หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
น้ำป่ามารอบดึกถล่มอ.เทิง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
น้ำป่ามารอบดึกถล่มอ.เทิง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 09 ก.ย. 51 เวลา 22:32:03 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
    น้ำป่ามารอบดึกถล่มอ.เทิง
...............น้ำป่าถล่มซ้ำ...............


                 น้ำป่าไหลหลากทะลักเข้าท่วม ชาวอำเภอเทิง จ.เชียงราย กลางดึกชาวบ้านหนีตายกันจ้าละหวั่น ทางเดินถูกตัดขาดชาวบ้านต้องขนของหนีน้ำกันกลางดึก เบื้องต้นยังไม่ทราบจำนวนผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ด้านจังหวัดน่าน พ่อเมืองสั่งเร่งสำรวจช่วยผู้ประสบภัยน้ำป่าอย่างเร่งด่วน ล่าสุดหน่วยกู้ภัยเจอศพแม่เฒ่า เหยื่อน้ำป่าคลั่งแล้ว

                 เมื่อวันที่ 8 ก.ย.51 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เชียงราย ว่า ได้เกิดพายุฝนตกหนักอย่างรุนแรงติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำป่าจากลำนำห้วยโป่ง และลำน้ำห้วยตับเต่า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ไหลหลากฉับพลัน ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา กระแสน้ำป่าถาโถมเสียงดังลงมายังหมู่บ้านในพื้นที่ราบ ปลุกให้ราษฎรที่หมู่บ้านบ้านธาตุ หมู่ 8 ต.ตับเต่า ต้องตื่นนอนขึ้นฉับพลัน

                 กระแสน้ำป่าที่มาแรงและเร็ว และมีระดับความสูงกว่า 1 เมตร ได้กระแทกใส่รั้วบ้านของชาวบ้านรุนแรง จนพังครืนเป็นแนวยาว กระแสน้ำจำนวนมาก ทะลักเข้าสู่ตัวบ้าน ชาวบ้านต้องหนีตายจ้าละหวั่น โดยกำแพงรั้วบ้านเรือนราษฎรกว่า 10 หลังคาเรือนในหมู่บ้านบ้านธาตุ ต้านทานกระแสน้ำไม่ไหวพังทลายลงหลายหลัง

                 กระแสน้ำป่าที่มาแรงยังได้พัดพาถุงกระสอบปุ๋ย สัตว์เลี้ยงของชาวบ้าน จมหายไปกับกระแส กลุ่มชาวบ้านจึงรีบแจ้งเตือนภัยไปที่ อบต.ตับเต่า นายบันเทิง เครือวงค์ นายก อบต.ตับเต่า ได้รับระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือชาวบ้าน ท่ามกลางความมืดมิด โดยทั้งนี้กระแสน้ำป่าที่มีระดับสูงกว่า 1 เมตร ยังได้ทะลักท่วมถนนสาย 1155 เส้นทางเทิง-ปางค่า ทำให้การเดินทางถูกตัดขาด เจ้าหน้าที่ อบต.ได้นำเชือกให้ชาวบ้านช่วยเกาะพยุง และอพยพมาอยู่ในที่ปลอดภัยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา โดยยังมีฝนตกไม่ขาดระยะ

                 กระทั่งช่วงเช้าวันเดียวกัน นายบันเทิง ได้นำคณะเข้าสำรวจพื้นที่เสียหาย พบว่ามีรั้วบ้านเรือนราษฎร ถูกกระแสน้ำป่า กระแทกจนพังเสียหาย 10 หลังคาเรือน และในจำนวนนี้มีกองดินโคลนจำนวนมาก กระจายอยู่เต็มตัวบ้าน จึงส่งเจ้าหน้าที่ อปพร.เข้าทำความสะอาด ส่วนกระแสน้ำป่าทั้งหมด ได้แห้งหายไปในเวลาต่อมา แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

                 นายบันเทิง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกรุนแรงมาก และในช่วงเกิดเหตุชาวบ้านกำลังนอนพักผ่อน แต่จากการเตรียมตัวรับภัยธรรมชาติมาล่วงหน้า ทำให้ชาวบ้านสามารถหนีน้ำได้ทันท่วงที มิเช่นนั้นอาจจะต้องเกิดการสูญเสียแก่ชีวิตขึ้นมาได้ ซึ่งในหลายๆจุด น้ำระบายไม่ทัน ทำให้กระแสน้ำป่าเปลี่ยนทิศทางเข้าท่วมแบบกระจายวง ส่วนบ้านเรือนราษฎรที่เสียหาย อบต.จะเข้าซ่อมแซมช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป และประกาศเตือนชาวบ้านเฝ้าระวังภัยธรรมชาติระยะนี้เป็นพิเศษ.

                 ด้านจังหวัดน่าน เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2551 เวลา 10.00 น. นายสมพงษ์ อนุยุทธพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ได้เร่งรุดไปตรวจเยี่ยมราษฎร ผู้ประสบภัยน้ำป่าไหลหลากที่ บ้านห้วยธนู หมู่ 9 บ้านน้ำป้าก หมู่ 7 บ้านห้วยม่วง หมู่ 10 ต.ตาลชุม อ.ท่าวังผา จ.น่าน  อีกครั้ง และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมในการรับความช่วยเหลือจากมูลนิธิเพื่อนพึ่ง(ภา)ยามยากสภากาชาดไทยที่จะเดินทางไปช่วยเหลือในวันที่ 9 ก.ย.51

                 จากการที่เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรบ้านห้วยธนู และ บ้านน้ำป้าก ตำบลตาลชุม กลางดึกของคืนวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งสรุปได้ว่า เป็นเหตุให้ราษฎรเสียชีวิต 3 ราย รวมทั้งสองหมู่บ้าน มีบ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง 9 หลัง และเสียหายบางส่วนอีก 56 หลัง ตลอดจนทรัพย์สิน และพื้นที่การเกษตรเสียหายด้วยนั้น ในขณะนี้ ถึงแม้จะมีราษฎรบางรายอยู่ในอาการโศกเศร้ากับการจากไปของผู้เสียชีวิตจนจัดพิธีศพ และ ยังหดหู่กับการสูญเสียทรัพย์สินไร้ที่อยู่อาศัยก็ตาม แต่มีส่วนราชการและภาคเอกชนหลายหน่วยงานต่างเร่งระดมเข้าไปให้การบริการฟื้นฟู อาทิ ด้านการประปา ด้านสาธารณสุข ด้านไฟฟ้า ส่วนวิทยาลัยสารพัดช่างอำเภอปัว นำนักศึกษามาตรวจซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ต่างๆ รวมทั้งตำรวจตระเวนชายแดน หน่วยงานพัฒนาเคลื่อนที่ของทหาร และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่นอกจากจะ

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1226

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 09 ก.ย. 51 เวลา 22:32:03
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี