หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
คนป่าไผ่เผาพริกแช่ง!มือกรีดป้ายว่าที่นายกฯ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
คนป่าไผ่เผาพริกแช่ง!มือกรีดป้ายว่าที่นายกฯ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 08 ต.ค. 51 เวลา 22:00:02 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
    คนป่าไผ่เผาพริกแช่ง!มือกรีดป้ายว่าที่นายกฯ
...............เผาพริกแช่ง..............


        การเมืองท้องถิ่นเทศบาลตำบลป่าไผ่เล่นกันแรง เริ่มมีวิธีสกปรกทำลายคู่ต่อสู้กันแล้ว ล่าสุดป้ายผู้สมัครนายกเทศมนตรี"ประกิจ"ถูกมือมืดใช้ของมีคมกรีดป้ายแนะนำตัวถึงสองครั้งจับมือใครดมไม่ได้ ชาวบ้านหมู่ 14 บ้านหนองหลวงพัฒนารวมตัวกันกว่า 100 คนทำพิธีเผาพริกเผาเกลือทำการสาปแช่ง หวั่นเสียภาพลักษณ์ของหมู่บ้านแนะนักการเมืองควรหาเสียงด้วยวิถีทางประชาธิปไตย

        เมื่อเวลา17.00 น.ค่ำของวันที่ 6 ต.ค.2551 ได้มีชาวบ้านหมู่ 14 บ้านหลวงพัฒนา ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ประมาณ 100 คนเศษได้มารวมตัวกันเพื่อทำพิธีเผาพริกเผาเกลือและสาปแช่ง ผู้ทำลายป้ายหาเสียงว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบลป่าไผ่ ซึ่งเป็นป้ายของนายประกิจ เสาร์แก้ว อดีตนายกอบต.ป่าไผ่ ที่ประกาศตัวเพื่อจะลงรับสมัครนายกเทศมนตรีตำบลป่าไผ่สมัยต่อไป เนื่องจากอบต.ได้ยกฐานะขึ้นเป็นเทศบาลตำบลและรอผลการประกาศวันเปิดรับสมัครและวันเลือกตั้งจากกกต.และมีการขึ้นป้ายหาเสียงไว้รอเพื่อประกาศความพร้อมที่จะลงรับสมัคร

        นายประสิทธิ์ อินทนนท์ แกนนำกลุ่มชาวบ้านที่ได้นำผู้สูงอายุ โดยการนำของนางคำ ทิพย์ปราณี ราษฏรหมู่ 14 ตลอดจนชาวบ้านทั้งหมดได้ร่วมกันทำพิธีจุดธูปเทียนบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง ตลอดจนทำพิธีตามความเชื่อของชาวล้านนา ด้วยการนำเผาเศษหญ้าและใบไม้มาจุดไฟแล้วนำพริกกับเกลือมาเผา เพื่อแสดงให้เห็นถึงความศักดิ์สิทธิ์ เพื่อให้ผู้ที่กระทำผิดทำลายป้ายผู้สมัครได้รับอาเพทและให้มีอันเป็นไปต่างๆนาๆกับชีวิต ซึ่งนางคำ ทิพย์ปราณี ได้กล่าวว่าหมู่บ้านของเราตลอดมามีแต่ความสงบสุข ไร้โจรผู้ร้าย มีความสามัคคีกัน อยู่อาศัยกันด้วยความเป็นสุขมาหลายชั่วอายุคน การกระทำที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใดก็ตามแต่ที่ได้กระทำการทำลายป้ายผู้หาเสียง ขอให้หยุดการกระทำดังกล่าว เพราะหมู่บ้านของตัวเองไม่มีคนมีพฤติกรรมแบบนี้แน่นอน หวั่นเกรงว่าสังคมภายนอกจะมองภาพลักษณ์ของหมู่บ้านในทางที่ผิดๆ จึงได้นัดรวมตัวกันมาทำพิธีสาปแช่งคนที่กระทำการดังกล่าวให้มีอันเป็นไป และนำป้ายผ้ามาติดขนาด 3 เมตรมีข้อความว่า"โปรดอย่าแสดงความสามารถการเป็นผู้นำด้วยวิธีการทำลายผู้อื่น ขอบคุณที่แสดงธาตุแท้"และขอให้หาเสียงกันในเชิงสร้างสรรค์ปฏิบัติตามกรอบของกฏหมายจะดีกว่า

        ด้านนายประกิจ เสาร์แก้ว ว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรี ภายหลังที่ป้ายของตัวเองถูกทำลาย มาแล้วเป็นครั้งที่ 2 จากผู้ไม่หวังดี ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองไม่ทราบถึงวัตถุประสงค์ของผู้กระทำ การทำลายป้ายไม่ได้เกิดประโยชน์กับผู้ใดเลย จึงอยากเรียกร้องให้ผู้ที่คิดและมีพฤติกรรมเช่นนี้ เลิกการกระทำเสียไม่ได้ทำให้ตนเองเสียกำลังใจในการที่จะลงรับสมัครนายกเทศมนตรี หากเป็นเรื่องของการเมืองควรที่จะยึดถือหลักการหาเสียงแบบประชาธิปไตยจะดีกว่า ต่อสู้กันตามระบอบระเบียบของข้อกฏหมายที่มีกกต.เป็นผู้ควบคุมการเลือกตั้ง และให้สิทธิประชาชนเป็นผู้พิจารณาว่าใครจะเป็นนายกเทศมนตรีคนต่อไปจะดีกว่า เราต้องให้เกียรติกับพี่น้องประชาชน ขณะนี้ตนเองมีความพร้อมจึงขึ้นป้ายไว้รอการประกาศวันเปิดรับสมัครและวันเลือกตั้งจากกกต.ขอให้ผู้ที่ทำลายป้ายของตัวเองได้เลิกการกระทำเสีย หากตนเองจับได้จะดำเนินคดีตามกฏหมายให้ถึงที่สุด

        สำหรับพื้นที่บ้านหมู่ 14 บ้านหนองหลวงพัฒนา ประวัติของหมู่บ้าน ไม่เคยมีประวัติการทำลายป้ายหรือมีการทำลายทรัพย์สินเกิดขึ้นในพื้นที่มาก่อน ชาวบ้านคาดว่าน่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ การที่ชาวบ้านรวมตัวกันแสดงออกซึ่งก็หมายถึงไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดกับผู้สมัครคนใดหรือกลุ่มใด ซึ่งพื้นที่เทศบาลตำบลป่าไผ่ อ.สันทราย จะมีกลุ่มการเมืองลงรับสมัครทั้ง นายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาล(สท.)มีอยู่ขณะนี้ทราบว่าจะมีสองกลุ่มใหญ่ ประกอบด้วย กลุ่มป่าไผ่พัฒนา ที่มีนายประกิจ เสาร์แก้ว เป็นหัวหน้ากลุ่ม และอีกกลุ่มคือกลุ่มป่าไผ่สามัคคี ที่จะแข่งขันกันอนาคนอันใกล้นี้หากกกต.ประกาศวันเลือกตั้ง.

ขข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 4510

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 08 ต.ค. 51 เวลา 22:00:02
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี