้องร่วมสนุกกับจราจรเชียงใหม่ด้วยการตอบ คำถามที่เป็นความรู้เกี่ยวกับกฎหมายใหม่นี้  เฉพาะช่วงเช้าวันนี้(8พ.ค.)ได้แจกบลูทูธให้กับผู้ขับขี่ที่โชค ดีตามคำถามขณะติดสี่แยกไฟแดงไปแล้ว3-4 ราย  ทั้งนี้เป็นกิจกรรมที่เชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นให้ ประชาชนชาวเชียงใหม่ได้รับทราบถึงการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าวเพื่อจะลดการกระทำผิดเพราะรู้เท่า ไม่ถึงการณ์ได้เป็นอย่างดี  ในการดำเนินการจับกุมผู้กระทำผิดในส่วนของ จ.เชียงใหม่นั้นตั้งแต่งวันที่ 8-19 พ.ค.นี้จะ ดำเนินการจับเตือนผู้กระทำผิดกฎหมายใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับขี่รถก่อน   แต่ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค. เป็นต้นไปจะจับปรับจริงที่ 400-2,000 บาทกับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎหมาย

    พ.ต.ท.สวัสดิ์ หล้ากาศ รอง ผกก.จร.ภ.จว.เชียงใหม่  กล่าวว่า  เพื่อเป็นการมัดตัวผู้กระทำ
ผิดมิให้มีข้อโต้แย้งกรณีที่ใช้โทรศัพท์ขณะขับ  ขณะนี้ตำรวจภูธรเชียงใหม่ได้ขอความร่วมมือไปยัง
เทศบาลนครเชียงใหม่เพื่อตรวจเช็คและยืนยันการกระทำผิดของประชาชนดดยดูภาพที่บันทุกจากกล้อง วิดิโอวงจรปิดซีซีดีที่มีอยู่หลายจุดและสี่แยกใหญ่ทั่วเมือง  และยังได้ขอความร่วมมือจากจราจรชั้น ผู้น้อยที่มีกล้องดิจิตอลส่วนตัวให้พกติดตัวไว้เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการจัดเก็บภาพของผู้กระทำผิดไว้ เป็นหลักฐาน  ซึ่งในส่วนนี้หากเอกชนรายใดอยากจะเข้ามาสนับสนุนทางตำรวจก็ยินดี   นายชวลิต ประสิทธิ์ผล  กรรมการผู้จัดการ บ.ซูมเทคโนโลยี จำกัด  เปิดเผยว่า  หลังจากกฎหมายประกาศห้ามใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถจะมีผลบังคับใช้โดยจับปรับผู้ฝ่าฝืนตั้งแต่วันที่ 8พ. ค.นี้   ส่งผลให้ยอดขายหูฟังไร้สายบลูทูธของทางร้านทั้งขายปลีกกับขายส่งรวมกันเพิ่มขึ้น 200-300% ตั้งแต่หลังเทศกาลสงกรานต์จนถึงขณะนี้ และยอดขายเพิ่มขึ้นมากถึงเดือนละ1 ล้านบาท  จากเดิมที่ จำหน่ายได้ไม่ถึงหมื่นบาท   หากพิจารณาเฉพาะการขายปลีกหน้าร้าน  จากเดิมประชาชนนิยมซื้อหูฟังบลูทูธไปใช้งาน ร่วมกับโทรศัพ์มือถือและเครื่อง PDA กันน้อยยอดขายตกวันละเพียง  2-3 ชิ้น  แต่เมื่อกฎหมายเตรียม จับปรับได้ส่งผลให้ยอดขายขณะนี้ตกวันละ 10 ชิ้นเป็นอย่างน้อย  โดยราคาหูฟังบลูทูธเริ่มต้นที่ 590- 5,000 บาท  ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่นิยมเลือกซื้อในแบบราคาประหยัด  ขณะนี้ค่ายมือถือและ PDA หลายแห่งได้จัดโปรโมชั่นจำหน่ายเครื่องพร้อมกับหูฟังดังกล่าวในราคาพิเศษมีการแข่งขันกันอย่างสูง   อย่างทางร้านเองก็ได้จัดลดราคาหูฟังบลูทูธบางรุ่นจากราคาเต็ม 1,000 กว่าบาทลดลงมาจำหน่ายใน ราคา 590 บาทเพื่อหวังกระตุ้นประชาชนให้หันมาใช้บลูทูธให้สอดรับการทำถูกกฎหมายดังกล่าวแล้ว   คาดว่าจะมียอดขายตกเดือนละไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาทในช่วง 1-2 เดือนหลังจากนี้

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2242

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 08 พ.ค. 51 เวลา 16:09:21
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี