หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ปาบึ้มใส่ เสื้อเหลือง ขณะทำบุญที่เชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ปาบึ้มใส่ เสื้อเหลือง ขณะทำบุญที่เชียงใหม่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 23 ส.ค. 52 เวลา 21:56:04 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เสื้อแดงแดงเชียงใหม่ปัดไม่เกี่ยวข้องถล่มเสื้อเหลือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น.ที่หน้าสำนักงานเครือข่ายเฮาฮักฯ   ถนนกองทราย  อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลหมอวงศ์   ขณะที่กลุ่มข้าราชการบำนาญและพ่อค้า ประชาชนกว่า 300 คน ซึ่งรวมกันทำบุญเปิดศูนย์ตั้งแต่เวลา 09.00น.  ได้มีรถตู้สีดำใช้แผ่นผ้าปิดทับป่าย นทะเบียนและรถยนต์กระบะสีนำเงิน ด้านหลังกระบะติดตั้งคอกเหล็กมีลำโพงขนาด ใหญ่ด้านใน ขับมาจอดด้านหน้าโรงพยาบาลหมอวงศ์ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม

จากนั้นได้มี ชายฉกรรจ์ประมาณ 10 คน สวมเสื้อสีดำและสวมผาโพกศรีษะอำพรางใบหน้าลงจาก รถ จากนั้นได้ใช้หนังสะติ๊กยิงลูกระเบิดแบบทำเองและก้อนหินเข้าใส่กลุ่มคนที่ กำลัง ร่วมพิธีอย่างบ้าคลั่ง ก่อนจะถือไม้หน้าสามวิ่งเข้ามาทุบกระจกของอาคารหลังดังกล่าว แตกเสียหาย และทุบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูสุ สีบรอนด์ทอง หมายเลขทะเบียน บษ  9225 เชียงใหม่ จนกระจกด้านหน้าแตกเสียหาย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้สมาชิกกลุ่มเฮาฮักพระเจ้าอยู่หัวซึ่งเพิ่งจะ เสร็จสิ้น ยการทำบุญเลี้ยงเพลพระและกำลังจะร่วมรับประทานอาหารต่างตกใจและพากันวิ่งหนี เอาชีวิตรอดกระเจิดกระเจิงเนื่องจากกลุ่มชายฉกรรจ์ต่างใช้ไม้ไล่ทุบตี โดยในจำนวนนี้มี นางวิภาวัลย์ ใจอินทร์ อายุ 56 ปี กระโดดปีนกำแพงหนีตายและตกลงมาจนทำให้ข้อ เท้าขวาหัก พลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลล่าสุดอาการปลอดภัย ขณะที่กลุ่ม ชายกรรจ์ดังกล่าวกลังก่อเหตุได้ขึ้นรถหลบหนีไปอย่างใจเย็น

นายเกื้อกูล ยอดคำ เลขาธิการกลุ่ม เปิดเผยว่า กลุ่มนี้เป็นการรวมตัวของข้าราชการ นักธุรกิจ พ่อค้าประชาชนในจังหวัด เชียงใหม่ มีวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมเพื่อเทิดทูนสถาบันและต่อต้านการทุจริต  โดยก่อนเเกิดเหตุเพียง 10 นาที ได้มีสมาชิกบางคนมาแจ้งว่าจะมีกลุ่มเสื้อแดงมาทำร้าย  แต่เชื่อว่าจะไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้นเพราะเป็นงานบุญ จึงไม่ได้สนใจอะไรจนกระทั่งมา เกิดเหตุครั้งนี้  สำหรับสาเหตุคาดว่าจะมาจากกลุ่มคนบางกลุ่มที่ไม่พอใจและต้องการ ประกาศศักดาในพื้นที่ ซึ่งตนเองก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นกลุ่มไหน แต่ที่เหลือจะดำเนินคดีกับ ใครบ้างต้องเป็นหน้าที่การสอบสวนของตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.อักษร วงษ์ใหญ่ ผกก.สภ.แม่ปิง  พร้อมด้วย พ.ต.ท.อิทธิรัชต์ แสนปัญญา พนักงานสอบสวนเวร และตำรวจวิทยาการที่  32 ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบหลักฐานสำคัญเป็นระเบิดประกอบจากท่อพลาสลอนขนาดเส้นผ้าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว ซึ่งถูกขว้างเข้าไปในศูนย์ดังกลช่าวแต่ไม่ ระเบิด ขณะนี้ตำรวจวิทยาการกำลังนำไปตรวจสอบเพื่อหาหลักฐาน ส่วนระเบิดชนิดอื่น   ๆ ที่นำมาใช้ครั้งนี้พบเป็นระเบิดปิงปองเป็นส่วนใหญ่

สำหรับการสืบหาตัวคนร้าย พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหาย  พยานแวดล้อม รวมถึงติดตามหากล้อวงจรปืดในบริเวณดังกล่าวเพื่อหาเบาะแสรูปพรรณคนร้ายและ ลักษณะ ป้ายทะเบียนของรถที่ใช้ก่อเหตุ

พ.ต.อ.อักษร กล่าวว่า พฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายถือว่าเป็นการกระทำอุกอาจ เพราะก่อเหตุตอนกลางวันในสถานที่ชุมชน ซึ่งจะกำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบหาและ ติดตามจับกุมมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

รายงานแจ้งว่าในช่วงเช้าวันเดียวกัน สถานีวิทยุชุมชนคนเสื้อแดงของกลุ่มรัก เชียงใหม่ 51 ได้ปลุกระดมเชิญชวนสมาชิกให้รวมตัวกันโดยขอความร่วมมืองดใส่เสื้อสีแดง ก่อนจะมาเกิดเหตุในช่วงบ่าย

นางสาวกัญญาภัคร มณีจักร หรือ ดีเจอ้อม แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ออกมาปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่ากลุ่มพันธมิตรฯ หรือคนเสื้อเหลืองที่จัดงานหรือเคลื่อนไหวในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นคนกลุ่มน้อยซึ่งกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ไม่ได้ให้ความสำคัญและไม่ได้อยู่ในสายตา แต่เรามีศัตรูและเป้าหมายหลักคือการต่อต้านรัฐบาล ที่สำคัญในตอนนี้เสื้แดงเชียงใหม่กำลังลังเตรียมงานใหญาคือการระดมคนเดินทาง ไปร่วมสบทบกับคนเสื้อแดงต่อต้านรัฐบาลที่ลานพระบรมรูปทรงม้าในวันที่ 30 ส.ค. นี้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1488

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 23 ส.ค. 52 เวลา 21:56:04
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี