หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
2551 เกร์, กระเทยครอง เมือง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
2551 เกร์, กระเทยครอง เมือง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 07 มิ.ย. 51 เวลา 12:42:13 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

หลังจากที่นักวิชาการออกมาเปิดเผยในเวทีสัมมนาของคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เกี่ยวกับกรณีคณบดีคณะแพทย์บางมหาวิทยาลัย ประกาศไม่รับนักศึกษาเพศที่ 3 เข้าเรียนต่อ โดยเน้นรับเฉพาะนักศึกษาที่เป็นชายจริง-หญิงแท้ หรือมหาวิทยาลัยบางแห่ง ห้ามนักศึกษากะเทยที่แต่งหน้าหรือใส่กระโปรงเข้าสอบ ซึ่งได้มีการร้องเรียนว่าเป็นการละเมิดสิทธิ์และเสรีภาพ จนเป็นข่าวครึกโครมตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้นั้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. นายบุญลือ ประเสริฐโสภา รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการประสานงานกิจการนิสิตนักศึกษา โดยมีรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยต่างๆเข้าร่วม เพื่อนำเสนอปัญหาที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยและแนวทางแก้ไข ซึ่งได้มีการหยิบยกปัญหาของนักศึกษาเพศที่ 3 ขึ้นมาหารือในที่ประชุมด้วย

ภายหลังการประชุมนายบุญลือกล่าวว่า ได้ฝากให้แต่ละมหาวิทยาลัย ไปสำรวจจำนวนนักศึกษาเพศที่ 3 เพื่อดูว่าแต่ละคณะ/มหาวิทยาลัย มีจำนวนนักศึกษากลุ่มนี้มากน้อยเพียงใด โดยศึกษาลงรายละเอียดว่า นักศึกษาเพศที่ 3 ที่มีการผ่าตัดแปลงเพศแล้ว หรือที่เพียงแต่เบี่ยงเบนทางเพศมีจำนวนเท่าใด เพื่อเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาให้กับนักศึกษาในกลุ่มนี้ในระยะยาวต่อไป ปัญหาเพศที่ 3 โดยเฉพาะชายที่เบี่ยงเบนมาเป็นหญิงไม่ได้สร้างปัญหาให้สังคม ในบางกรณีกลับทำงานให้สังคมในมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดีด้วยซ้ำ เช่น ให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมต่างๆเป็นอย่างดี ดังนั้นต้องมาดูว่ากลุ่มเหล่านี้จริงๆแล้วมีปัญหาอย่างไร ซึ่งขณะนี้มีการร้องเรียนมา เช่น การใช้หอพัก ห้องน้ำ จึงอยากให้ไปสำรวจให้ ชัดเจน เมื่อได้จำนวนแล้วจะกลับมาทบทวนว่าควรจะทำอย่างไรต่อไป โดยเรื่องนี้อาจจะต้องคุยกันในระดับนโยบายนอกเหนือจาก ศธ.ด้วยซ้ำ เพราะวันนี้ พ.ร.บ.คำนำหน้านามหญิง พ.ศ. 2551 ก็มีใช้แล้ว คนที่เคยจดทะเบียนสมรสแล้วหย่าร้างไปยังกลับมาใช้ น.ส.ได้ กรณีอย่างนี้ในอนาคตก็ควรกลับมาดูว่าจะต้องมีมาตรการอย่างไรต่อไป ซึ่งเรื่องนี้คงต้องหารือทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเพราะยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก

ด้าน นายสุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า ในที่ประชุมได้มีการหยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาพูดคุยกันในเชิงว่าขณะนี้แต่ละมหาวิทยาลัยมีปัญหาอะไรบ้าง ซึ่งได้มีรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งยกประเด็นขึ้นมาว่า ขณะนี้มีปัญหาเรื่องของนักศึกษาเพศที่ 3 อาทิ บางคนลงทะเบียนเป็นนาย แต่ขอไม่อยู่หอพักชาย ทำให้อาจารย์ก็หนักใจว่าจะทำอย่างไร เพราะหากจะให้ไปอยู่หอพักหญิงก็เกรงว่าจะเกิดปัญหาได้ อีกทั้งกรณีของการใช้ห้องน้ำนักศึกษา มีการยกประเด็นขึ้นมาว่า บางครั้งอาจจะมีความจำเป็นต้องจัดห้องน้ำเฉพาะขึ้นมาสำหรับนักศึกษากลุ่มนี้หรือไม่ แต่ก็มีการอภิปรายว่า กรณีนี้อย่างนี้ควรปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ เพราะนักศึกษาบางคนอาจจะผ่าตัดแปลงเพศมาแล้ว ก็ถือว่าเป็นผู้หญิงแล้วก็สามารถเข้าห้องน้ำหญิงได้ ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องไปทำความเข้าใจกับนัก ศึกษาหญิงให้เข้าใจร่วมกันด้วย แต่กรณีของนักศึกษาบางคนที่ยังครึ่งๆกลางๆยังไม่ถึงขั้นไปแปลงเพศ คงต้องบอกให้ทำตัวให้ดี

เลขาธิการ กกอ.กล่าวด้วยว่า เรื่องนี้หากมีการสำรวจจำนวนให้แน่ชัดจะได้เอามาคุยกันว่า มหาวิทยาลัยควรจะมีแนวทางสำหรับนักศึกษากลุ่มนี้อย่างไร จะต้องถึงขั้นจัดบริการ เช่น หอพัก ห้องน้ำเฉพาะให้กับนักศึกษากลุ่มนี้หรือไม่ ซึ่งจากข้อมูลเบื้องต้นรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ชี้แจงว่า เฉพาะ มช.มีนักศึกษาทั้งหมดประมาณ 2 หมื่นคน มีนักศึกษาที่เป็นเพศที่ 3 ถึง 300 คน ขณะที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก็ระบุว่ามีจำนวนใกล้เคียงกัน อย่างไร ก็ตาม ยืนยันว่ามหาวิทยาลัยเปิดกว้างสำหรับนักศึกษาเพศที่ 3 เพราะปัญหานี้ เป็นเรื่องที่เกิดก่อนที่นักศึกษาจะเข้ามหาวิทยาลัย

ที่มา :

ขอบคุณ ข่าวจาก cm108.com

--------

ไม่ได้นำพานะครับ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1576

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 07 มิ.ย. 51 เวลา 12:42:13
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี