หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
อ้างสื่อทีวีดังรีดเงิน!อบต.

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
อ้างสื่อทีวีดังรีดเงิน!อบต.
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 09 ต.ค. 51 เวลา 18:27:42 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


       สื่อผีโผล่อาละวาดเชียงรายขอรับการสนับสนุนจากหน่วยงานราชการอ้างว่านำไปออกรายการและหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น พร้อมขอสนับสนุนค่าเดินทาง ร้องสื่อช่วยตีแผ่พฤติกรรมสื่อผีเหล่านี้เมื่อวันที่ 9 ต.ค.51 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เชียงราย ว่า ขณะนี้มีบุคคลอ้างตัวเป็นผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง NBT. และอ้างเป็นกรรมการสมาคมสื่อมวลชน จ.เชียงราย ออกตระเวนขอสนับสนุนตามหน่วยงานราชการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) หลายแห่ง อ้างว่าเพื่อนำไปออกรายการ และกระจายข่าวสารออกสู่หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น พร้อมขอสนับสนุนค่าเดินทาง ทำให้หลายหน่วยงานได้รับความเดือดร้อนหนักจากพฤติกรรมเช่นนี้ จึงออกมาร้องเรียนตีแผ่พฤติกรรม

      โดย ร.อ.ประจัญ สาคร นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริงที่สำนักงาน อบต.แม่ยาว เมื่อเร็วๆนี้ โดยขณะนั้นมีการจัดประชุมสัญจรของฝ่ายปกครอง มีผู้มาแอบอ้างตัวเป็นสื่อมวลชนเชียงราย แนะนำตัวกับตนเองอ้างว่าเป็นผู้สื่อข่าว NBT.ประจำจังหวัดเชียงราย ขอพบในห้องทำงาน จากนั้นได้มีการเจรจาขอให้ตนช่วยซื้อเวลารายการ ที่ชายดังกล่าวอ้างว่าจัดรายการอยู่ที่สถานีแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย โดยสำทับว่าหากซื้อเวลาออกข่าวแล้ว จะนำไปกระจายลงหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นให้หลายฉบับ

      ร.อ.ประจัญ เผยต่อว่า ซึ่งตนได้ปฏิเสธไปอย่างละมุนละม่อมว่า ที่ผ่านมา อบต.ไม่มีงบประมาณมากมาย เคยมีสื่อมวลชนหลายฉบับมาทำข่าวให้ อบต.แม่ยาว ก็ไม่เคยเรียกร้องเงินทองแม้แต่บาทเดียว จึงได้บอกชายที่อ้างตัวเป็นนักข่าว NBT.กลับไปว่า ไม่ขอซื้อเวลาออกข่าวดีกว่า เพราะคิดว่าเงินทองตรงนี้ควรจะนำไปพัฒนาท้องถิ่น ให้ประชาชนได้ประโยชน์จะดีที่สุด ปรากฏว่าหลังการประชุมสัญจรที่ อบต.แล้วเสร็จ ชายคนดังกล่าว ยังมาถามขอสนับสนุนค่าพาหนะ ค่าเดินทาง ซึ่งตนก็ตอบไปว่าไม่มี ทำให้ชายคนดังกล่าวบอกว่าจะติดต่อมาใหม่อีกครั้ง

      "อยากให้มีการตรวจสอบจากทางสมาคมสื่อฯ ว่าชายดังกล่าวเป็นนักข่าวของสถานี NBT.จริงหรือไม่ เพราะนักข่าวที่ทำข่าวอย่างบริสุทธิ์ใจ ที่ตนรู้จักมีหลายคน เกรงว่าพฤติกรรมดังกล่าวจะทำให้เกิดความเสื่อมเสียในวงการ และกระทบต่อการยอมรับน่าเชื่อถือของวงการสื่อมวลชนได้" ร.อ.ประจัญ กล่าว

      ด้านนายประตินันท์ วีระมนุรัตน์ หัวหน้าเครื่องส่งสถานีโทรทัศน์ NBT. จังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ผู้สื่อข่าว หรือสตริงเกอร์ ที่สถานีบรรจุไว้ มีเป็นทางการ 1 คน ขึ้นตรงกับส่วนกลาง ส่วนอีกรายเป็นนักข่าว NBT.โดยตำแหน่ง เนื่องจากเป็นข้าราชการทำงานสังกัดประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย การที่ไปแอบอ้าง หรือแสดงตัวเป็นนักข่าว ไม่ว่าจะเป็น NBT.หรือสังกัดใดก็ตาม เพื่อเรียกร้องเงินทอง ค่าใช้จ่ายในการทำข่าว ถือว่าไม่ถูกต้อง ไม่สมควรอย่างยิ่ง สื่อควรจะเสนอข่าวอย่างมีจรรยาบรรณ ด้วยความเป็นซื่อสัตย์เที่ยงตรงเป็นกลาง อย่างไรก็ตามจะได้ตรวจสอบเพื่อให้ความเป็นธรรมอีกครั้ง ว่าจะมีการกลั่นแกล้งกันหรือไม่ รวมถึงจะต้องรายงานเรื่องนี้ให้ผู้ใหญ่รับทราบเพื่อแก้ไขโดยด่วน

      ส่วนนายโชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์ จ.เชียงราย กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า หากผู้เสียหายรายใดที่ถูกกระทำในลักษณะนี้ ถือว่าเข้าข่ายการรีดทรัพย์ตบทรัพย์ ให้รวบรวมรวมเอกสารหรือหลักฐานมายื่นที่ตนได้ และหากผู้ร้องมีตัวตนยิ่งดี ให้ติดต่อนัดพบกับตนในฐานะนายกสมาคมสื่อฯ ได้ทุกเวลา เพื่อจะได้สอบถามเรื่องราว ในการเปิดโปงคนไม่ดีในวงการออกมา และหากพบว่าเป็นกรรมการสมาคมสื่อมวลชนจริง ก็ไม่เอาไว้แน่

      รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา สมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์ จ.เชียงราย ได้มีการฉลองครบรอบการสถาปนาสมาคมสื่อมวลชนประจำปี 2551 ขึ้นที่ห้องประชุมกาสะลองคำ ม.ราชภัฎเชียงราย ซึ่งผู้จัดงานได้ตอกย้ำอุดมการณ์เรื่องการทำงาน "สื่อ" ที่ขาวสะอาด มีจรรยาบรรณ ไร้การเรียกร้องอามิจสินจ้างทุกอย่าง และพร้อมกำจัดคนไม่ดีออกจากวงการด้วย.

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1284

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 09 ต.ค. 51 เวลา 18:27:42
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี