หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ยินดีกับ ไทยนิวส์ ที่ไดรับโล่ "จริยธรรมดีเด่น"

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ยินดีกับ ไทยนิวส์ ที่ไดรับโล่ "จริยธรรมดีเด่น"
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 10 ก.ค. 51 เวลา 00:26:24 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

“ไทยนิวส์” สุดยอดหนังสือพิมพ์ภูมิภาคเพียงฉบับเดียวคว้ารางวัลส่งเสริมจริยธรรมวิชาชีพดีเด่นปี 51 ของสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติฝ่าด่านเข้าแข่งขันกับยักษ์ใหญ่ส่วนกลางหลายฉบับ ขณะที่เด็กชายด์ไทยนิวส์ หนึ่งเดียวจังหวัดเชียงใหม่รับพระราชทานรางวัลเยาวชนนักพัฒนาด้านคุณธรรม

ตามที่สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ โดยคณะอนุกรรมการส่งเสริมจริยธรรมจัดให้มีโครงการประกาศเกียรติคุณ หนังสือพิมพ์ส่งเสริมจริยธรรมวิชาชีพดีเด่นขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 50 โดยความร่วมมือของโครงการศึกษาและเฝ้าระวังสื่อเพื่อสุขภาวะของสังคม และในปี 51 คณะกรรมการสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติได้พิจารณาเห็นว่าโครงการดังกล่าวสมควรดำเนินการต่อเนื่อง จึงจัดโครงการนี้ขึ้นเพื่อศึกษาวิเคราะห์เนื้อหาการนำเสนอข่าวหน้า 1 และข่าวตีพิมพ์โฆษณาของหนังสือพิมพ์ภาษาไทยทั้งระดับชาติและระดับภูมิภาค

ผลการตัดสินของคณะผู้ศึกษาผ่านการวิเคราะห์เนื้อหามีดังนี้ ประเภทหนังสือพิมพ์รายวัน ดีเด่นได้แก่หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ รางวัลชมเชย 2 รางวัลได้แก่ หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ และหนังสือพิมพ์ไทยนิวส์จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณจากสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ

ประเภทหนังสือพิมพ์รายวัน 3 วัน รางวัลดีเด่นได้แก่ หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ รางวัลชมเชย หนังสือพิมพ์โคราชรายวัน จังหวัดนครราชสีมา รับโล่ประกาศเกียรติคุณจากสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ประเภทหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ รางวัลดีเด่นพบว่าไม่มีหนังสือพิมพ์ฉบับใดสมควรได้รับรางวัล รางวัลชมเชย 2 รางวัลได้แก่ หนังสือพิมพ์โฟกัสภาคใต้ จังหวัดสงขลา และหนังสือพิมพ์สมิหลาไทม์ จังหวัดสงขลา รับโล่ประกาศเกียรติคุณจากสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ประเภทหนังสือพิมพ์ราย 10วัน/15วัน หรือรายเดือน ดีเด่นได้แก่หนังสือพิมพ์สมาร์ทนิวส์ จังหวัดยะลา ชมเชย 2รางวัลได้แก่หนังสือพิมพ์เสียงสาลิกา จังหวัดนคร นายก และหนังสือพิมพ์เม็งราย จังหวัดเชียงราย รับโล่ประกาศเกียรติคุณจากสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ

นางอุบลนัดดา (ลิ้มจรูญ) สุภาวรรณ กรรมการผู้จัดการหนังสือพิมพ์ไทยนิวส์ กล่าวว่ารู้สึกดีใจอย่างไม่คาดฝันที่หนังสือพิมพ์ระดับภูมิภาคจะได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ เพราะต้องไปแข่งขันกับหนังสือพิมพ์รายวันจากส่วนกลางถึง 15 ฉบับ นับว่าความปลาบปลื้มมาสู่พนักงานทุกคนในหนังสือพิมพ์ไทยนิวส์และจังหวัดเชียงใหม่

"วันที่รับโล่ประกาศเกียรติคุณมีคุณมานิจ สุขสมจิตร ที่ปรึกษาสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ เป็นผู้มอบรางวัล ท่านยังทึ่งเหมือนกันว่าหนังสือพิมพ์ไทยนิวส์ หนังสือพิมพ์รายวันภูมิภาคเพียงฉบับเดียวที่ได้รับรางวัล" นางอุบลนัดดากล่าวและว่า รางวัลนี้ถือว่าทุกคนในชายคาหนังสือพิมพ์ไทยนิวส์มีส่วนช่วยกันจนได้รับรางวัลนี้ นำมาสู่ชื่อเสียงของหนังสือพิมพ์ไทยนิวส์ให้เป็นที่รู้จักของสังคมมากขึ้น

สำหรับการประกวดหนังสือพิมพ์ส่งเสริมจริยธรรมวิชาชีพดีเด่นปีนี้ มีหนังสือพิมพ์รายวันส่งเข้าประกวด 15 ฉบับ ทำการศึกษาระหว่างวันที่ 1 เม.ย.-31 พ.ค. รวม 2 เดือนเต็ม หนังสือพิมพ์ราย 3 วัน มีจำนวน 4 ฉบับ ศึกษาระหว่างวันที่ 1 มี.ค.-31 พ.ค. ระยะเวลา 3 เดือน หนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ 7 ฉบับ ศึกษาระหว่างวันที่ 1 มี.ค.-31 พ.ค. รวม 3 เดือน และหนังสือพิมพ์ราย 10วัน/15วัน และรายเดือนจำนวน 14 ฉบับ ศึกษาระหว่างวันที่ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.รวมระยะเวลา 6 เดือน มีคณะผู้ศึกษาวิเคราะห์จากนักวิชาการ ผู้ทรงคุณวุฒิมากมาย โดยยึดหลักจริยธรรมวิชาชีพจำนวน 10 ข้อ จากทั้งหมด 30 ข้อ อาทิเช่น การไม่แต่งเติมเนื้อหาสาระของข่าวจนคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง การไม่สอดแทรกความคิดเห็นลงในข่าว การไม่เสนอข่าวด้วยความลำเอียงหรือมีอคติ การเปิดโอกาสให้ฝ่ายที่ถูกกล่าวหาแสดงข้อเท็จจริงของฝ่ายตน และการทำให้เกิดความชัดเจนกรณีตีพิมพ์ข้อความโฆษณาแอบแฝงที่มาในรูปของการเสนอข่าวหรือการแสดงความคิดเห็น เป็นต้น

นางอุบลนัดดา กล่าวต่อว่านอกจากรางวัลดังกล่าวแล้ว เยาวชนชายด์ไทยนิวส์คือนายกิตติพงศ์ ปันปวง นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแม่ริมวิทยาคม อ.แม่ริม เชียงใหม่ก็ได้รับรางวัลเยาวชนนักพัฒนาด้านคุณธรรม ซึ่งเป็นหนึ่งเดียวของจังหวัดเชียงใหม่ได้รับการคัดเลือกเข้ารับพระราชทานรางวัลเมื่อวันที่ 15 พ.ค.2551 ณ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติ สิรินธร อ.ชะอำ เพชรบุรี พร้อมยังได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีเพื่อรับพระราชทานเข็มรางวัลเยาวชนนักพัฒนาด้วย

" โครงการเยาวชนนักพัฒนานี้ ทางสภาองค์การพัฒนาเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เป็นองค์กรพัฒนาเอกชนที่มุ่งส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพเยาวชน กลุ่มเยาวชนที่ทำงานพัฒนาสังคม ดำเนินการมาแล้ว 23 ปี ซึ่งมีการคัดเลือกเยาวชนนักพัฒนาจากทั่วประเทศจำนวน 80 คน จาก 75 จังหวัดจังหวัดละ 1คน ส่วนกลางมี 4 คน และนายกิตติพงศ์ ปันปวง หนึ่งในเยาวชนของชายด์ไทยนิวส์ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนของจังหวัดเชียงใหม่ นำความภาคภูมิใจมาสู่พวกเราชาวไทยนิวส์และชายด์ไทยนิวส์ทุกคน" นางอุบลนัดดา กล่าวในที่สุด.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1653

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 10 ก.ค. 51 เวลา 00:26:24
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี