หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เสื้อแดงป่าเถื่อน ตบหน้า อาจารย์ มช.

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เสื้อแดงป่าเถื่อน ตบหน้า อาจารย์ มช.
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 26 ม.ค. 52 เวลา 09:17:35 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 25 ม.ค. ที่ห้องประชุม สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

นางเพ็ญสุวรรณ นาคะปรีชา ผู้อำนวยการสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ในฐานะอุปนายกสมาคมศิษย์เก่ามช. เข้าแจ้งความร้องทุกข์กรณีถูกสมาชิกเสื้อแดงเชียงใหม่ทำร้ายร่างกายด้วยการตบหน้า ขณะกลุ่มเสื้อแดงบุกเข้ามาขับไล่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี หลังทราบว่าเดินทางมาร่วมงาน "ราตรีอ่างแก้ว" ซึ่งเป็นงานเลี้ยงศิษย์เก่ามช. เหตุเกิดที่ศาลาทางเข้าหอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่คืนวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยรศ.ดร.พงษ์อินทร์ รักอริยะธรรม รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ร่วมเดินทางมาด้วย และมีพล.ต.ต.สุเทพ เดชรักษา ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และนายไพโรจน์ แสงภู่วงษ์ รองผู้ว่าฯเชียงใหม่ ร่วมรับทราบข้อมูล

นางเพ็ญสุวรรณให้การว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงก่อนงานเลี้ยง ระหว่างที่ตนกำลังต้อนรับผู้เข้าร่วมงานอยู่ที่ศาลาทางเข้าหอประชุม

มีกลุ่มเสื้อแดงชายหญิงจำนวนมากบุกเข้ามาไล่นายสุเทพ รุ่นพี่ของตนซึ่งเป็นผู้ชายได้เข้าไปพูดคุยกับกลุ่มเสื้อแดงเพื่อร้องขอไม่ให้เข้าไปก่อกวนงานเลี้ยง ซึ่งขณะนั้น ยังไม่มีทีท่าว่าจะมีการใช้ความรุนแรงเกิดขึ้น ขณะนั้นตนคิดว่าหากให้ผู้หญิงเข้าไปพุดคุยกับกลุ่มเสื้อแดงอาจทำให้สถานการณ์ดีขึ้น จึงเดินเข้าไปยกมือทั้งสองเข้าห้ามปราม และพูดประโยคว่างานที่จัดขึ้นเป็นงานภายในของสถาบัน แต่พูดยังไม่ทันขาดคำก็ได้ยินเสียงเพียะดังลั่นและรู้สึกชาที่ใบหน้าด้านซ้าย เพราะถูกชายเสื้อแดงตัวสูงซึ่งใช้ผ้าคาดหน้าใช้มือตบเข้าใส่ หลังจากลงมือตบหน้าตนชายคนดังกล่าวได้รีบหันหลังหลบหนีออกไปจากที่เกิดเหตุ ตนพยายามวิ่งตามหาตัวแต่เจ้าหน้าที่มช.และเจ้าหน้าที่ตำรวจห้ามปรามไว้เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุปะทะรุนแรงขึ้น

นางเพ็ญสุวรรณกล่าวต่อว่า ตอนนั้นรู้สึกชาที่ใบหน้า เสียใจและเจ็บใจ

ในฐานะที่เป็นผู้หญิงมือเปล่าไม่มีทางสู้ แต่กลับถูกผู้ชายซึ่งไม่รู้จักกันมาก่อนทำร้ายร่างกาย หากชายคนนั้นยังมีความเป็นสุภาพบุรุษก็ไม่น่าจะทำร้ายผู้หญิงที่ไม่มีทางสู้ หลังตัดสินใจตลอดคืนประกอบกับสุขภาพของตนที่ป่วยเป็นโรคภาวะกระดูกพรุนและบางอยู่แล้ว จึงเกรงว่าหลังถูกตบอาจเสี่ยงต่อกระดูกร้าวได้ จึงตัดสินใจไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลศรีพัฒน์ และเข้าแจ้งความ

"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่หอประชุมมช.นั้น หากกลุ่มเสื้อแดงยังรวมตัวเรียกร้องให้ติดตามตัวตำรวจที่ยิงรถมาดำเนินคดี กรณีที่เกิดขึ้นกับดิฉันก็เช่นกัน ดิฉันต้องการให้เสื้อแดงที่ก่อเหตุทำร้ายผู้หญิงที่ไร้ทางสู้ออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการด้วยเช่นกัน" นางเพ็ญสุวรรณกล่าว

ด้านรศ.พงษ์อินทร์ รักอริยะธรรม รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มช. กล่าวว่าได้มอบหมายให้ผู้อำนวยการกองกลางของมช.รวบรวมสำรวจความเสียหายต่อทรัพย์สินของมหาวิทยาลัยที่เกิดจากกลุ่มเสื้อแดง

และจะเข้าแจ้งความร้องทุกข์กรณีทรัพย์สินถูกทำลายอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 26 ม.ค.นี้ เบื้องต้นมีทรัพย์สินถูกทำลายคือประตูหอประชุม 1 แห่งที่ถูกรถชน นอกจากนี้ยังมีรถตู้ของมหาวิทยาลัยอีก 4 คันที่ถูกของแหลมแทงเข้าที่ยางรถยนต์ ด้านนายไพโรจน์ แสงภู่วงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าได้เสนอเรื่องให้ผู้ว่าฯเชียงใหม่พิจารณาตั้งคณะกรรมการระดับจังหวัดขึ้นมาตรวจสอบวิเคราะห์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่มช.แล้ว หากรวบรวมพยานหลักฐานแล้วพบว่ามีการกระทำผิดเรื่องใดจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทั้งหมด เบื้องต้นมีอยู่สองเรื่องคือการทำร้ายผอ.หอสมุด มช. อีกเรื่องคือการทำลายทรัพย์สินของมหาวิทยาลัย หลังจากนี้หากมีการเคลื่อนไหวทางการเมืองไม่ว่ากลุ่มใดในพื้นที่จะให้เจ้าหน้าที่บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ทั้งหมดเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดผู้ฝ่าฝืนกฎหมายในขั้นเด็ดขาด

พล.ต.ต.สุเทพ เดชรักษา ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า คดีที่คนร้ายเข้าไปตบหน้าอาจารย์มช.นั้น สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวนดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่สุด

ทางผู้เสียหายจำบุคลิกลักษณะรูปร่างผิวพรรณได้ ซึ่งถือเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมาก ส่วนคดียิงรถเก๋งเมื่อคืนวันที่ 24 ม.ค. เบื้องต้นพบว่าเป็นการเข้าใจผิดของเจ้าหน้าที่ตำรวจนปพ.จังหวัดเชียงใหม่ ที่คิดว่าเจ้าของรถเก๋งจะขับรถพุ่งเข้าชนจึงยิงสกัดที่ล้อรถ เจ้าของรถไม่ติดใจเอาความ ตนสั่งการให้ตำรวจที่ยิงล้อรถชดใช้ค่าเสียหายแล้ว
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2304

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 26 ม.ค. 52 เวลา 09:17:35
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี